HỘI THOẠI TIẾNG ANH: 5 MẸO NÓI TIẾNG ANH LƯU LOÁT

Nói thông thạo tiếng Anh là một trong những mục tiêu cuối cùng của việc học tiếng Anh giao tiếp. Tuy nhiên, do những rào cản nhất định, đôi khi bạn không thể nói tiếng Anh lưu loát ngay cả khi vốn ngữ pháp và từ vựng của bạn tốt. Vì vậy, hãy thử áp dụng một số mẹo dưới đây để có thể giao tiếp bằng tiếng Anh một cách trôi chảy nhé!

Làm thế nào để nói tiếng Anh lưu loát? Đó là câu hỏi mà bất cứ ai học tiếng Anh giao tiếp cũng thắc mắc. Tuy nhiên, để nói tiếng Anh lưu loát cần có một quá trình tập luyện thường xuyên. Dưới đây là một số kinh nghiệm dưới đây giúp bạn đạt được hiệu quả tốt hơn trong hội thoại tiếng Anh.

Hãy học lắng nghe trước

hoi-thoai-tieng-anh-2

Vâng, muốn nói chuyện lưu loát, trước khi bạn có nghe thông thạo. Vì vậy, không nghĩ rằng bạn nghe nhé thụ động! Nghe tiếng Anh mỗi ngày, bạn sẽ thấy rằng khi nghe nhiều, một lúc nào đó sẽ tự động cho bạn biết những gì tôi đã được nghe một cách rất tự nhiên, mà không cần bạn phải luyện tập rất nhiều. Chúng bao gồm ngữ điệu, phát âm, sử dụng câu từ …

Đừng quá chú ý đến ngữ pháp

Nghe có vẻ vô lý, nhưng đó là một bí quyết hữu ích, vì ngữ pháp làm bạn mất thời gian để suy nghĩ trước khi nói, điều này làm giảm đáng kể sự lưu loát khi nói.

Bạn đang muốn nói tiếng Anh một cách tự nhiên chứ không phải gượng gạo, gò theo những cấu trúc văn phạm phức tạp, đúng không nào? Vậy thì ngay lập tức, hãy tránh xa những quyển sách văn phạm. Những cú pháp rất đơn giản như Simple Present, Simple Past & Present Perfect đã khá đủ để bạn áp dụng vào văn nói rồi đấy!

Luôn học cụm từ, không học từ riêng lẻ

hoi-thoai-tieng-anh-4

Đừng bao giờ học được một từ duy nhất, bạn sẽ làm gì? Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy một từ mới, hãy tìm một nhóm các từ hoặc cụm từ có chứa các từ mới đó, viết chúng ra và ghi nhớ cụm từ hoặc thành ngữ đó, không nhớ từng từ duy nhất.

Điều này giúp bạn ghi nhớ nó vì bối cảnh trong đó các nhóm từ và thành ngữ, và có thể được áp dụng một cách linh hoạt trong các bối cảnh khác. Bạn sẽ thấy khả năng nói và ngữ pháp của mình được cải thiện bằng cách nhanh hơn 4-5 lần!

Hãy phản ứng ngay lập tức

Đừng mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ về câu trả lời khi bạn giao tiếp bằng tiếng Anh. Nếu quá 3 giây, nói được một từ tiếng Anh mà bạn nghĩ là trong đầu, ngay cả khi họ không được sắp xếp theo thứ tự. Tuy nhiên, sau khi nói rằng bạn đã có thể hình dung những câu hỏi tôi muốn nói và hoàn toàn có thể điều chỉnh chúng. Tin tôi đi! Lần thứ hai bạn chỉ mất hai giây để nói một câu hoàn chỉnh.

Luyện tập nói tiếng Anh bất cứ nơi nào

Hãy nhớ rằng bạn đang tìm kiếm để cải thiện kỹ năng lắng nghe của bạn, vì vậy hãy nói tiếng Anh bất cứ khi nào bạn có thể, ngay cả khi bạn đang một mình. Hãy tham gia câu lạc bộ tiếng Anh hoặc tham khảo ý kiến ​​các video hoc giao tiếp tiếng Anh thực hành nói hàng ngày.

Call Now Button