Chương Trình Tiếng Anh Tăng Cường Hiệu Quả Thú Vị Tại Major

chuong-trinh-tieng-anh-tang-cuong-hieu-qua-thu-vi-tai-major-1Cùng với định hướng và tiến trình hội nhập với thế giới, Việt Nam nhận thấy tầm quan trọng của tiếng Anh, nên Bộ Giáo Dục tăng cường giờ học tiếng Anh trong chương trình phổ thông, thi cử, khiến học sinh Việt Nam được tiếp cận với tiếng Anh từ khá sớm.

Tuy nhiên, ngay cả ở Hà Nội, khảo sát năm 2014, cũng chỉ có 20% số lượng giáo viên được khảo sát đạt chuẩn TOEFL 550, là trình độ có thể giao tiếp một cách tương đối. Vì vậy, học sinh trong các trường phổ thông chỉ chủ yếu được rèn luyện hai kỹ năng ĐỌC và VIẾT.

Học sinh chỉ biết đọc, viết sẽ không thể sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống bình thường:

 1. Xem TV, nghe đài
 2. Trò chuyện với bạn bè quốc tế
 3. Du lịch nước ngoài
 4. Du học
 5. Thi cử các học bổng, bằng cấp quốc tế
 6. Và rất nhiều hoạt động khác …

Được sự khuyến khích của Bộ GDDT, hướng dẫn của Sở GDDT HCM và Phòng GD Quận Phú Nhuận, Trung tâm Anh Ngữ Major phát triển chương trình Tiếng Anh Tăng Cường nhằm giúp học sinh trong các trường phổ thông bạn có cơ hội bổ sung những kỹ năng giao tiếp quan trọng của mình, đó chính là NGHE & NÓI.

Giáo trình

Ngoài các giáo trình được hướng dẫn của Sở GDDT là Solutions, Family & Friends; chương trình Tiếng Anh Tăng Cường của Major sử dụng nhiều tài liệu được nhóm chuyên viên đào tạo của trường, đứng đầu là tiến sỹ Jody Mann phát triển, tập trung vào 3 tiêu chí:

 1. Đa dạng hóa các âm điệu khác nhau của vùng, miền, ngữ cảnh để khả năng NGHE được ổn định trong mọi tình huống
 2. Phát triển khả năng NGHĨ bằng tiếng Anh để khả năng nói được hoàn thiện, và giống người bản xứ hơn
 3. Tạo thói quen sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống để khả năng tiếng anh có thể phát triển ngay cả khi học sinh không ở trong lớp học

Giáo viên

chuong-trinh-tieng-anh-tang-cuong-hieu-qua-thu-vi-tai-major-2
Giáo viên bản ngữ của Major đến từ các học viện uy tín của Anh, Mỹ và Canada với các bằng cấp chuyên ngành về giảng dạy tiếng Anh, có độ tuổi trung bình 30 và thường xuyên được kiểm định, đánh giá, huấn luyện và phát triển bản thân. Các thông tin về bằng cấp, kinh nghiệm cũng như thành tích của giáo viên Major luôn được công khai rộng rãi trên website và các phương tiện thông tin phổ biến khác.

Phương pháp giảng dạy

Chương trình Tiếng Anh Tăng Cường của Major được giảng dạy với những phương pháp chính như sau:

chuong-trinh-tieng-anh-tang-cuong-hieu-qua-thu-vi-tai-major-31) Trực quan:

Học sinh không phải chép nhiều mà cảm nhận từ, hoặc tình huống bằng cảm nhận trực quan của mình thông qua tranh ảnh, video clip.
Ví dụ, khi ta nói “Apple” thì lời giải nghĩa không phải là “Trái táo” mà là hình ảnh 1 trái táo. Điều này giúp học sinh tập dần cách cảm nhận tiếng Anh một cách trực quan và tức khắc, tránh căn bệnh thường gặp của người học tiếng Anh là nghe tiếng Anh, dịch ra tiếng Việt để hiểu và nghĩ tiếng Việt, rồi dịch ra tiếng Anh để nói.
2) Diễn Giải và Cá nhân hóa:
Diễn giải: Sử dụng hình ảnh để diễn tả sự việc. Ví dụ: Để diễn tả hình ảnh hành khách lên xe bus, học sinh sẽ diễn giải một cách đa dạng: “A passenger is boarding the bus” hoặc chi tiết hơn “A boy is about to get on the school bus”.
chuong-trinh-tieng-anh-tang-cuong-hieu-qua-thu-vi-tai-major-4

 • Cá nhân hóa:

Để học sinh tự hiểu rõ và ghi nhớ bài học hơn, giáo viên cho 1 hình ảnh và học sinh sẽ viết 1 đoạn văn ngắn về hình ảnh được xem. Ví dụ: Để minh họa cho hình ảnh 1 nhóm hành khách đang ngồi đợi xe bus ở 1 ngã tư. Học sinh sẽ viết: “Every morning, I wait for the bus on the corner. The bus stop is close to Nguyen Van Troi and Nguyen Trong Tuyen corner. There are often many people waiting for the bus, so we form a line”.

