5 Tuyệt Chiêu Giúp Bạn Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả

Dưới đây là 5 Tuyệt vời kỹ năng sẽ giúp bạn tìm hiểu phản xạ rất hiệu quả, tạo ra rất tốt tiếng Anh luôn đấy nhé!

1. Lắng nghe và ghi nhớ lời bài hát

Hãy bắt đầu với những bài hát nổi tiếng hoặc những bài hát bạn yêu thích. Những bài hát đó sẽ là một khởi đầu tốt vì bạn nghe nó mỗi ngày. Hãy loại tạm thời các bài hát rock hay rap ra. Bởi vì lời nói của họ rất khó nghe, thường quá nhanh, hoặc biến dạng. Nó có thể làm bạn hiểu sai các từ hoặc phát âm sai.

Sử dụng Youtube để tìm kiếm bài hát. Nghe một lần nữa và một lần nữa, cho đến khi bạn gần như hiểu được bài hát. Tìm hiểu để đoán ý nghĩa của từ mới dựa trên bối cảnh. Sau đó, tiếp tục tìm kiếm các từ, xem lại những từ mới, và sau đó nhìn lên để kiểm tra xem nó một lần nữa. Điều đó sẽ giúp bạn nhớ từ mới lâu hơn nữa. Cuối cùng, chúng ta hãy hát cùng.

Khi bạn thực sự thuộc về cả hai bài hát, tìm karaoke để hát hoặc hát với nhạc cụ cho đến khi nó được phát âm các ca sĩ cùng. Bằng cách này, bạn chỉ có thể cải thiện vốn từ vựng của bạn, chỉ cần kỷ luật là khả năng phát âm chuẩn như ca sĩ bản địa.

5-tuyet-chieu-giup-ban-hoc-tieng-anh-tai-nha-hieu-qua-1
ảnh minh họa

2. Xem các chương trình phim ảnh hay truyền hình bằng tiếng Anh

Xem phim hoặc chương trình truyền hình bằng tiếng Anh có thể giúp cải thiện khả năng nói tiếng Anh và hiểu ngôn ngữ của bạn.

Bạn sẽ nghe thấy nhiều người nói chuyện với nhau bằng ngôn ngữ bản địa khác thường được sử dụng trong tiếng Anh.

Qua đó, bạn sẽ thu thập được nhiều từ vựng và thành ngữ thông dụng trong giao tiếp. Nếu bạn có một vấn đề với sự hiểu biết những gì các nhân vật nói, thì trước tiên hãy xem ở phía trước với phụ đề tiếng Anh. Một khi bạn đã quen thuộc với từ đó, trở lại, đặt phụ đề, nghe lại để kiểm tra khả năng lắng nghe và từ vựng của mình.

Các chương trình truyền hình thực tế với các ngôn ngữ như Master Chef khá dễ hiểu, Mỹ Next Top Model, Beauty and the Beast …, cùng với một số phim khá gần, cuộc sống như bạn bè, How I Met your mother, Glee và phim hoạt hình luôn sự lựa chọn lý tưởng cho bạn để học ngoại ngữ.

3. Trò chuyện trực tuyến với bạn bè

Trò chuyện trực tuyến với bạn bè như một cách để học tiếng Anh là khá vui vẻ và thú vị. Nó khác với nói với giáo viên, lớp học hay tại nơi làm việc giao tiếp, bởi vì bạn hoàn toàn thoải mái, sử dụng ngôn ngữ đơn giản và không sợ phạm sai lầm. Bạn đang nói trong các tình huống thực tế cuộc sống mà không có bất kỳ áp lực hay căng thẳng gì cả.

Khi trò chuyện bằng cách viết nội dung, bạn hoàn toàn có thời gian để kiểm tra ngữ pháp trước khi trả lời. Khi trò chuyện trực tiếp, bạn sẽ thực hành phản xạ và khả năng đáp ứng trong tiếng Anh của bạn.

4. Đọc sách điện tử, tạp chí trực tuyến

Đọc sách quan trọng như học nghe tiếng Anh. Cả hai đọc và nghe tiếng Anh sẽ giúp bạn định hình suy nghĩ bằng tiếng Anh hơn.

Những người nói tiếng Anh không phải là người bản xứ thường phải dịch từ tiếng Anh trong ngôn ngữ đầu tiên của họ trước khi nói, quá trình này làm chậm phản xạ trong giao tiếp. Tuy nhiên, nếu não bộ được đào tạo để suy nghĩ bằng tiếng Anh, hiểu và nói tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn.

5-tuyet-chieu-giup-ban-hoc-tieng-anh-tai-nha-hieu-qua-2
ảnh minh họa

Bạn càng đọc, đọc thường xuyên sẽ không chỉ giúp bạn nhiều hơn những cấu trúc câu, mở rộng vốn từ vựng, mà còn làm cho bạn tập luyện với cách suy nghĩ bằng tiếng Anh.

Internet là nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều phiên bản e-book, các trang tạp chí tiếng Anh từ dễ đến khó, phù hợp với trình độ. Hãy tìm những nội dung mà bạn rất thích nấu ăn, thời trang, các trung tâm cảm xúc, … Nó sẽ làm cho bạn cảm thấy hứng thú để đọc và dễ dàng để “tiêu hóa” nhiều nội dung hơn.

5. Viết những gì bạn nghĩ

Hãy áp dụng những gì bạn đã học vào thực tế bản thân. Một cách tuyệt vời để bắt đầu là viết một cuốn nhật ký hàng ngày của riêng bạn. Bằng cách sử dụng tất cả các từ mới, ngữ pháp, … học tập để ghi lại các sự kiện và cảm xúc trong ngày, bạn sẽ nhớ nó lâu hơn và chắc chắn sẽ không giúp tận hưởng cuộc sống của họ được xuất hiện trở lại trong một ngôn ngữ mới.
Sau đó, đừng quên để kiểm tra lỗi trong tất cả, đặc biệt là trong các hình thức từ ngữ và ngữ pháp. Bạn có thể tìm thấy một công cụ kiểm tra ngữ pháp trên Internet để làm việc này thay cho bạn.

Call Now Button