Các kiểu học mà “cao thủ tiếng Anh” tẩy chay

1. Từ vựng và ngữ pháp tiêu thụ hơn 20% thời gian

Bạn đang nghĩ rằng phải thuộc làu ngữ pháp khô khan cùng từ vựng rải rác sau đó mới tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh ư? Bạn đã bé cái nhầm rồi đó. Khi không thể nắm vững ngữ pháp đằng ấy cũng có thể trò chuyện để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình. Vẫn kiên định phải nắm vững ngữ pháp và từ vựng trước, thì bạn có triển vọng về với đội kém tiếng anh rồi đó.

2. Trong trường hợp khó hoặc không quan tâm

Khoa học chỉ ra rằng não nhận tốt để làm những điều chúng ta quan tâm hoặc có thể hiểu được. Học tiếng Anh cũng như để bạn có để mua sắm cho các nguồn lực thích hợp và theo sở trường của mình để đạt được hiệu quả mong muốn.

cac-kieu-hoc-ma-cao-thu-tieng-anh-tay-chay-1
ảnh minh họa

3. Học rời rạc

Người giỏi tiếng Anh kiên trì học mỗi ngày chứ không phải theo kiểu thích thì học, học nhát gừng. Nhiều thủ khoa tiếng Anh chia sẻ rằng họ dành 30 phút mỗi ngày để tìm hiểu, lắng nghe – nói – viết – đọc cho trình độ thực sự. “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”, đến khi tổng kết lại bạn sẽ rất ngạc nhiên bởi mức độ mới của mình ở đó.

4. Đừng đoán từ mới

Khi đọc một văn bản, hoặc đột nhiên có một cuộc trò chuyện với một người nào đó bằng tiếng Anh, bạn sẽ có nhiều khả năng gặp một từ mới. Làm thế nào để bạn xử lý? Bơ sẽ đi vì tôi không hiểu hoặc đoán và kiểm tra xem mình đã đúng hay sai? Đoán từ mới cũng là một cách thông minh để biết rằng rất ít người sử dụng.

cac-kieu-hoc-ma-cao-thu-tieng-anh-tay-chay-2
ảnh minh họa

5. Chỉ cần nói khi chắc chắn 100%

Bạn bắt đầu nói chuyện với người nước ngoài trong tình huống nào? Tự tin để nói rằng thậm chí chỉ nhận được 50-60% thông tin hoặc nói khi họ biết chính xác 100% của ngữ nghĩa?

Bạn sợ bị cười sai, sợ thiếu tôn trọng người khác hoặc sợ bị coi là kém cỏi ư? Vì vậy, bạn sợ cảm giác rằng “ám” mình cả đời không? Chỉ có bạn tự đánh giá bạn là như thế. Khách quốc tế sẽ vui không tả xiết khi bạn sử dụng một ngôn ngữ quốc tế để trò chuyện, hỏi thăm họ đấy. Không tin ư, bạn thử ngay để trải nghiệm cảm giác tuyệt vời này.

Nếu bạn đang “dính” đến 1 trong 5 điều trên hãy sửa chữa ngay để cải thiện tiếng Anh của mình, các bạn nhé!

Call Now Button