3) Làm việc theo nhóm: Học sinh tập làm việc với nhau theo nhóm để cảm nhận được sự đóng góp, cách học, cách phát âm từ nhiều người khác nhau. Việc tranh luận trao đổi bằng tiếng Anh trong nhóm cũng khiến khả năng nghe trở nên đa dạng, và khả năng trao đổi tiếng Anh trở nên thuần thục, tự nhiên hơn.

4) Về Thực hành: Mỗi học sinh đều phải có cơ hội được thực hành sử dụng tiếng Anh giao tiếp của mình để tạo thêm sự tự tin, phấn khởi và động lực làm việc.

5) Bên cạnh đó thì Major luôn tạo cho học sinh được học một cách hưng phấn: Giờ học phải được lồng vào những hoạt động, trò chơi, thi đua đa dạng để tăng sự hưng phấn cho học sinh. Vì khi đó, não của trẻ sẽ tiếp thu tốt và nhớ được lâu hơn.

Nếu bạn thấy đồng tình với phương pháp giảng dạy của Major, xin nhấn

Khác biệt của Major và các Trung tâm Anh ngữ khác

Các trường phổ thông tham gia chương trình Tiếng Anh Tăng Cường của Major có thể cảm nhận những khác biệt như sau:

 1. Đội ngũ giáo viên được đào tạo chuẩn mực, dồi dào, khiến các lớp Tiếng Anh Tăng Cường hoạt động ổn định suốt năm với hiệu quả cao.
 2. Phương pháp giảng dạy có ý đồ và có chuẩn bị kỹ lưỡng không hoàn toàn dựa vào sách giáo khoa.
 3. Các hoạt động bổ sung cho học sinh miễn phí như câu lạc bộ Movie learn, học thông qua film ảnh tại phòng chiếu phim 3D hiện đại của Major.
 4. Các học sinh có thành tích xuất sắc được cấp học bổng tham gia các khóa học tiếng Anh hoàn toàn bằng giáo viên bản ngữ tại Major.
 5. Giáo viên tiếng Anh trong trường có thể được tham gia miễn phí các hội thảo bổ sung, phát triển kỹ năng giảng dạy tiếng Anh do Major tổ chức.

Chỉ trong vòng một năm, đã có hơn hàng chục ngàn học sinh từ các cấp tiểu học đến trung học phổ thông có cơ hội được học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ, trong đó có trường: Tiểu học Nhất Phong, Tiểu học Bắc Sơn, TH Nguyễn Khuyến, TH Trường Sơn, THPT Tây Thạnh, THPT Marie Curie, v.v…. Hơn thế nữa, Trung Tâm Anh Ngữ Major là đơn vị được chỉ định đào tạo cho đội tuyển học sinh giỏi chuyên Anh của quận Phú Nhuận trước tất cả các kì thi Quốc gia và Quốc Tế. Vào đầu năm 2014, toàn bộ 12 học sinh của đội tuyển học sinh giỏi chuyên Anh quận Phú Nhuận đều đã đoạt giải học sinh giỏi Anh cấp thành phố.

Hãy bấm vào video dưới đây để tận mắt tham khảo khóa học Tiếng Anh tăng cường với Trung Tâm Anh Ngữ Major

Nhận xét của học sinh sau khi tham gia khóa học

Qua vài buổi dạy đầu tiên của Major tại các trường THCS Lý Phong; trường Mầm Non 9 và trường Mầm Non Quận 11, Major nhận được các nhận xét như sau:

Cô Phạm Thị Tiết Hạnh, nguyên Phó Trưởng Phòng Giáo Dục Mầm Non Sở GDDT TP. HCM nhân định:
“Giáo viên Major có sự chuẩn bị bài rất kỹ và làm học sinh hứng thú trong suốt tiết học. Mọi tình huống bất ngờ cũng đều được điều khiển rất thông minh và chuyên nghiệp”.

Cô Trần Thu Ngân, hiệu trưởng trường THCS Lý Phong thì nhận xét:
“Giáo viên Major đem lại một sức sống mới trong lớp học, từ lúc bắt đầu đến kết thúc, học sinh được kích thích học tập một cách rất nghiêm túc mà chủ động, khác hẳn các tiết học thông thường”.

Nếu bạn là cán bộ Quản Lý Giáo Dục, và muốn chương trình Tiếng Anh Tăng Cường ở đơn vị mình có những bước đột phá, hãy điền form dưới đây để yêu cầu Tư Vấn tại chỗ từ Trung Tâm Anh Ngữ Major.

* DANH SÁCH ĐỐI TÁC CỦA TRUNG TÂM ANH NGỮ MAJOR *

Call Now Button