MẸO NÂNG CAO KỸ NĂNG VIẾT TIẾNG ANH

Tiếng Anh hiện nay đã trở thành một ngôn ngữ phổ biến trong giao tiếp hàng ngày, việc thông thạo các kỹ năng cơ bản như: nghe, nói, đọc, viết là rất quan trọng. Đặc biệt kỹ năng viết tiếng Anh của bạn phải thật tốt để diễn đạt quan điểm với mọi người thông qua các phương tiện như: email, văn bản …dễ dàng hơn.

Bạn có thể tham khảo 3 mẹo nhỏ dưới đây để  có thể nâng cao kỹ năng viết  của mình.

Kết hợp kỹ năng nói và viết 

Chúng ta đều biết văn phong nói và viết không giống nhau. Tuy văn phong khác nhau nhưng quá trình tư duy và suy nghĩ về việc chúng ta nên viết gì và nói gì đều giống nhau. Nếu bạn có thể nói tốt nhưng lại không thể viết hay thì hãy áp dụng cách bạn tư duy trong khi nói vào quá trình viết nhé. Ví dụ, nếu bạn muốn viết về cách sử dụng của máy giặt thì bạn hãy tưởng tượng bạn đang giải thích cho một người nào đó về cách sử dụng máy giặt và hãy viết mẫu đối thoại này ra. Sau đó bạn hãy chuyển cuộc đối thoại này sang văn phong viết dựa theo các hướng dẫn viết luận cơ bản.

ky-nang-viet-tieng-anh

Nắm vững các nguyên tắc sử dụng ngữ pháp anh văn

Sử dụng đúng ngữ pháp là một việc rất quan trọng trong văn viết. Nên cố gắng nắm vững các điểm ngữ pháp cơ bản của tiếng Anh như là các động từ, danh từ, kết hợp giữa động từ và chủ ngữ, mạo từ và các thì. Học chính tả và cách chấm câu cũng rất quan trọng trong viết tiếng Anh đấy. Một bài viết có nhiều lỗi chính tả và cách chấm câu thì thật chẳng tốt tí nào.

ky-nang-viet-tieng-anh-2

Sử dụng các nguồn tài liệu hướng dẫn

Hiện nay có rất nhiều sách hướng dẫn các phương pháp để nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh. Bạn có thể học rất nhiều từ những nguồn này và có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở thư viện hay nhà sách. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều nguồn khác trên internet. Hiện có rất nhiều website cung cấp các phương pháp cũng như mẹo để nâng cao kỹ năng viết của bạn. Tuy nhiên khi lựa chọn các nguồn tham khảo bạn phải cẩn thận lựa chọn những nguồn có chất lượng vì đôi khi bạn sẽ gặp những phương pháp hướng dẫn không đúng. Tốt hơn hết bạn nên chọn những quyển sách phổ biến và được nhiều người đánh giá cao.

Call Now Button