7 Nguyên tắc giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất

Khám phá cách học tiếng anh hiệu quả cũng như các kỹ năng và phương pháp học giỏi tiếng anh dành cho người mất căn bản hoặc người mới bắt đầu học tiếng Anh cơ bản và tiếng Anh giao tiếp.

7 Nguyên tắc giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất

Nguyên tắc học tiếng Anh hay bất kì ngoại ngữ nào cần biết

Hãy tưởng tượng bạn nói tiếng Anh một cách tự nhiên… không cần suy nghĩ. Từ ngữ tuôn ra từ miệng một cách dễ dàng, và nhanh. Sau đây là chia sẻ 7 nguyên tắc học tiếng Anh của một chuyên gia dạy tiếng Anh trên trang web edufire và rất được nhiều người ủng hộ.

Bảy nguyên tắc giúp bạn học tiếng anh nhanh và giao tiếp tiếng Anh hiệu quả

Học nhanh lên gấp 4 lần.

Nghiên cứu của Tiến sỹ Dr. James Asher chứng minh rằng học bằng các nhóm từ, cả câu sẽ làm việc học nhanh hơn gấp 4-5 lần các từ riêng biệt. Hơn nữa, sẽ cũng cố cho việc học ngữ pháp.

Sau đây là 7 nguyên tắc cho các bạn học tiếng anh:

Nguyên tắc số 1: Luôn luôn học và xem xét lại các cụm từ, cấu trúc câu, không phải các từ riêng lẻ

Một khi bạn tìm thấy bất kỳ từ mới, hãy tìm cách sử dụng nó trong câu hoàn chỉnh. Khi bạn chỉnh sửa, luôn xem lại từ các nhóm, các câu hỏi, không phải từ việc xem xét riêng biệt.

Nói tiếng Anh và ngữ pháp sẽ tốt hơn nhanh hơn 4-5 lần. Nên luôn luôn viết một câu hoàn chỉnh.

Thu thập và xem xét lại các cụm từ, các câu hỏi thường xuyên. Không chỉ viết các từ riêng lẻ, luôn luôn viết một cụm từ và đầy đủ câu. Luôn luôn xem xét các cụm từ và câu.

Nguyên tắc thứ 2: Không học ngữ pháp thông thường

Hãy dừng ngay lại việc học ngữ pháp. Các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải NGHĨ VỀ TIẾNG ANH, nhưng bạn muốn nói tiếng Anh một cách tự nhiên – không phải nghĩ.

Với hệ thống này, bạn có thể học Tiếng Anh mà không cần học ngữ pháp. Tiếng Anh nói của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Bạn sẽ thành công. Bạn nói tiếng Anh một cách TỰ NHIÊN.

Nguyên tắc thứ 3: Nguyên tắc quan trọng nhất – Nghe trước.

Lắng nghe, lắng nghe, lắng nghe. Bạn phải nghe tiếng Anh hàng ngày. Đừng đọc sách. Nghe tiếng Anh. Đây là chìa khóa để thành công trong việc học tiếng Anh của bạn.

Học tiếng Anh với đôi tai của bạn, không phải đôi mắt của bạn.

Tại hầu hết các trường, bạn sẽ học tiếng Anh với đôi mắt của bạn. Bạn đọc sách. Bạn tìm hiểu các quy tắc ngữ pháp ..

Nhưng bây giờ bạn phải học tiếng Anh bằng tai, không phải đôi mắt của bạn. Bạn nên nghe tối thiểu 1h mỗi ngày. Dành phần lớn thời gian của bạn để Nghe – đó là chìa khóa để nói tiếng Anh tốt.

7 Nguyên tắc giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất
Nguyên tắc thứ 4: Học chậm, học sâu là tốt nhất.

Bí quyết để nói dễ dàng là học cả cụm từ và câu trong một câu chuyện 1 cách chuyên sâu. Để hiểu được định nghĩa, khái niệm là không đủ. Bạn phải đặt từ sâu vào bộ não của bạn. Để nói tiếng Anh một cách dẽ dàng, sau đó bạn phải xem lại bài học nhiều lần.

