LỢI ÍCH VIỆC HỌC VỚI GIA SƯ TIẾNG ANH

Lợi ích của gia sư tiếng anh tại nhà

Gia sư tiếng anh tại nhà đang trở nên phổ biến và thiết thực. Việc gia sư tiếng anh tại nhà đem lại những lợi ích gì cho việc học tiếng anh?

Trên thực tế gia sư tại nhà đang là một vấn đề phổ biến và được nhiều người thực hiện. Việc tiến hành gia sư tại nhà đem lại những mặt tích cực sau:

Thứ nhất: Giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi bạn phải đến trường để học. Do đó bạn sẽ có nhiều thời gian dành cho việc khác như: chăm sóc bản thân, chăm sóc gia đình hay lau dọn nhà cửa,…Hay khi được thầy cô đến nhà giảng bài bạn sẽ không gặp phải chuyện tắc đường, không bị bụi bẩn ngoài trời nên giúp bạn thoải mái, không bị căng thẳng, giảm stress và khi đó khả năng tiếp thu bài sẽ tốt hơn.

Thứ hai: Tạo điều kiện tốt hơn cho việc học tập, sự giao lưu, tương tác giữa một thầy một trò chắc chắn hiệu quả giảng dạy sẽ cao hơn. Thầy sẽ tận tình xem xét, chỉ dẫn một cách cẩn thận chi tiết cho người học. Thầy và trò sẽ có nhiều thời gian thực hành hơn nên khả năng tiếng anh được cải thiện nhanh chóng.

Thứ ba: Gia sư dạy tiếng anh tại nhà, bạn có thể yêu cầu người dạy dạy những kiến thức mà bạn cảm thấy phù hợp với công việc hay việc học tập trên lớp của bạn. Như thế sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian học những vấn đề ngoài luồng để học chuyên sâu vào những vấn đề cần thiết. Vì vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho riêng mình.

Thứ tư: Bạn có thể hỏi người dạy những vấn đề mà bạn cảm thấy mơ hồ hay chưa hiểu một cách trực tiếp và kịp thời. Và người dạy cũng sẽ trả lời những thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng. Vì vậy mà giúp bạn học tốt và tiến bộ hơn. Khi đó người dạy vừa là người thầy vừa là người bạn đồng hành nên sẽ tạo không khí vui vẻ, sôi, hòa thuận giữa người dạy và người học nên hiệu quả học sẽ cao.

Thứ năm: Người dạy có thể kiểm tra, đánh giá trình độ của người học ở vị trí nào một cách chính xác nhất, đồng thời hiểu và nắm bắt được tâm lý của người học. Trên cơ sở đó sẽ đưa ra phương pháp, cách thức dạy thích hợp với người học để đảm bảo một hiệu quả.

Như vậy bạn đã nắm được nhưng lợi ích gia sư tiếng anh tại nhà đem lại. Do đó bạn hãy lựa chọn một gia sư phù hợp nhé!

gia-su-tieng-anh

TẦM QUAN TRỌNG VÀ LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC TIẾNG ANH

Việc học một thứ ngôn ngữ khác không phải tiếng mẹ đẻ, bao giờ cũng đem lại cho bạn nhiều khó khăn, vì thế để học tốt tiếng Anh hay bất kì thứ tiếng nào khác đòi hỏi bạn phải có những động lực khá rõ ràng. Để giúp các bạn hiểu được tầm quan trọng và lợi ích của việc học Tiếng Anh, đồng thời giúp bạn có thêm những động lực thúc đẩy cho bạ, xin đưa ra một số nguyên nhân để các bạn tự thuyết phục được chính mình.

1. Tiếng Anh thật sự rất quan trọng để bạn có thể đi xa và học hỏi.

Một con số đáng cho bạn quan tâm đó là tiếng Anh chính là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, và là ngôn ngữ chính thức của khối E.U và là ngôn ngữ thứ 3 được nhiều người sử dụng nhất chỉ sau tiếng Trung Quốc và Tây Ban Nha (do sự chênh lệch về dân số các quốc gia sử dụng). Đặc biệt nếu các bạn có nhu cầu muốn đi du học, và các nước ở khối liên minh Châu Âu luôn là sự ưu tiên hàng đầu cho bạn bởi điều kiện sống và các trường học danh tiếng, thì tiếng Anh là một ngôn ngữ bạn không bao giờ có thể bỏ qua.

Ngoài ra, Tiếng Anh là một ngôn ngữ đẹp, gắn liền với nhiều nét văn hóa đặc sắc từ những quốc gia sử dụng nó. Nếu bạn cảm thấy mình thực sự yêu thích và đam mê tiếng Anh thì tôi tin chắc rằng bạn sẽ sớm thành thạo ngôn ngữ này.

Lời khuyên số 1: Tiếng Anh thật đẹp, văn hóa và lịch sử Anh là một điều kì diệu !

2. Học tiếng Anh là để cải thiện bản thân, cải thiện cuộc sống và tương lai của chính mình.

Các nhà tuyển dụng sẽ muốn lựa chọn một ứng viên có khả năng tiếng Anh tốt, thay vì một ứng viên không thể sử dụng hoặc sử dụng rất tệ ngoại ngữ này. Khi bạn ra trường và mong muốn được làm việc ở một công ty tốt, có mức lương khá và môi trường ổn định, nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu gì ở bạn: chắc chắn không thể bỏ qua yêu cầu: biết sử dụng tiếng Anh. Kể cả khi bạn làm cho một công ty Nhật, hay đa quốc gia nào khác, nếu bạn biết tiếng Anh, và tốt hơn là sử dụng thành thạo, bạn vẫn sẽ được ưu tiên

Hoặc giả như bạn muốn đi du học thì nhất thiết bạn phải học tiếng Anh để có thể theo được nội dung chương trình đào tạo. Như đã nói ở trên, Multi Language vẫn muốn bổ sung rằng: để phục vụ nhu cầu học hành ở các nước tiến bộ trên thế giới, dù rằng bạn chọn một quốc gia không sử dụng tiếng Anh, thì khi bạn biết thứ ngôn ngữ này, bạn vẫn có thể sống và làm việc đầy tự tin ở một quốc gia hoàn toàn xa lạ.

