10 lý do bạn cần học tiếng Anh

Nếu bạn đang do dự, thiếu quyết tâm học tiếng Anh trước khi xét xử, sau 10 lý do này sẽ cung cấp cho bạn thêm động lực để làm chủ ngôn ngữ này.

1. Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất

Mặc đứng thứ hai người dùng sau tiếng anh Trung Quốc, tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ chúng ta có thể sử dụng rộng rãi nhất, ở hầu hết các quốc gia. Bên ngoài nước Anh, với 60 trong 196 quốc gia được coi tiếng Anh như là ngôn ngữ chính thức.

Tuy nhiên, tiếng Anh cũng được sử dụng trong ngoại giao toàn cầu, các ngôn ngữ chính thức của Liên minh châu Âu, Liên Hiệp Quốc, NATO, Hiệp hội thương mại tự do châu Âu và nhiều tổ chức và liên minh quốc gia khác.

Một thống kê có khoảng 1,5 tỷ người trên toàn thế giới nói tiếng Anh, và khoảng một tỷ người khác đang trong quá trình học tập nó. Đây là lý do tại sao người Anh mang lại nhiều lợi ích hơn so với những ngôn ngữ có ít cơ hội hơn để sử dụng.

2. Tiếng Anh mở ra cơ hội

Ngay cả trong một đất nước mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức, tiếng Anh vẫn được coi là một “lingua franca” – một ngôn ngữ chung cho những người có nguồn gốc khác nhau.

Khả năng tiếng Anh giúp bạn giao tiếp với nhiều người đến từ nhiều vùng đất khác nhau và sẽ có lợi cho bạn trong một ngày khi bạn cần một công việc. Khi đi du lịch, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc bị mất trong một đất nước xa lạ, tự tin đặt món ăn và có thể trò chuyện với người bản địa về cuộc sống của họ.

Với tiếng Anh, bạn có nhiều lựa chọn để làm việc trong những ngành đòi hỏi nhân viên phải nắm vững ngôn ngữ này, như hàng không, du lịch, phim …

10 lý do bạn cần học tiếng Anh-1
ảnh minh họa

3. Tiếng Anh giúp bạn hấp dẫn hơn trong mắt nhà tuyển dụng

Nhiều hơn một ngôn ngữ nước ngoài là bằng chứng cho thấy sức mạnh trí tuệ của một ứng cử viên. Nó cho thấy nhà tuyển dụng rằng bạn đã đầu tư nhiều thời gian và nỗ lực để làm chủ một ngôn ngữ mới.

Đối mặt với một ứng cử viên tiềm năng nói được nhiều tiếng Anh, sử dụng lao động sẽ nghĩ đến những kế hoạch sẽ sử dụng khả năng của mình để thực hiện công việc. Các hoạt động của công ty có yếu tố nước ngoài, quốc tế có thể sẽ được cho các công việc tại nước ngoài.

4. Nhờ tiếng Anh, bạn có thi vào các trường đại học hàng đầu

Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở cấp đại học. Từ Anh sang Mỹ, các trường đại học hàng đầu đòi hỏi phải thông thạo ngôn ngữ tiếng Anh. Do đó, nếu bạn có kế hoạch để làm là nghiên cứu ở nước ngoài, tiếng Anh là điều đầu tiên phải nghĩ đến.

5. Tiếng Anh giúp bạn đạt đến trình vĩ đại của thế giới.

Với vốn tiếng Anh nhất định, bạn có thể thưởng thức các tác phẩm văn học của nhà văn nổi tiếng. Đọc cuốn tiểu thuyết gốc của Emily Bronte Wuthering Heights, các tác phẩm của George Orwell hay Jane Eyre, Kiêu hãnh và định kiến ​​của Jane Austen … sẽ mang lại cho bạn cảm giác thật rằng người dịch không bao giờ chuyển tải tất cả.

6. Tiếng Anh cho phép bạn xem phim dễ dàng

Phần lớn các bộ phim xuất sắc, nổi tiếng nhất được thực hiện ở các nước Mỹ hay nói tiếng Anh. Các bạn đã bao giờ xem một bộ phim và đọc phụ đề để dịch trong khi cố gắng không bỏ lỡ bất kỳ bức ảnh. Nếu bạn có một trình độ tiếng Anh, bạn sẽ không phải đấu tranh rất nhiều.

7. Nhờ tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng tham dự các sự kiện, hội nghị quốc tế

Hầu hết các sự kiện thể thao quốc tế đang sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ chính thức, tương tự như các hội nghị và các sự kiện khác trên toàn cầu. Nếu công việc hay sở thích của bạn là để được đắm mình trong các sự kiện của thế giới này, bạn cần phải học tiếng Anh. Không chỉ lắng nghe để hiểu, nó giúp bạn hòa mình vào rất nhiều hoạt động trong sự kiện này, để tận dụng các cơ hội để phát triển bản thân và nghề nghiệp.

10 lý do bạn cần học tiếng Anh-2
ảnh minh họa

8. Tiếng Anh với các chữ cái đơn giản và phổ biến nhất

Tiếng Anh sở hữu các chữ cái Latin thông thường, tương tự như nhiều ngôn ngữ trên thế giới. Vì vậy, so với Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, tiếng Ả Rập hay Thái Lan, tiếng Anh vẫn được coi là dễ dàng hơn.

Ngoài ra, tiếng Anh cũng là yếu tố đơn giản nhất, ví dụ như đại từ chỉ một từ duy nhất “I” cho người đầu tiên, và “You” cho người thứ hai, bất kể hoàn cảnh lịch hoặc thiếu nghiêm túc, không phức tạp như Pháp hay Tiếng Việt.

9. Tiếng Anh cho kiến ​​thức sâu rộng của bạn

55% các trang web trên thế giới bằng tiếng Anh, nhiều hơn tất cả các ngôn ngữ khác kết hợp, vượt xa ngôn ngữ là lần thứ hai được sử dụng nhất của Nga đến 6% của các trang web. Bạn có thể tìm thấy bất kỳ thông tin mà bạn cần phải biết bằng cách gõ từ khóa bằng tiếng Anh.

Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ của khoa học. 95% các bài báo được thu thập tại Viện Thông tin Khoa học, Mỹ được viết bằng tiếng Anh, mặc dù một nửa trong số họ đến từ các nước không nói được ngôn ngữ này.

10.Tiếng Anh là thử thách thú vị

Không nghi ngờ gì nữa, tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ là khá khó khăn để tìm hiểu. Ví dụ, đầy bất ngờ phát âm là vì đọc sách không liên quan đến văn bản, rất nhiều lực lượng thường xuyên phải học thuộc lòng. Nếu bạn đang cần một thách thức, tiếng Anh là lựa chọn thú vị. Thách thức không chỉ nằm trong việc học ngôn ngữ. Một khi bạn có một vốn ngôn ngữ, nhiều bài học mới tiếp tục mở cửa cho bạn như kỹ năng giao tiếp, sự dụng tình huống thành thạo, kỹ năng sống trong tiếng Anh.

Call Now Button