CÁC BƯỚC ĐỂ HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM HIỆU QUẢ

Học Tiếng Anh qua phim là phương pháp rất thú vị, và mới lạ. Nếu biết cách, bạn có thể vừa giải trí lại có thể tăng tốc việc học của mình rất nhanh. Sau đây học tiếng Anh sẽ chia sẽ 4 bước học tiếng Anh qua phim một cách hiệu quả, các bạn cùng xem nhé:

Bước 1. Khởi động, chọn phim

Tìm một bộ phim bạn yêu thích, nội dung dễ hiểu đối với bạn (bộ phim mà bạn đã từng xem trước đó bằng tiếng Việt). Bạn nên lựa chọn bộ phim có số diễn viên ít, hài hước giải trí, phát âm rõ ràng. ví dụ như:

Hanah Montana, friends…

Hanah-Montana-friends

Bạn có thể được tìm thấy trên internet, trong các cửa hàng bán đĩa DVD, họ đều có bán những bộ phim này … vì trong bộ phim này, bạn có thể học khoảng 100 lần mà không cảm thấy chán, hơn nữa, cấu trúc sẽ được lặp đi lặp lại cho đến khi chúng ta có thể nói thoải mái như họ!

Trong bộ phim này, mặc dù các diễn viên nói nhanh, đó mới là người bản ngữ nói, nếu bạn muốn hiểu các bộ phim khác, bạn phải bắt đầu từ bộ phim này.

 • Bạn hãy xem các bộ phim từ đầu đến cuối bộ phim nhiều lần (khoảng 3 lần) để hiểu được nội dung của phim cùng với phụ đề tiếng Anh
 • Nếu bạn xem mà hầu như không hiểu gì thì đây là bộ phim không phù hợp với bạn, hãy cất nó đi, sau này hãy sử dụng.
 • Nếu bạn chỉ hiểu mức tàm tạm (70%) nội dung bộ phim thì bạn hoàn toàn yên tâm là sau khi luyện tập, bạn sẽ hiểu và dùng được 100% nội dung của nó.

Bước 2. Vượt chướng ngại vật – Học tiếng Anh qua phim

vuot-chuong-ngai-vat

Luyện tập nói với phụ đề tiếng Anh

 • Chọn một đoạn khoảng 3 phút (nhiều cuộc hội thoại) và các từ điển các từ mới (Oxford Advanced Learner’s Dictionary), bắt chước cách đọc này trong từ điển, xem định nghĩa của nó trong những cảnh phim. Bạn không nên cố gắng để ghi nhớ từ này (việc này mất nhiều thời gian hơn nhưng không có hiệu quả). Thường thì tiềm thức sẽ giúp bạn nhớ những điều này từ lần đâu tiên (vì từ này kết hợp với hình ảnh và cảm xúc trong phim – hai yếu tố tạo nên trí nhớ dài hạn).
 • Nếu từ (cấu trúc câu) phổ biến khi xem video, bạn sẽ nhìn thấy nó, nếu bạn vẫn không nhớ những điều tra từ điển, thường sau khoảng 3-5 cuộc họp trong các bộ phim khác nhau như vậy, bạn sẽ nhớ từ ( kết cấu cầu) và hoàn toàn có thể sử dụng nó trong tương lai tự động. Nếu bạn không nhìn thấy nó bao giờ chứng minh nó không phải là quan trọng và không cần phải quan tâm đến nó.