Tìm hiểu cách thâm sâu? Rất dễ dàng – chỉ cần lặp lại việc học bài học hay nghe nhiều lần. Ví dụ, nếu bạn có những cuốn sách nghe (đĩa nghe), nghe chương một 30 lần trước khi nghe Chương Hai. Bạn có thể nghe Chương Một 3 lần mỗi ngày trong 10 ngày.

Nguyên tắc thứ 5: Hãy sử dụng các câu chuyện ngắn

Chúng tôi gọi các câu chuyện này là “Các câu chuyện ngắn với thì khác nhau”. Đây là cách hiệu quả nhất để học và sử dụng Ngữ pháp tiếng Anh một cách tự động. Bạn phải học Ngữ pháp bằng cách nghe tiếng Anh thực thụ. Cách tốt nhất là nghe các câu chuyện được kể qua “thì” thời gian khác nhau: Quá khứ, Hoàn thành, Hiện Tại, Tương lai.

Bạn làm như thế nào? Đơn giản! Tìm một câu chuyện hay một mẩu báo ở hiện tại. Sau đó yêu cầu  giáo viên / gia sư dạy ngoại ngữ viết lại thì quá khứ, hoàn thành, và tương lai. Sau đó, yêu cầu họ đọc và ghi lại câu chuyện cho bạn. Đừng sợ sẽ làm phiền giáo viên của bạn vì họ luôn sẳn lòng giúp những học viên ham học hỏi.

Sau đó, bạn có thể nghe các câu chuyện với nhiều loại ngữ pháp. Bạn không cần phải biết các quy tắc ngữ pháp. Chỉ cần Nghe các câu chuyện từ các thì khác nhau và ngữ pháp của bạn sẽ tự động tốt lên. Bạn sẽ sử dụng đúng ngữ pháp một cách tự nhiên và tự động. Đấy là bí mật để học Ngữ pháp tiếng Anh.

Nguyên tắc thứ 6: Chỉ sử dụng tiếng Anh hội thoại và tài liệu thực thụ

Bạn có thể nghiên cứu tiếng Anh hội thoại tự nhiên nếu bạn muốn hiểu người bản ngữ và nói một cách dễ dàng. Sử dụng hội thoại thật, báo, tạp chí thực sự, chương trình TV, phim, radio và nghe sách.

Hãy tìm các nguồn hội thoại tiếng Anh thực sự. Đọc và Nghe hàng ngày.

Nguyên tắc thứ 7: Đây là nguyên tắc cuối cùng, và là nguyên tắc dễ nhất: “Nghe” và “Trả lời”, không phải “Nghe” và “Nhắc lại”

Hãy sử dụng các bài học với những câu chuyện “Nghe” và “Trả lời”. Trong bài học những câu chuyện ngắn, người kể chuyện kể lại một câu chuyện đơn giản. Họ cũng sẽ hỏi các câu hỏi đơn giản. Bất cứ khi nào bạn nghe câu hỏi, dừng lại và trả lời.

Bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng. Tiếng Anh của bạn sẽ trở nên tự động. Bạn sử dụng các câu chuyện Nghe và trả lời như thế nào? Rất dễ! Hãy tìm một người gốc giáo viên / gia sư. Yêu cầu họ sử dụng phương pháp này: Yêu cầu họ kể câu chuyện, và đặt câu hỏi trong câu chuyện. Điều này sẽ giúp bạn tư duy nhanh trong tiếng Anh!. Nếu bạn không có giáo viên / gia sư, có thể nhờ bạn của bạn, cha mẹ của bạn … Nếu bạn muốn đăng ký học khoá học tiếng anh giao tiếp nhanh và hiệu quả bạn hãy vào đây.

Call Now Button