BÍ QUYẾT THI VÀO TRƯỜNG CHUYÊN ANH

Không ít HS cấp hai được cha mẹ đầu tư học tiếng Anh, học tiếng Anh giao tiếp từ rất sớm, để giao tiếp lưu loát, nhưng vẫn gặp khó khăn khi thi vào trường chuyên Anh cấp ba. Vậy phải học tiếng Anh như thế nào để thi đỗ trường chuyên Anh.

BÍ QUYẾT THI VÀO TRƯỜNG CHUYÊN ANH

 1. Tự tạo cảm hứng để yêu môn tiếng Anh

Việc bắt buộc học ngoại ngữ không bao giờ mang lại kết quả như mong muốn. Học sinh phải yêu thích, đam mê, có mục tiêu và động lực mạnh mẽ để tìm hiểu và học. Các trung tâm ngoại ngữ uy tín với các giáo viên vừa có chuyên môn cao vừa tâm lí, có thể giúp học sinh tạo cảm hứng để tiếng Anh bằng kinh nghiệm giảng dạy của mình. Hãy tham gia thêm những group, clb tiếng Anh để tiếp thêm năng lượng trong quá trình học tiếng Anh.

 1. Học tiếng Anh phải là một quá trình

Để học tiếng Anh tốt, cha mẹ nên cho con em bắt đầu từ sớm. Điều này rất có lợi bởi vì học sinh có thể thiết lập một lộ trình học tập với tốc độ hợp lý. Sau khi làm quen với thời gian dài tiếng Anh, sinh viên sẽ có sự tự tin, kiến thức và kỹ năng cần thiết để vào bất kỳ cuộc thi chuyên Anh nào.

 1. Phương pháp học điều chỉnh theo độ tuổi

Khi đang học cấp hai, nhiều gia đình đã dự định cho con em thi tuyển vào trường cấp ba chuyên Anh hoặc đầu tư tiếng Anh để du học. Tuy nhiên, tùy thuộc vào độ tuổi, học sinh phải được học với lượng kiến thức phù hợp với độ tuổi của mình.

Nếu học sinh bắt đầu từ lớp 6 tốc độ học cần có chừng mực, không vội vàng ngay từ lúc này sẽ gây tâm lí hoan mang. Đủ lượng kiến thức và áp lực hợp lý sẽ tạo động lực học tập tốt hơn. Mức độ khó và lượng kiến thức tăng tốc sẽ được tăng dần qua các năm khi học sinh đã quen và kinh nghiệm trong một thời gian tương đối dài.

Nếu đến cuối cấp học sinh mới quyết định thi vào các lớp chuyên Anh thì sẽ phải đầu tư thời gian, công sức lớn hơn rất nhiều, nhưng không có nghĩa là không thể kịp nữa.

 1. Chọn lớp học có số lượng học sinh hợp lí

Lớp học tiếng Anh có học sinh quá đông không bao giờ mang lại hiệu quả tốt. Như thế nào là một lớp học hợp lí?, với một lớp học tiếng Anh có số lượng tiêu chuẩn với giáo dục chất lượng cao. Theo các chuyên gia, các tiêu chí lựa chọn lớp học ngoại ngữ nên quy mô vừa (10-18 học viên / lớp). Số lượng như vậy đủ cho học viên cùng nhau phấn đấu và có được sự hỗ trợ kịp thời của giáo viên.

 1. Kiểm tra chính xác trình độ

Việc kiểm tra trình độ đầu vào không nghiêm túc sẽ dẫn đến việc học sinh “ngồi nhầm lớp”, gây mất hứng thú hoặc học sinh sẽ không theo kịp. Ở các trung tâm ngoại ngữ uy tín như MAJOR EDUCATION, các khóa học thường được chia nhỏ thành nhiều cấp độ để học sinh được vào học đúng trình độ nhất:

BÍ QUYẾT THI VÀO TRƯỜNG CHUYÊN ANH

 1. Beginner (Bắt đầu)
 2. Elementary (Sơ cấp)
 3. Pre – Intermediate (Sơ trung cấp)
 4. Intermediate (Trung cấp)
 5. Advanced (Cao cấp)

Giữa khóa có 1 bài kiểm tra tổng lại kiến thức, và có sự kèm cặp của giáo viên để học viên có những kiến thức phù hợp cho kì thi chuyên Anh của mình.

Học sinh định thi chuyên Anh hay thi tiếng Anh thì đều phải nắm chắc kiến thức ngữ pháp và từ vựng ít nhất ở cấp độ trung cấp. Khóa học tiếng Anh thiếu niên sẽ phù hợp với các em đang là HS cấp hai, cấp ba.

 1. Cân bằng giữa tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh học thuật

Kỹ năng giao tiếp tốt là rất cần thiết vì sẽ giúp học sinh tự tin hơn, phát âm tốt và sử dụng phong phú tiếng Anh. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho các kỳ thi tiếng Anh và học tập ở nước ngoài, học sinh cần được bổ sung thêm hai kỹ năng quan trọng khác: kỹ năng làm bài thi và kỹ năng sử dụng tiếng Anh học thuật để sử dụng trong môi trường học tập. Kỹ năng làm bài thi sẽ giúp cho học sinh không bỡ ngỡ và làm hiệu quả hơn. Tiếng Anh học thuật cần được định hướng sớm vì kĩ năng này mất nhiều thời gian để phát triển hơn so với kĩ năng giao tiếp tiếng Anh hàng ngày.

Call Now Button