HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM ẢNH, SAO LẠI KHÔNG ?

Đâu là cách tốt nhất và thú vị nhất để học tiếng Anh? Nếu bạn đang mệt mỏi vì phải đọc một cuốn sách hay lớp học để cải thiện tiếng Anh của mình, thì có lẽ không có gì tốt hơn so với việc học thông qua bộ phim truyền hình.

Hôm nay, tôi muốn chia sẻ một số lời khuyên để học tiếng Anh thông qua 1 bộ phim, vì vậy, bạn chỉ có thể học được rất nhiều từ mới, lại vẫn thưởng thức bộ phim yêu thích của bạn.

Ba lý do tại sao việc học tiếng Anh qua phim hiệu quả.

1. Học được tiếng Anh thông qua các bộ phim từ cuộc sống thực.

Anh bạn học từ sách hoặc trong lớp học truyền thống là ngôn ngữ thứ hai là không thực sự những gì bạn nghe trong cuộc sống, ví dụ, bạn phải nghiền ngẫm các cấu trúc giống như “đó là một 06:45” (07:00 ít nhất 15 phút) hoặc “trời mưa mèo và chó “(đổ mưa), nhưng trong thực tế, chúng tôi gần như không bao giờ nói về vấn đề này, cho rằng họ làm đâu là sai.

Mặt khác, tiếng Anh trong phim là rất tự nhiên, và rất gần với những gì bạn tìm thấy người bản xứ nói. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của mình. Buổi nói chuyện mới, học tiếng Anh qua việc học tập các bộ phim có thật!

2. Học từ vựng qua ngữ cảnh.

Đây là một trong những điều yêu thích nhất của tôi để học tiếng Anh qua phim ảnh. Giả sử bạn thích bộ phim về tội phạm – bộ phim đáng xem trong quan điểm của tôi. Sau khi xem khoảng một chục bộ phim, bạn có thể bắt đầu học từ vựng liên quan đến chủ đề.

Thông thường, khi chúng tôi tìm hiểu các từ vựng theo phương pháp truyền thống, chẳng hạn như trong trường học, chúng tôi học được một danh sách các từ. Vấn đề ở đây là bạn nên tìm hiểu ý nghĩa của lời nói, nhưng không biết nơi chúng được sử dụng và khi nào.

Trong bộ phim, bạn không chỉ tìm hiểu ý nghĩa của từ ngữ, nhưng những gì nó được sử dụng giống như thế.

Thật là một đôi trúng mục tiêu. Hãy chắc chắn rằng bạn không bao giờ học được điều này từ một cuốn sách.

3. Biết tất cả mọi thứ được hiểu theo bất kỳ cách nào.

Trong tiếng Anh, người ta nói rằng lời nói là chỉ có 30% bày tỏ ý định của người nói. Vì vậy, 70% còn lại được hiểu thông qua những gì?

Nó được xác định bởi cách bạn nói nụ cười, cau mày và ngữ điệu trong lời nói. Từ đây, bạn có thể thấy rằng các biểu thức là quan trọng hơn lời nói.

Tôi sẽ cung cấp cho một ví dụ.

Tôi chắc chắn rằng một trong những câu hỏi đầu tiên mà bạn muốn tìm hiểu các ngôn ngữ tiếng Anh là “I love you”, nhưng bạn có biết ý nghĩa của nó phụ thuộc vào cách nói của bạn?

“I love you” – bạn có thể nghe thấy nó khi hai người yêu nhau xung đột. Một người có thể cố gắng để nói với người yêu của mình rằng: “I really love you…why don’t you believe me!? (Anh thực sự yêu thương em, tại sao em không tin anh?).

“I love you” – người ta muốn nói rằng tôi thực sự chỉ yêu cô ấy đầu tiên của cô cho tôi, không ai khác hơn là tất cả các bạn.

“I … love … you” – điều này có thể là một người đang cố gắng để nói “Anh yêu em” là để … thú nhận tình yêu của mình.

Như bạn có thể nhìn thấy – nếu bạn cố gắng tìm hiểu cụm từ này bằng cách đọc sách – bạn rất dễ bị rối loạn. Các loa chỉ 3 sử dụng từ đúng, nhưng giai điệu khác nhau sẽ làm cho mọi người nghe giải thích khác nhau.

Hiểu biết những gì người khác nói là rất quan trọng. Nhưng biết những gì họ đang nói là quan trọng hơn. Chúng tôi gọi đó là hiểu được sắc thái của ngôn ngữ tiếng Anh.

Thông qua quan sát các diễn viên diễn xuất, bạn không chỉ học từ mới, nhưng cũng hiểu thế nào để nói những lời đó. Nhân vật rất buồn, hạnh phúc, ngạc nhiên, tức giận. Và bạn sẽ hiểu được điều này ngay lập tức kéo trên không chắc chắn.

Và đây là ba lý do quan trọng để bạn có thể bắt đầu và tiếp tục học tiếng Anh qua các bộ phim truyền hình.

Phần tiếp theo, tôi muốn đề cập đến một vài cách làm thế nào để học tiếng Anh qua phim truyền hình. Bởi vì việc giữ sự phấn khích là rất quan trọng, nếu bạn muốn tìm hiểu và ghi nhớ cụm từ mới, bạn cũng cần phải làm một số công việc. Không có nhiều bất cứ nơi nào … vì vậy đừng lo lắng! Nhưng đủ để làm cho bộ phim có giá trị thời gian bạn đầu tư.

