22 Cách Nói Đồng Ý Trong Tiếng Anh

“10-4” hoặc “Amen” bày tỏ sự đồng cảm với ý kiến được đưa ra thay vì “Yes” hoặc “OK”.

Yes
Đây là một cách thể hiện sự đồng ý là được biết đến rộng rãi nhất. Từ này “tuổi” trong một thời gian, bắt nguồn từ Gise / gise trong tiếng Anh có nghĩa là “may it be so” (mong là vậy).

Yea
Nếu bạn muốn pha thêm chất “xưa” trong các câu trả lời, bạn có thể sử dụng thay vì phải có. Hôm nay, yea vẫn được sử dụng trong Quốc hội Hoa Kỳ bày tỏ sự cảm thông.

OK
OK bắt đầu từ Mỹ và được coi là một trong những bổ sung về ngôn ngữ tốt nhất cho tiếng Anh.

Okey-dokey
Không giống như OK, bằng lòng hàm ý đùa, không thực sự nghiêm trọng.

By all means
Với phản ứng này, các diễn giả ngụ ý sẽ đồng ý với tất cả các phương án đề xuất có tính khả thi. Trái ngược với điều đó không có nghĩa là by no means.

Affirmative
Tại Bắc Mỹ, sử dụng các cụm từ thán từ khẳng định “một cách khẳng định” để bày tỏ sự đồng cảm, đồng ý.

Aye aye
Nếu bạn quan tâm đến chủ đề của cướp biển hoặc xem phim Aye aye sẽ cụm từ phổ biến, có nghĩa là captain với “rõ ràng, đội trưởng thưa ông,” hoặc “Có, thuyền trưởng.” việc sử dụng này vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay và có hình thức nhỏ gọn hơn là chỉ để nói aye.

22-cach-noi-dong-y-trong-tieng-anh-1
Roger
Trong giao tiếp qua sóng radio, roger sử dụng để chỉ các loa có hiểu và nhận tin nhắn. Khi mở rộng việc sử dụng, thuật ngữ này cũng được áp dụng trong cuộc sống hàng ngày với sắc thái vui vẻ. Ví dụ, ” “Can you go grab me an ice cream-?! Roger” (Anh ấy đã giúp tôi có được kem không phải là -?! Nó).

10-4
Nếu điện thoại được sử dụng roger sử dụng không phù hợp, người nói có thể chọn 10-4 (trong mã với mọi tín hiệu bắt đầu từ vị trí thứ 10). Đây là lựa chọn ưu tiên xuất hiện trong thông tin liên lạc của cảnh sát Mỹ và sau đó giới thiệu với một số trạm. 10-4 cụm từ có nghĩa là “nhận được tin nhắn, tin nhắn”.

Uh-huh
Thường đi kèm với một cái nhún vai, uh-huh bày tỏ sự cảm nhưng không có cam kết, chắc chắn.

Righto
Đây được xem là một cách rất Anh nói, cho dù người trả lời có thể cung cấp cho “o” và chỉ right.

Very well
Cả hai very well và very good hàm ý chấp nhận, quan tâm đồng ý hơn được hiển thị

Yup
Yup hoặc các biến thể Yep đều là cách vui vẻ để nói yes.

Yuppers
Yuppers và yeppers được mở rộng từ đứa con duy nhất và thường được sử dụng để thể hiện sự đồng ý kèm theo tâm trạng tốt, kích thích (khi mua đồ chơi, để thêm kẹo).

Right on
Nếu bạn cảm thấy đồng cảm, và có cương không đủ để cảm xúc thể hiện đầy đủ, họ có thể chọn để nói ngay trên.

Ja
Từ này thường được sử dụng ở Tiếng Anh Nam Phi (vay mượn từ tiếng Hà Lan) và cũng xuất hiện trong tiếng Đức. Đôi khi, ja được phát âm là yah.

Surely
Từ này mang tâm lý ủng hộ nhiệt tình.

Amen
Một cách khác để nói chơi tôn giáo, nhưng thực tế, A Men là một từ cổ có nghĩa là người Do Thái “đáng tin cậy, chắc chắn”. Làm thế nào để sử dụng amen đồng ý rõ ràng.

Fo’ shizzle

Nếu bạn cảm thấy rằng quyết tâm và can đảm để tiến đề nghị, ý kiến, nói fo ‘shizzle (fo shizzle) để truyền đạt nó cho người nghe. Làm thế nào để trả lời này là tương đương hoặc chắc chắn cho chắc chắn. Nhưng hãy thận trọng bởi vì đi tiêu một uyển ngữ shizzle của.

22-cach-noi-dong-y-trong-tieng-anh-2

Totally
Làm thế nào để nói có hoàn toàn, mà không cần thêm bất kỳ ý kiến khác.

Sure
Đây là một thỏa thuận và tránh cho câu trả lời trực tiếp vào vấn đề nêu ra.

Yessir
Như đã thống nhất để nói chuyện nhưng sắc thái, yessir thể hiện sự tôn trọng nhưng trong một số tình huống cũng ngầm biểu thị loa không vâng lời, vâng lời hoặc trả lời nước đôi.

Call Now Button