8 việc ngừng làm ngay nếu muốn học tiếng Anh

Học một ngôn ngữ mới không bao giờ là dễ dàng. Nhưng nó sẽ được dễ dàng hơn nếu bạn không tạo ra trở ngại trong quá trình thành thạo các ngôn ngữ.

Ghi nhớ những điều sau đây để tránh khi tiếp cận một ngôn ngữ nước ngoài sẽ giúp quá trình học tập của bạn trở nên thuận lợi hơn:

1. Ngừng dịch

Dịch chỉ là những gì bạn cần phải làm trong khi vẫn còn trong giai đoạn đầu. Và nếu bạn có vốn từ vựng đã sở hữu ở mức cơ bản, bạn nên dừng lại suy nghĩ bằng ngôn ngữ riêng của họ và cố gắng dịch từng câu tiếng Anh nhìn thấy hoặc nghe thấy. Nó giống như bạn thiết lập giới hạn cho bản thân và làm chậm quá trình học tập.

Khi bạn đọc, lắng nghe những gì người khác nói, bạn chỉ cần tập trung vào những gì chúng ta biết và từ đó để đoán ý nghĩa của câu toàn, đoạn văn. Tập thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh trước một câu hỏi bằng tiếng Anh, bạn sẽ không mất nhiều thời gian trả lời thường xuyên và giới hạn “ah”, “uh” khi nói với một bản dịch.

8-viec-ngung-lam-ngay-neu-muon-hoc-tieng-anh-1
ảnh minh họa

2. Ngừng lo sợ mắc lỗi

Sợ hãi có thể là một rào cản rất lớn khiến bạn khó khăn hơn để chạm vào giấc mơ giỏi tiếng Anh. Nếu bạn biết các quy tắc ngữ pháp, nhưng luôn luôn đấu tranh để hoàn thành một cuộc trò chuyện, điều này không có nghĩa là bạn nên đưa ra hoạt động nói.

Ngừng suy nghĩ về người khác sẽ phản ứng như thế trước khi lỗi. Mọi người đều phạm sai lầm và điều quan trọng là cả hai rút ra từ kinh nghiệm những gì mà lỗi. Đó là cách chúng ta tiến bộ từng ngày.

3. Ngừng tự nói một cách tiêu cực

Giữ thái độ tiêu cực không giúp bạn tiến và ngược lại=.. Nếu bạn phát hiện ra rằng bạn thường xuyên nói những điều họ nên rời ngay sau đây:

– Tại sao luôn luôn sai? Tôi đã ngu ngốc!

– Tôi luôn luôn làm cho những sai lầm. Tôi sẽ không bao giờ khá được.

– Tôi không biết phải nói gì cả. Thật khó để nói được tiếng Anh.

Một khi thoát khỏi các câu hỏi trên, bạn cần phải chuyển sang một từ tích cực hơn. Ví dụ, thay vì “Tôi sẽ không bao giờ khá được”, bạn nên thay đổi để “Tôi sẽ tiếp tục cố gắng. Ngày mai tôi sẽ tốt hơn ngày hôm nay.”

Thay vì “Tôi xin lỗi, tôi không nói được tiếng Anh, tôi không hiểu những gì bạn nói,” bạn hãy nói rằng, “Xin lỗi, tôi vẫn đang cố gắng để học tiếng Anh. Bạn có thể nói chậm hơn?”.

4. Dừng sự xấu hổ

Nói tiếng Anh bất cứ nơi nào bạn rõ ràng sẽ làm cho các kỹ năng tiếng Anh của bạn tốt hơn lên. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể vượt qua sự xấu hổ, run giọng nói.

Nếu bạn nhút nhát, hãy để một mình nói chuyện. Một khi bạn có một sự tự tin nhất định, bạn có thể tìm kiếm cơ hội để giao tiếp với người bản xứ. Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy như rơi ra khỏi vùng an toàn, tuy nhiên, hãy cố gắng học hỏi như bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn, thoải mái hơn.

5. Đừng chỉ học trong lớp

Môi trường học tập trong lớp học là một điều tốt vì bạn có thể hỏi giáo viên trả lời, chia sẻ ý tưởng với các bạn cùng lớp. Tuy nhiên, tiếng Anh khác các đối tượng cần áp dụng những gì họ học được trong lớp học ra khỏi môi trường sống, giao tiếp với mọi người vì đó là nơi cư trú của ngôn ngữ.

Nếu không thực hành bên ngoài lớp học, các kỹ năng tiếng Anh còn hạn chế. Học tập trong môi trường bên ngoài mà không chỉ giao tiếp với những người khác, mà còn từ phương tiện truyền thông khác như xem phim, nghe nhạc để tiếp cận với những lời này, nói rằng các lớp học không có.

8-viec-ngung-lam-ngay-neu-muon-hoc-tieng-anh-2
ảnh minh họa

6. Dừng từ bỏ suy nghĩ

Cũng giống như các vận động viên chuyên nghiệp, học tập ngôn ngữ đòi hỏi phải tập thể dục thường xuyên, liên tục. Nếu bạn dừng lại một thời gian, những gì sẽ rơi kỹ năng ngôn ngữ dần dần học được và đi ngược trở lại.

Vì vậy, bạn cần phải liên tục đào tạo để duy trì những gì họ đã học và tiếp thu những cái mới.

7. Ngừng sử dụng các phương pháp học ngoại ngữ lỗi thời

Một thời gian, việc học ngôn ngữ tập trung vào học ngữ pháp, hãy nhớ các quy tắc. Tuy nhiên, các chuyên gia ngày nay đã chứng minh rằng phương pháp này không hiệu quả.

Nhiều sinh viên đã được học tiếng Anh trong nhiều năm qua, trong Lau tất cả các quy tắc ngữ pháp và cấu trúc câu, nhưng khi giao tiếp trong cuộc sống thực tế không hoạt động tốt trên một cuộc trò chuyện lưu loát.

Do đó, cách thức mới của việc học mà điều quan trọng là tập trung vào truyền thông. Sinh viên có thể tìm hiểu thông qua các tình huống cụ thể khi tiếp xúc với người khác, hoặc đặt trong tình huống thực tế chứ không phải là ngồi trong sách luật học.

8. Đừng chỉ tập trung vào một kỹ năng mà bỏ bê những kỹ năng còn lại

Cho biết các kỹ năng quan trọng của tiếng Anh, nhưng đừng vì thế mà lơ là việc học các môn học khác như đọc sách, nghe và viết. Trong thực tế, những kỹ năng được bổ sung. Ví dụ, đọc cung cấp cho bạn vốn từ vựng để giao tiếp và lắng nghe để giúp các đối tượng của bạn có khả năng nắm bắt các diễn giả đang nói với chính mình. Vì vậy, ngoài việc nói, bạn cũng nên dành thời gian để học bốn kỹ năng đầy đủ cần thiết để phục vụ cho chủ một ngôn ngữ.

Call Now Button