7 Phương Pháp Để Giúp Các Em Học Tiếng Anh Nhanh Hơn

7-buoc-de-hoc-tieng-anh-nhanh-honBạn thường có nhiều nỗi trăn trở và cảm thấy vô cùng khó khăn khi bắt đầu học ngoại ngữ. Dưới đây, Major English Center xin chia sẻ đến bạn 7 bước giúp bạn gỡ bỏ các gánh nặng về việc học một ngôn ngữ mới

>> Hành trang khi đi du học

1-TALK TO FOREIGNERS

Ở Đây nếu bạn muốn học tiếng Anh thì nên kiếm cơ hội để trao dồi vốn kiến thức mà mình đã học với những người nước bạn.

Vì khi nói chuyện với họ thì bạn nói sẽ có pha lẫn cảm xúc bên trong và điều này giúp cho đầu óc nhạy bén hơn, hoạt động với tần xuất cao hơn so với việc bạn học đi học lại từ sách vở hoặc học với bạn cùng nước. Đặc biệt là khi bạn tiếp xúc với những người khác phái nước bạn mà cộng chút dễ mến thì việc giao tiếp sẽ càng trở nên dễ dàng hiểu nhau hơn nữa, vì vốn dĩ con người có sự liên kết với nhau mà. Như bạn khi đang dạo phố mà gặp bất cứ người nước ngoài nào thì mình cứ bắt chuyện và chào hỏi họ những câu xã giao thông thường,và bạn đừng bỏ qua người nào hết nếu chỉ vì thấy mặt họ ngầu…nói chung mình có cơ hội hơn người khác là được tiếp xúc thực tế thì cứ nói từ từ rồi sẽ quen.

Tóm lại, tiếng mà bạn học được gọi là ngôn ngữ, không phải từ sách phát ra mà là từ miệng phát ra và tai mình nghe , bởi vậy bạn nói nhiều và nghe nhiều với càng nhiều người nước bạn chừng nào thì tốt chừng ấy.

7-buoc-de-hoc-tieng-anh-nhanh-hon-1

2-TALK ABOUT THINGS YOU LIKE

Bước này rất quan trọng và giúp bạn rút ngắn thời gian học tiếng Anh lại rất nhiều.

Thay vì tốn thời gian vào việc học những từ vựng mà bạn không hề dùng đến thì bạn nên học những từ vựng về những điều mà mình thích. Chỉ nói trong vòng những điều mà bạn thích cũng không phải là ít. Như bạn thích nói về trai gái, việc làm thì cũng không biết bao nhiêu là từ vựng phải học rồi, vậy thì lúc này bạn học những từ vựng về chính trị, luật pháp… Để làm gì?

Nói chung, bạn cần tập trung vào những lĩnh vực mà mình thích nói và quan tâm nhất trước tiên, sau đó rồi hẳn tính đến những lĩnh vực khác.

3-COPY NEWS CASTERS

7-buoc-de-hoc-tieng-anh-nhanh-hon-2Bước này khuyên bạn nên bắt chước giọng của những người đọc tin tức nước ngoài, nhằm cải thiện chất giọng giúp bạn khi giao tiếp với những người nước bạn khiến họ cảm thấy rằng bạn tôn trọng ngôn ngữ của họ. Và bạn cẩn thận không nên bắt chước những người làm việc cho những kênh nói với tốc độ quá nhanh, vì như vậy sẽ rất khó để bạn nghe và lặp lại cho chính xác.

Bạn cần phải cố gắng sao tiếng mình khi nói tiếng Anh là giọng Mỹ còn khi nói tiếng Việt là giọng Việt thì xem như đã thành công. Khi người khác nghe bạn nói sẽ biết rằng bạn là những người có học, nhưng lại không ngờ rằng chẳng cần qua trường lớp mà lại có những người như vậy.

4-COPY COMMERCIALS, TV, MOVIES, MUSIC

Bước này vừa giải trí và cũng vừa là học.

Khi bạn xem quảng cáo, tivi, phim rạp, nghe nhạc nước ngoài, thì bạn hãy bắt chước những câu nói tiếng Anh mà mình thấy thích, và có thể đem những câu đó ra để nói đùa với bạn bè… Như câu “See yah”trong một số chương trình game show của nước ngoài hay nói lúc kết thúc chương trình, và mình cũng có thể dùng nó để chào tạm biệt bạn mình.