7 Mẹo Học tiếng Anh qua phim và truyền hình

1. Chọn một bộ phim thú vị

Điều này là hiển nhiên, sau đó, nếu bạn xem bộ phim nhàm chán, bạn cũng sẽ chán. Và một khi đã chán, bạn không thể tập trung hơn một giờ rưỡi nơi.

Và nhớ khi tôi còn là một đứa trẻ, rất nhiều giờ để xem phim cũ giả như “Singing in the Rain” (tạm dịch: Hát dưới mưa), “Marry Poppins” để học tiếng Anh. Nếu bạn đã bao giờ có khái niệm về bộ phim này – làm thế nào cho nó một thử – chúng tôi thực sự cũ và nhàm chán, tôi nghĩ như vậy!

Vì vậy, tôi rất mạnh mẽ khuyến khích bạn để lựa chọn bộ phim mà bạn muốn. Để làm điều này, bạn có thể ghé thăm “Rotten Tomatoes”, trang web này có rất nhiều ý kiến, đánh giá chất lượng của hàng ngàn tác phẩm điện ảnh.

Vì vậy, bạn có thể chọn được giống như các bộ phim để bắt đầu học tiếng Anh qua các bộ phim của mình rồi!

2. Chọn phim phù hợp với trình độ hiện tại của tiếng Anh của bạn.

Giả sử cho người mới bắt đầu học tiếng Anh, tôi đề nghị bạn học tiếng Anh qua phim hoạt hình. Lý do chính ở đây là bởi vì tiếng Anh trong phim này là rất dễ thương, tốt và dễ hiểu.

Mặt khác, nếu bạn cố gắng để xem những tác phẩm như “Romeo và Juliet”, bạn sẽ hoảng sợ! “Shakepearian tiếng Anh” (tạm dịch: Tiếng Anh Shakepear) (ngôn ngữ tiếng Anh được sử dụng trong nhiều thế kỷ trước) rất khó hiểu trên màn hình, ngay cả với các sinh viên đủ điều kiện tuyệt vời.

3. Mang theo từ điển

Có lẽ tôi cũng nên thêm ở đây chú thích khác – bạn nên chọn phim với phụ đề! Và khi bạn nghe một từ mà bạn thích, hãy tìm ngay bây giờ! Bởi vì khi bạn phải đấu tranh để biết ý nghĩa của từ mà bạn sẽ nhớ được lâu. Buổi nói chuyện mới chỉ là “nghiền” phim, học tiếng Anh qua phim!

4. Nhắc lại những câu ngắn

Thỉnh thoảng, bạn có thể nghe thấy một số điều thú vị trong phim. Ví dụ, một số cụm từ ngắn hoặc tiếng lóng như “địa ngục yeah! “Hoặc” Sure Thing “thường được sử dụng trong tiếng Anh. Nếu bạn quan tâm trong việc đọc các cụm đảo này, thì đó sẽ là rất hữu ích luyện tập nó! Sau khi đọc thành tiếng một thời gian, bạn có thể nhớ rằng một thời gian dài. Đây thực sự là một bài tập tuyệt vời và thú vị – nhưng tôi rất quan tâm đến việc đào tạo.

5. Không có phụ đề.

Xem phim nước ngoài mà không có phụ đề là một thách thức, nhưng đây là những gợi ý của tôi. Khi bạn nhìn thấy lần đầu tiên, lần lượt các phụ đề trên, nhưng nếu bạn nhìn một lần thứ hai, lần lượt các phụ đề ra. Như bạn đã biết cốt truyện một cách tổng quát và vì vậy thời gian này, cố gắng lắng nghe những ngôn ngữ mà các diễn viên sử dụng nó anyway, có thể nghe thấy từ không có từ bập bom, nhưng đó là cách để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh và dự đoán rằng bạn rất tốt. Bạn biết đấy, những thứ được thử thách và học tiếng Anh qua phim truyền hình, quá.

6. Thoải mái lướt sóng từ … chỉ cần đọc trên.

Cuối cùng, bạn hãy nhớ những gì chúng tôi đã nói ở phần đầu tiên? Xem phim là để được hạnh phúc. Vì vậy, nếu bạn không nghe thấy một từ, một cụm từ, hoặc câu hỏi nhiều hơn, được rồi! Chỉ cần theo dõi phụ đề và tìm hiểu theo cách đó. Đừng làm cho mình cảm thấy tồi tệ hơn … có vui vẻ xem phim!

Một số bộ phim tốt để học tiếng anh

Tiếp theo, chúng tôi giới thiệu tới các bạn bảy bộ phim mà cá nhân tôi thích đôi giày của bạn. Tôi chỉ cần đặt các tiêu đề và thể loại, và bạn khám phá bản thân và kinh nghiệm nhé!

– Finding Nemo (tạm dịch: Đi tìm Nemo) – phim hoạt hình.

– Terminator (tạm dịch: Kẻ hủy diệt) – bộ phim hành động, khoa học – viễn tưởng.

– Titanic – phim tình cảm tâm lý.

– Phim hành động, viễn tưởng – Harry Potter.

– Star Wars (tạm dịch: Chiến tranh giữa các vì sao) – bộ phim hành động, khoa học – viễn tưởng.

– The Lord of the Rings (tạm dịch: Chúa tể của những chiếc nhẫn ) – bộ phim hành động, khoa học – viễn tưởng.

– Pirates of the Caribbean (Cướp biển vùng Caribê) – bộ phim hành động, khoa học – viễn tưởng.

Chúc các bạn có những giây phút của điện ảnh và phim để học tiếng Anh vui vẻ và hiệu quả!

Call Now Button