5 Bí Quyết Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả

 

5 Bí Quyết Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả

Tiếng Anh giao tiếp là một công cụ hữu ích và không thể thiếu trên con đường thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, có một thực tế đáng buồn là nhiều người đã dành rất nhiều thời gian để học tiếng Anh và họ không thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Đối với việc học tiếng Anh để giao tiếp hiệu quả hơn, bạn hãy cùng tìm hiểu, thực hành một số bí quyết.

  1. Xác định rõ ràng mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp

Trước khi bắt tay vào việc học tiếng Anh, bạn cần phải xác định những gì bạn muốn đạt được khi học tiếng Anh, trong bao lâu bạn sẽ đạt được và làm thế nào bạn đạt được nó. Khi bạn đã nhìn thấy được rõ ràng những gì mình cần làm việc chinh phục tiếng Anh của bạn sẽ trở nên rõ ràng hơn.

Tự tạo động lực, khi có bất kỳ ai hỏi bạn “How is your english?”, bạn sẽ trả lời thế nào? “My english is poor and I want to improve english”. Bạn không nên trả lời như thế, bạn nên nói “I think english is very important and I improve it every day”. Với câu trả lời như trên sẽ cho thấy sự quyết tâm của bạn trong việc cải thiện tiếng Anh, bạn sẽ làm được và bạn sẽ trở nên mạnh dạn tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh.

 

  1. Tập diễn đạt tất cả mọi thứ bằng tiếng Anh

Để thực hiện khả năng diễn đạt chính xác thông thạo tiếng Anh và bạn có thể thực hành với một cách cực kỳ đơn giản. Mỗi ngày bạn hãy viết hoạt động của mình vào notebook hay post lên mạng xã hội, chắc chắn là viết bằng tiếng Anh nhé. Bạn có thể viết một vài câu ngắn sau đó dần dần viết nhiều câu hơn một chút và dần dần sẽ thiết lập một thói quen tốt để ngày càng trôi chảy hơn. Có thể lúc đầu bạn viết sai chính tả rất nhiều, bạn sẽ yêu cầu các giáo viên sửa giúp mình. Dần dần bạn sẽ viết trôi chảy và chính xác hơn.

Thường mọi người có một thói quen rất không tốt, đó là khi ai hỏi gì bằng tiếng Anh bạn sẽ dịch câu hỏi đó ra tiếng việt,  sau đó lại suy nghĩ bằng tiếng việt câu trả lời xong lại trả dịch sang tiếng Anh. Với chừng đó bước suy nghĩ đã làm giảm khả năng giao tiếp lưu loát của bạn . Vì vậy để hạn chế vấn đề trên bạn nên tập suy nghĩ tất cả bằng tiếng Anh để tạo một thói quen tốt phản xạ bằng tiếng Anh không còn dịch từ việt sang anh nữa.

 

  1. Hát mỗi ngày bằng tiếng Anh

Học tiếng Anh qua các bài hát, bạn có thể nghêu ngao hát để hát một bài hát mà bạn thích tiếng anh, vừa học vừa chơi có thể giúp bạn dễ dàng học được phần lớn cụm từ tiếng Anh, và vô tình khi cần thì có thể sử dụng rất lưu loát và chính xác.

maxresdefault

  1. Tổ chức các nhóm cùng học tiếng Anh mỗi tuần

Mỗi tuần, bạn có thể tập hợp một nhóm để trao đổi chủ đề bằng tiếng Anh, ở đây bạn có thể cung cấp cho quan điểm ý kiến của bạn, trao đổi bằng tiếng Anh để tăng kỹ năng nghe và nói.

Ngoài ra, mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ và cụm từ tiếng anh mỗi ngày, bạn chỉ cần khoảng 200 ngày bạn có thể có vốn từ vựng là 1,000 từ. Với một ngàn từ bạn có thể giao tiếp tiếng anh lưu loát rồi.

 

  1. Gọi điện thoại bằng tiếng anh

Giao tiếp bằng tiếng anh mỗi ngày. Có thể gọi điện thoại cho bạn bè trong nhóm để giao tiếp bằng tiếng anh nếu môi trường làm việc không có cơ hội nói tiếng Anh. Như vậy bạn có thể nâng cao khả năng tiếng anh.

Khi bạn áp dụng những kinh nghiệm trên một cách đúng đắn và hợp lý, chắc chắn bạn sẽ đạt được những tiến bộ vượt bậc trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp.

Call Now Button