“Hãy biết cái gì nên không và cái gì nên bỏ “

 

 • Đọc mỗi câu 1 trong các bộ phim: nhớ để bắt chước cách họ nói, bạn không nên cố gắng sử dụng những kiến ​​thức ngôn ngữ của họ để tạo ra ngôn ngữ “gần như giống hệt nhau” với họ, nhưng cố gắng để chỉ cần sao chép theo cách nói của họ (ngữ điệu, phát âm, kết nối âm thanh)
 • Với mỗi câu hỏi bạn đếm các ngón tay của bạn từ 1-20, mỗi tội là 1 lần bấm “chơi” và nghe họ nói, sau đó bắt chước lại, không bao giờ viết câu đó và đọc theo cách riêng của mình như là bạn vẫn nói tiếng Anh theo phong cách cũ cách. Sau khi nói câu đó 20 lần, bạn chuyển sang câu hỏi tiếp theo. Bằng cách này, bạn phải mất khoảng 3 giờ để tìm hiểu tất cả 5 phút đầu tiên của đoạn phim. Nhưng đừng nản lòng, “Tất cả mọi thứ từ đầu nan” mà. Hãy làm tương tự với các video khác.

Bước 3. Tăng tốc học tiếng Anh

Luyện tập khi xem phim không có phụ đề

 • Sau khi tập phim với phụ đề có thể hiểu và nói chuyện với họ. Bạn cung cấp cho các tính năng phụ đề của loại phương tiện truyền thông, và bắt chước lại. Kể từ thời điểm này không có phụ đề, bạn hoàn toàn tập trung vào hiện trường, cố gắng để làm cho mình một diễn viên, biểu cảm hay ngôn ngữ cơ thể mà họ sử dụng (hãy chắc chắn bạn sẽ nhớ tất cả mọi thứ là 3 lần – thay vào đó bạn chỉ cần tìm hiểu học tập 3h 1h mà hiệu quả vẫn như thế ). Nếu trong một số phần, bạn không thể nhớ làm thế nào để nói, khỏi cần nói với bạn để quay trở lại cho phù hợp khuyến khích để tham khảo ý kiến ​​(có giới hạn ẩn.)
 • Cứ 1 lần play là 1 lần bắt chước.
 • Đếm ngón tay 1-10, sau khi luyện xong 10 lần, thì chuyển sang đoạn tiếp theo.

Bước 4. Về đích

ve-dich–> Xem thêm: 12 thì cơ bản trong tiếng Anh

 

 • Bạn mp3 và chuyển đổi phim DVD trên điện thoại hoặc máy nghe nhạc để nghe và bắt chước trong bất cứ nơi nào (thói quen của mình như là thức dậy một bài tiếng Anh bật lên, chúng tôi không có thời gian để học cách tranh thủ).
 • Bằng cách này cho đến khi bạn nói chuyện cùng một lúc, tốc độ với các diễn viên (và không quá mới mà họ hoàn giả của họ)
 • Để hoàn thành một bộ phim như thế này, bạn sẽ mất hơn 1 tháng học tập liên tục. Nhưng điều tuyệt vời là khi bạn xem bộ phim thứ 2 (tốt nhất là cùng một loạt), bạn mất khoảng 25 ngày. Để bộ phim thứ 3 là khoảng 20 ngày. Do cấu trúc của những từ thường lặp đi lặp lại, bạn đã quen thuộc với tốc độ nói, ngữ điệu của họ nên mất ít thời gian hơn nếu bạn tiếp tục tìm hiểu. Và bộ phim thứ 10, sau đó bạn có thể kéo dài từ 1 tuần cho mỗi bộ phim, và sau đó bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy Disney Channel trên truyền hình và nó chỉ khó chịu giữa phụ đề của màn.
 • Đừng tin tất cả những gì họ đã chia sẻ ở trên, xin vui lòng chọn một bộ phim yêu thích và sau đó sắp xếp nó để nghiên cứu 1 tháng. Sau đó quyết định bạn có thể đủ khả năng để mất tiền để đi học ở các trung tâm tiếng Anh nữa, hoặc có thể được hoàn toàn tự học ở nhà với các bộ phim yêu thích của họ.

“Con đường xa nhất không phải là từ ​​Nam ra Bắc, không phải từ Việt Nam đến Hoa Kỳ, mà từ đầu lưỡi đến bàn tay”.

Chúc bạn may mắn!

Call Now Button