ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA GIA SƯ TIẾNG ANH

Đất nước này đang trong giai đoạn hội nhập và đang phát triển xã hội, nhờ đó mà nhu cầu giảng dạy và học tập đã tăng lên. Ngày càng có nhiều trung tâm mở ra để đáp ứng nhu cầu học tập, học tại nhà của người học, và việc tìm một gia sư tiếng Anh cho trẻ đang dần trở thành phương án đem lại hiệu quả hàng đầu được các bậc phụ huynh lựa chọn. Tuy nhiên vấn đề nào cũng có 2 mặt của nó, nhiều khi gia sư chưa chắc đã là phương án tối ưu, mà đi kèm với nó là những hệ quả mà bình thường ta không thể nào lường trước được.

Những lợi ích có thể được nhìn thấy.

  • Thứ nhất: Giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi bạn phải đến trường để học. Do đó bạn sẽ có nhiều thời gian dành cho việc khác như: chăm sóc bản thân, chăm sóc gia đình hay lau dọn nhà cửa,…Hay khi được thầy cô đến nhà giảng bài bạn sẽ không gặp phải chuyện tắc đường, không bị bụi bẩn ngoài trời  nên giúp bạn thoải mái, không bị căng thẳng, giảm stress và khi đó khả năng tiếp thu bài sẽ tốt hơn.
  • Thứ hai: Tạo điều kiện tốt hơn cho việc học tập, sự giao lưu, tương tác giữa một thầy một trò chắc chắn hiệu quả giảng dạy sẽ cao hơn. Thầy sẽ tận tình xem xét, chỉ dẫn một cách cẩn thận chi tiết cho người học. Thầy và trò sẽ có nhiều thời gian thực hành hơn nên khả năng tiếng anh được cải thiện nhanh chóng.
  • Thứ ba: gia sư dạy tiếng anh tại nhà, bạn có thể yêu cầu người dạy dạy những kiến thức  mà bạn cảm thấy phù hợp với công việc hay việc học tập trên lớp của bạn. Như thế sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian học những vấn đề ngoài luồng để học chuyên sâu vào những vấn đề cần thiết. Vì vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho riêng mình.

gia-su-tieng-anh-3

  • Thứ tư: Bạn có thể hỏi người dạy những vấn đề mà bạn cảm thấy mơ hồ hay chưa hiểu một cách trực tiếp và kịp thời. Và người dạy cũng sẽ trả lời những thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng. Vì vậy mà giúp bạn học tốt và tiến bộ hơn. Khi đó người dạy vừa là người thầy vừa là người bạn đồng hành nên sẽ tạo không khí vui vẻ, sôi, hòa thuận giữa người dạy và người học nên hiệu quả học sẽ cao.
  • Thứ năm: Người dạy có thể kiểm tra, đánh giá trình độ của người học ở vị trí nào một cách chính xác nhất, đồng thời hiểu và nắm bắt được tâm lý của người học. Trên cơ sở đó sẽ đưa ra phương pháp, cách thức dạy thích hợp với người học để đảm bảo một hiệu quả.
  • Thứ sáu: Giảng tập trung, học tập trung

Khi học với một gia sư tư nhân, học sinh sẽ được tiếp xúc gần nhất với người dạy, thuyết trình là một cách triệt để nhất, không hiểu có thể hỏi ngay, bởi gia sư tại nhà chỉ tập trung chỉ dạy cho một vài học sinh, tất nhiên sẽ được quan tâm và chặt chẽ hơn với mỗi học sinh. Gia sư sẽ không chạy như bài học lịch trình như giáo viên trong lớp học nên được dừng lại ngay lập tức để đi qua cho bạn, cho đến khi bạn nắm được vấn đề.

  • Thứ bảy: Chọn giờ học theo lịch của mình

Bạn có thể sắp xếp thời gian đầu tiên của bạn học cách hợp lý nhất, phù hợp với hoạt động của mình, chọn các lớp mà bạn cảm thấy việc học tập hiệu quả nhất. Ngoài ra, học tại nhà mang đến cho người học cảm thấy quen thuộc, thoải mái, bạn có thể dễ dàng tiếp thu kiến ​​thức hơn những căng thẳng về bài giảng trên lớp.

  • Thứ tám: Thầy cũng là bạn

Không bị ngăn cách bởi bàn giáo viên và bục giảng, giáo viên và học sinh ngồi cạnh nhau, học tập không còn là lớp đọc bản sao nhàm chán, giáo viên nói chuyện với nhau như một cặp đầy nhiệt huyết. Với phương pháp học tập này, bạn sẽ có những giờ phút vui vẻ và hiệu quả học tập. Hầu hết các giáo viên dạy kèm tại nhà là tuổi tương đối trẻ của 20-30 năm khá nên hiểu các sinh viên tâm lý, vì vậy giáo viên và sinh viên dễ dàng trao đổi kiến ​​thức nội dung hơn.

2. Những góc khuất của gia sư tại nhà

  • Thùng rỗng kêu to

Tuy số lượng không nhiều nhưng vẫn có 1 số gia sư tại vài trung tâm gia sư làm việc vô trách nhiệm, không quan tâm tới chất lượng dạy và học. Nhưng khi gặp mặt gia đình học sinh thì những gia sư này lại vẫn vỗ ngực tự hào bảo đảm mình dạy tốt. Hậu quả là kết quả học tập không thấy tiến triển mà còn có chiều hướng đi xuống.

gia-su-tieng-anh-4

  • Vô tình tìm bạn chơi cho con

Nhiều gia sư trẻ mới bắt đầu làm dễ mắc phải sai lầm này. Do quá thoải mái với học sinh mà làm cho học sinh ngày càng lười nhác, ỷ lại. Suy cho cùng, đây cũng là một chuyện dễ hiểu đối với những sinh viên mới vào nghề, tất cả cũng chỉ vì muốn tạo không khí vui vẻ thoải mái trong giờ học, nhưng do chưa có kinh nghiệm nên đã đi hơi quá đà.

Và chắc chắn là còn những vấn đề khác nữa không đẹp như ta vẫn thường nghĩ về nghề gia sư. Tuy nhiên, nếu bạn có 1 sự chuẩn bị và tìm hiểu đầy đủ về nghề gia sư cũng như các trung tâm gia sư uy tín thì chắc rằng việc tìm gia sư tại nhà không phải là điều quá khó khăn. Và dù cho là các bậc phụ huynh hay các bạn học sinh sinh viên, đừng nên ỷ lại vào gia sư, vì gia sư chỉ là người dẫn đường, sự học của mỗi người phải là do chính họ bước đi và khám phá.

Call Now Button