Chiến thắng nỗi sợ hãi nói tiếng Anh

Làm thế nào để dập tắt tiếng nói trong đầu mình, “Đừng mở miệng ra, tiếng Anh của tôi không tốt” mỗi khi bạn muốn giao tiếp.

Một trong những nhược điểm của một người trưởng thành luôn là sợ, sợ phạm sai lầm, không kinh nghiệm vô tư để tìm hiểu như trẻ em. Tuy nhiên, để nói một ngôn ngữ nước ngoài, nếu không trải qua giai đoạn ngọng nghịu, nói sai, bạn khó có thể trở thành một thành thạo.

Chấp nhận sự sợ hãi và cố gắng can đảm vượt qua

Chúng ta thường cho rằng những người nói tiếng Anh trôi chảy không bao giờ cảm thấy sợ hãi. Một khi đã học đủ, chúng tôi sẽ trở thành như vậy. Sự thật là những người nói tiếng Anh xuất sắc, mặc dù nó là một ngoại ngữ hoặc tiếng mẹ đẻ, luôn có những lo ngại khi giao tiếp riêng.

chien-thang-noi-so-hai-noi-tieng-anh-1
ảnh minh họa

Sợ hãi là một phần tự nhiên của cuộc sống và học tập như thế nào để chinh phục những nỗi sợ hãi sẽ đi xa hơn. Điều duy nhất có thể giúp bạn vượt qua khuôn mặt của nó, cố gắng dũng cảm tất cả mọi thứ. Anh không dám nói không phải từ năng lực hạn chế nhưng từ nỗi lo sợ rằng bất cứ ai cũng gặp phải, nhưng bạn không giành chiến thắng nó.

Chấp nhận lỗi sai và những khó khăn của việc học một cái gì đó mới

Người học tiếng Anh luôn có những sai lầm, nhưng người mới bắt đầu là mức độ lớn hơn. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần không thể tránh khỏi, cái giá phải trả cho những tiến bộ lên. Hơn nữa, khi nói chuyện với người bản xứ, họ không đánh giá mức độ thành thạo của bạn thông qua đó bạn gặp phải lỗi dựa trên hiệu quả của cuộc đàm thoại, số lượng thông tin mà bạn giao tiếp.

Điều này không có nghĩa là bỏ qua các thông tin liên lạc học ngữ pháp. Thay vào đó, bạn có thể thoải mái chấp nhận những khuyết điểm khi giao tiếp là một phần thiết yếu của quá trình học tập và tìm kiếm cơ hội để nói tiếng Anh nhiều hơn, thực hành và tiến bộ.

Rút kinh nghiệm từ một số cụm từ trong giao tiếp

Mặc dù ở mức độ cơ bản hoặc nâng cao, có những lúc bạn gặp phải những tình huống không hiểu những gì mọi người nói hay không đối diện nghe thấy cụm từ quan trọng. Vì vậy, Hãy bỏ túi cho mình nhưng cụm từ để giúp bạn “sống sót” qua những lúc này. Như là:

– Nói “Sorry” khi không hiểu đầy đủ

– Nói, “Can you repeat please?” được lặp đi lặp lại và “Can you speak slower?” hỏi ngược lại chậm

– Nói “What does that mean?” để giải thích những gì ông vừa nói

– Nói “How do you say ___ in English?” để yêu cầu giải thích các từ vựng bạn không biết

Biến tiếng Anh thành một thói quen tập thể dục tự nhiên, hàng ngày vui vẻ

Những người học ngoại ngữ thành công biết làm thế nào để biến mọi hoạt động trong cuộc sống có liên quan đến sử dụng nó trong một niềm vui, thực tế và thoải mái. Có rất nhiều cách thú vị để học tiếng Anh như xem phim, nghe nhạc, radio hay gặp gỡ, giao tiếp với học viên hoặc người bản địa khác. Nếu tiếng Anh trở thành thói quen của chính mình, bạn sẽ trở nên quen thuộc với tai tiếng mỗi ngày, không còn lo sợ mỗi lần nghe, học hỏi thêm thú vị hơn là được tiếp xúc với ngôn ngữ này thông qua lợi ích cá nhân.

chien-thang-noi-so-hai-noi-tieng-anh-2
ảnh minh họa

Nói xin chào và tạm biệt

Dù không thể nói tiếng Anh lưu loát, bạn nên trang bị cho mình ngay lập tức có thể nói lời chào rất lưu loát. lời mở đầu thuận lợi của những câu chuyện làm cho bạn tự tin hơn và nhanh chóng quên đi những giao tiếp ban đầu sợ hãi. Và nếu nói lời tạm biệt với một thoải mái và tự tin, bạn sẽ để lại một ấn tượng tốt cho đối diện và bản thân mình cho thời gian tới để có can đảm để nói chuyện.

Tất nhiên, cố gắng trau dồi khả năng giao tiếp trong bất kỳ hoàn cảnh là điều cần thiết. Nhưng sự lựa chọn của các yếu tố cơ bản để làm cho bản thân mình tự tin hơn như một cách để làm cho việc học tiếng Anh thuận lợi hơn trong mỗi môn học.

Tìm người học tiếng Anh của bạn với

Nếu bao quanh bởi những người thích chỉ trích, không có lợi cho việc học tiếng Anh, sợ hãi của bạn sẽ phát triển lớn hơn vì thái độ của những người khác. Vì vậy, tạo, tìm kiếm, cộng đồng, hoặc ít nhất, một người bạn học cùng chí hướng để có thêm động lực, sự tự tin. Bạn nên khuyến khích lẫn nhau để nói tiếng Anh, không sợ phạm sai lầm và sửa lại những lời chỉ trích khá nặng, làm cho mình dao động.

Sau khi tất cả, chiến thắng nỗi sợ hãi để nói tiếng Anh, trước hết, là một cuộc đấu tranh tinh thần, tìm kiếm động lực và can đảm cho bản thân và sau đó hành động. Lão Tử đã từng nói, “Một hành trình ngàn dặm bắt đầu bằng một bước duy nhất” (ngàn dặm hành trình bắt đầu từ một bước chân nhỏ). Vì vậy, khi tìm kiếm động lực để nói tiếng Anh, tìm kiếm cơ hội, đào tạo kế hoạch ngay lập tức để các kỹ năng tiếng Anh của mình được cải thiện ngay.

Call Now Button