4 MẸO GIÚP BẠN HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP HIỆU QUẢ

Bạn loay hoay tìm cho mình một phương pháp để học tiếng anh cụ thể nhưng kết quả vẫn không tìm được đường đi. Mỗi khi gặp phải các tình huống giao tiếp thực tế bạn thường cảm thấy bối rối và khó giao tiếp.

Sau đây là một số kinh nghiệm giúp bạn học tiếng anh giao tiếp hiệu quả.

Lên kế hoạch học tập trong 1 năm

Hãy dành mỗi ngày 20 phút đến 2 tiếng để học, tuy nhiên hãy biết chia nhỏ thời gian của mình để học tiếng anh cho hiệu quả. Bởi nếu học quá nhiều cùng một lúc hoặc lịch học dày đặc sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản. Bạn có thể học tiếng anh bất cứ khi nào mình cảm thấy rảnh rỗi, có thể tập trung bằng cách nhớ lại các bài học trong ngày hôm đấy.

Trong kế hoạch để học tiếng anh này, bạn tuyệt đối đừng lo lắng và nôn nóng. Bạn cần phải từ từ, học từng bước một theo đúng tiến độ, mỗi ngày một chút thì bạn nhất định sẽ có được thành công sau một năm nỗ lực.

4-meo-hoc-tieng-anh-giao-tiep-1

Chú ý cách phát âm chuẩn

Theo cách học truyền thống của người Việt Nam, chỉ quan trọng việc học ngữ pháp mà không chú tâm đến việc học lí thuyết thế nên việc nghe tiếng anh trở nên vô cùng khó khăn. Chính vì thế, nếu bạn muốn có thể nghe, nói được tiếng anh hiệu quả thì trước hết bạn phải phát với âm được giống hoặc gần giống với người bản ngữ. Khi bạn phát âm khác thì khi họ nói những từ cho dù bạn biết bạn cũng không thể hiểu được.

Tiếng anh có 21 nguyên âm (bao gồm nguyên âm ngắn, nguyên âm dài và nguyên âm đôi) và sự kết hợp giữa nguyên âm và phụ âm tạo nên các tổ hợp âm khác nhau. Nếu bạn có thể học phát âm nhuần nhuyễn các nguyên âm đơn thì có thể phát âm tốt các tổ hợp âm còn lại.

Để có thể sửa âm một cách hiệu quả thì trước hết bạn phải sửa từng âm đơn một trong một từ. Trước hết phải phát âm tốt từng âm một sau đó ghép từng âm trong một từ để bạn có thể phát âm tốt hơn.

4-meo-hoc-tieng-anh-giao-tiep

Học 5 từ tiếng anh mỗi ngày

Mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ vựng. Học nhuần nhuyễn 5 từ mỗi ngày, sau một năm bạn sẽ có một vốn từ vựng rất lớn.

Với mỗi từ bạn cần phải tìm hiểu rõ được từng nguyên âm cấu thành để như thế bạn có thể học chuẩn từng từ một.

Mỗi ngày học 5 câu nói thông dụng

Mỗi ngày bạn chỉ cần chọn cho mình năm câu nói thông dụng nhất để học thuộc lòng và phát âm chính xác, bạn cần học nhuần nhuyễn 5 từ đó. Bắt đầu từ những câu nói quen thuộc nhất, vừa học vừa nghe để điều chỉnh cho phù hợp với giọng của người bản xứ. Bạn cần nghe từng từ trong câu một và kết hợp từng từ thành câu để có thể phát âm tốt nhất. Bạn cần lặp đi lặp lại các câu nói tiếng anh đó để có thể ghi nhớ và sửa để phát âm chuẩn.

Đây là 4 bước ban đầu để giúp bạn có thể học tiếng anh tốt nhất. Bạn cứ thực hành và làm theo đúng kế hoạch đã đặt ra nhé. Hi vọng 4 bước này sẽ giúp bạn cải thiện được kết quả học tập tiếng anh ban đầu.

Call Now Button