Hay câu “I’ll be back” của ông người máy đóng trong phim kẻ hủy diệt, như bạn đang ngồi chơi với bạn bè thì bị bạn gái lôi đi mua kem hay gì đó, lúc này dùng câu “I’ll be back” với giọng chuẩn với đám bạn thì vừa hài lại vừa luyện giọng.

Với riêng mình thì hát rất dở nhưng lại cứ hát suốt ngày, hát vừa cảm thấy vui vừa học thêm được từ vựng và luyện cả phát âm nên ai chê hát dở vẫn hát. Nói chung bước này cũng chung mục đích với bước 3, nhưng cách học thoải mái hơn và có thể học mọi lúc mọi nơi.

5-LEARN ONE NEW WORD A DAY

7-buoc-de-hoc-tieng-anh-nhanh-hon-3Nghe đến bước này thì chắc những bạn học Anh văn ngán nhất đây.

Nhưng hãy đọc kỹ lại xem, mỗi ngày đều phải học từ vựng nghe có vẻ mệt nhưng bước này chỉ cần bạn học một từ vựng hoặc là một câu mới mỗi ngày thôi. Tuy là học một từ hoặc một câu mỗi ngày đối với bạn rất dễ, nhưng khó ở chỗ là bạn phải tìm cách sử dụng từ đó thật nhiều trong ngày và cũng như thật thuần thục về sau này.

Vì để nói được một ngôn ngữ bạn chỉ cần biết khoảng 500-1000, mặc dù trong từ điển có đến cả trăm ngàn chữ. Cho nên nếu bạn học đều đặn thì khoảng chừng 2 năm là bạn đã có thể nói được ngôn ngữ đó rồi.

6-DON’T BE EMBARRASS

Bước này rất là quan trọng vì nếu bạn mà vướng phải vấn đề này thì ngay bước đầu tiên là đã khó thực hiện cho bạn rồi.

Mình biết là cũng có một số bạn chiến thắng vấn đề này dễ dàng nhưng chỉ là số ít, còn số đông bạn khác thì chỉ vì vấn đề này mà không những trong việc học ngoại ngữ mà cả những vấn đề khác đều bị trở ngại.

Vì khi bạn nói tiếng Anh thì hay sợ người khác cười mình đúng không? Nhưng thật ra thì chẳng có ai cười bạn cả. Khi bạn học một ngôn ngữ là học cả một nền văn hóa, điều này đâu phải là dễ vì vậy mà khi những người nước ngoài thấy bạn học ngôn ngữ của họ thì họ sẽ rất vui và không những không cười bạn mà thậm chí còn có thể sẵn sàng để giúp đỡ bạn. Nên bạn không có gì phải ngại cả, bạn học được từ nào thì cứ đem ra thực hành ngay khi có thể.

7-USE THE NEW WORD EVRYWHERE YOU CAN

Bước này đơn giản chỉ yêu cầu bạn là khi nào mà có cơ hội dùng được từ mới học là dùng liền.

Bạn dùng ở mọi nơi có thể được như khi nói chuyện với bạn bè, cha mẹ, anh chị… Và thậm chí còn có thể tự nói chuyện với bản thân mình, thay vì mọi khi bạn hay tự nhủ bằng tiếng viết thì bây giờ chuyển sang tiếng Anh. Chỉ những câu tự nhủ ngắn cũng hiệu quả chứ đâu cần phải dài dòng nếu mình chưa biết cách nói. Như câu “What am i thinking?” chẳng hạn và cả câu “What will I do tomorrow ?”… Bạn cứ tự hỏi và sau đó tự trả lời cho câu hỏi của mình như một trò giải trí nhỏ thôi. Lúc đầu bạn sẽ cảm thấy hơi kỳ một chút, nhưng càng về sau khi dùng quen rồi thì những từ, câu đó được in sâu vào đầu và lúc đó bạn sẽ cảm thấy bình thường.

Chúc bạn sớm thành công!

Call Now Button