3 NGUYÊN TẮC HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP

Bạn có biết rằng nếu chỉ dựa trên các bài học trên trường là không đủ, bạn cần có khả năng tự học tiếng Anh để giao tiếp để nâng cao trình độ của mình? Trình độ tiếng Anh vượt hơn những người khác là chìa khóa giúp bạn thành công trong sự nghiệp của bạn.

Không giống như việc học tiếng Anh ở trường, cách tự học tiếng Anh giao tiếp không chỉ gói gọn trong việc nghe – đọc những gì các giáo viên truyền tải, mà cần nhiều phương pháp hơn thế. Vì vậy, học cách giao tiếp bằng tiếng Anh để thực sự có hiệu quả?

Hôm nay tôi muốn chia sẻ những nguyên tắc cơ bản để bạn có thể học tiếng Anh để giao tiếp và làm thế nào để học tiếng Anh để giao tiếp hiệu quả mà không nhàm chán nhé!

Kinh nghiệm Học tiếng Anh giao tiếp

Nguyên tắc để tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả mỗi ngày:

Nguyên tắc 1: Cách học tiếng Anh giao tiếp bằng cách phát âm.

Một trong những lý do chính khiến bạn ngại giao tiếp bằng tiếng Anh là do phát âm không chuẩn. Học phát âm là một phần rất quan trọng, nó là quan trọng nhất để học tiếng Anh để giao tiếp, bởi vì nếu bạn nói không chuẩn thì người nghe sẽ không thể cảm nhận được những gì bạn muốn truyền đạt.

Giao tiếp quan trọng như vậy, nhưng muốn tìm ra cách học tiếng Anh giao tiếp đạt hiệu quả cao thật không đơn giản. Theo kinh nghiệm của mình, các bạn cần nắm vững cách phát âm từng từ một thông qua Hệ thông phiên âm quốc tế (International Phonetic Symbols – IPS) hoặc bằng cách đọc phiên âm trong những những quyển từ điển của Nhà Xuất Bản Oxford. Hoặc đơn giản nhất là bạn có thể dùng tính năng nghe của Google Translate để biết được cách phát âm của từ này.

tieng-anh-giao-tiep-3

Nguyên tắc 2: Làm thế nào để học tiếng Anh giao tiếp qua văn bản.

Một điều bạn cần chú ý khi học tiếng Anh giao tiếp qua văn bản là bạn nên học toàn bộ một cấu trúc câu, chứ không nên học từng từ một. Ví dụ, bạn nên ghi nhớ cả câu như:

There is a boy, his name is Jack. Jack goes to the store. He buys a bottle of water. He pays two dollars for the water.

Đấy là một cậu bé, tên cậu ấy là Jack, Jack đến cửa hàng, cậu mua một chai nước. Cậu trả 2 USD cho chai nước.

Khi bạn nghiên cứu các cấu trúc tổng thể của câu hỏi này, sẽ có rất nhiều thông tin được tự động ghi nhớ vào đầu bạn. Bạn sẽ nhớ được là Jack là ai, cậu ấy làm gì, cậu tiêu bao nhiêu tiền để mua một cái gì.

Khi đã nhớ rằng toàn bộ câu, bạn có thể chuyển đổi nó thành những thứ bạn muốn. Ví dụ như:

There was a boy named Jack. Yesterday, he went to the store. He bought a bottle of water. He paid two dollars for the water.

Đấy là một cậu bé tên là Jack. Hôm qua cậu đến cửa hàng, cậu đã mua một chai nước, cậu đã trả 2 dollars cho chai nước này.

Thật đơn giản phải không?

There will be a boy. His name will be Jack. He’s going to go to the store and he’ll buy a bottle of water. He’s going to pay two dollars for the water.

Sẽ có một cậu bé. Cậu ấy sẽ là Jack. Cậu ta lên kế hoạch để mua một chai nước. Cậu sẽ phải trả 2 USD cho chai nước này.

Bằng cách ghi nhớ một câu, thay đổi đại từ / động từ / tính từ trong một câu hoặc đặt nó trong các thì khác nhau, bạn sẽ thấy rằng bạn không chỉ nhớ mà còn nhớ một câu hỏi vô số các biến thể của nó cũng như các hình thức ngữ pháp có thể gặp phải.

Cách học tiếng Anh giao tiếp này đã được chứng minh là có hiệu quả.

tieng-anh-giao-tiep-4

Nguyên tắc 3: Làm thế nào để học tiếng Anh để giao tiếp thông qua cuộc trò chuyện.

Khi bạn đã nắm vững cách phát âm tiếng Anh, bạn cũng đã tích lũy được một lượng từ vựng kha khá, bạn còn ngại gì mà không nâng cao trình độ tiếng Anh của mình bằng cách trò chuyện với bạn bè hay giáo viên nước ngoài? Bằng việc trò chuyện thật nhiều, bạn sẽ dần dần nâng cao sự tự tin của mình trong việc sử dụng tiếng Anh, ngoài ra bạn bè cũng sẽ sửa chữa cho bạn những phần bạn nói chưa thật đúng. Nếu bạn sử dụng tiếng Anh giao tiếp một cách thường xuyên, dần dần bạn sẽ thấy tiếng Anh như thấm vào người và trở thành ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Đấy là cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất.

Cách học Tiếng Anh giao tiếp thông qua các cuộc trò chuyện

Để học tiếng Anh giao tiếp thành thạo không có gì là khó khăn, miễn là bạn có được sự chăm chỉ và nỗ lực hết mình. Hãy xây dựng cho mình một lịch trình học tiếng Anh thường xuyên hàng ngày thông qua những cách học tiếng Anh giao tiếp mà mình đã chia sẻ. Đó là cách hiệu quả để học tiếng Anh mà mình đã học được sau nhiều năm nghiên cứu ngôn ngữ này.

Chúc may mắn!

Call Now Button