Lời khuyên số 2: Hãy học tiếng Anh để tạo cho mình tương lai tươi sáng

gia-su-tieng-anh-2

3. Học tiếng Anh cũng là điều kiện quan trọng để bạn có thể tiếp cận, cập nhật những nguồn tri thức từ khắp thế giới.

Có tới hơn 1 tỷ trang Web sử dụng tiếng Anh. Thật kinh ngạc khi chỉ cần học một ngôn ngữ là có thể khai thác hầu hết kho tri thức ấy. Những phần mềm thông dụng nhất trên thế giới, những mạng xã hội nổi tiếng nhất, những cổng thông tin phong phú nhất, những ví điện tử được ưa chuộng nhất, tất cả đều được viết bằng tiếng Anh.

Chỉ có báo và tạp chí tiếng Anh là có thể mua được ở khắp mọi nơi trên thế giới. Bạn không cần phải lùng sục tìm kiếm những tờ báo như Times , Newsweek hay International Herald Tribune.

Hãy xem mạng lưới truyền hình quốc tế như kênh CNN và BBC. Họ phát tin tức nhanh chóng hơn, chuyên nghiệp hơn các mạng lưới truyền hình quốc gia khác. Và bạn có thể xem các kênh này trên khắp thế giới. Ở bất cứ đâu, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy một người dân nói tiếng Anh.

Lời khuyên số 3: học tiếng Anh để tăng thêm kiến thức cho chính mình.

4. Thúc đẩy sự nghiệp.

Thể hiện “kiến thức tiếng Anh tuyệt vời” trên CV (lý lịch) của bạn. Nhận được việc làm mơ ước và kiếm được nhiều tiền hơn. Hãy có sự lựa chọn khôn ngoan, dù cho công việc của bạn không yêu cầu kĩ năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, nhưng nếu bạn chứng tỏ mình là một nhân viên chuyên nghiệp, không khó để sếp của bạn cất nhắc bạn lên vị trí cao hơn.

Nghiên cứu khoa học máy tính. Đọc các bài báo chuyên môn kỹ thuật không mấy khó khăn. Hoặc viết những bài báo của riêng bạn! Chỉ với những cuốn sách, những tài liệu chuyên đề được viết bởi thứ tiếng thông dụng trên thế giới, bạn mới biết đến sự hữu ích của kho tri thức rộng lớn, được toàn thế giới công nhận.

Trở thành nhà khoa học tài giỏi hơn. Hãy liên lạc với các nhà khoa học ở những nước khác, tham gia các hội nghị quốc tế, thăm các trung tâm học thuật nước ngoài. Tìm hiểu những phát kiến mới thông qua sách báo, tạp chí. Bạn không muốn mình trở thành chú ếch ngồi đáy giếng phải không? Hãy vươn lên bằng một cách đơn giản nhất, đưa mình đến với cộng đồng.

Lời khuyên số 4: Đừng là chú ếch ngồi đáy giếng, hãy vươn mình ra tầm thế giới.

5. Giúp bạn năng động trong môi trường xã hội, tự tin trong giao tiếp và luôn muốn khám phá những nền văn hóa của các nước trên thế giới.

Học Tiếng Anh hiện nay đã trở thành thứ ngôn ngữ toàn cầu. Giữa hàng chục, hàng trăm thứ ngôn ngữ khác nhau, thế giới đã lựa chọn tiếng Anh như phương tiện để mọi người có thể hiểu được nhau. Theo số liệu từ Wikipedia, 53 quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức.

Các sự kiện quốc tế như Olympic, các tổ chức toàn cầu, các công ty đa quốc gia… cũng đều coi tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp thông dụng. Để không trở thành một vị khách, một người bạn “không thể giao tiếp”, bạn cần phải học để sử dụng tiếng Anh. Nhất là khi Việt Nam, quốc gia của chúng ta đã gia nhập kinh tế thế giới, bạn sẽ không muốn mình phải lắc đầu lắc tay khi một người bạn nước ngoài tươi cười hỏi đường bạn chứ?

Lời khuyên số 5: Học tiếng Anh để trở nên thân thiện, tự tin trong cuộc sống

6. Cảm giác hài lòng

Cảm giác tiến bộ thật tuyệt. Bạn sẽ không bao giờ quên được giây phút phát hiện ra mình có thể nói chuyện với người Mỹ hoặc xem các kênh tivi tiếng Anh. Tới đây có lẽ bạn đã tìm được cho mình động lực để học tiếng Anh. Còn nhiều, nhiều nữa những lý do mà bạn có thể nêu ra vì sao mình cần học tiếng Anh.

Lời khuyên số 6: Hãy nhìn lại thành quả mình đạt được khi tiếng Anh đã trở thành thứ tiếng thứ 2 của bạn. Bạn sẽ thấy điều đó thật tuyệt !

Lý do đơn giản là vì tiếng anh đã trở thành ngôn ngữ thông dụng nhất toàn cầu.

Một số Thông tin theo Wikipedia:

  • Có hơn 400 triệu người dùng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ, hơn 1 tỷ người dùng tiếng anh là ngôn ngữ thứ hai.
  • Tiếng Anh có vốn từ lớn nhất trong tất cả các ngôn ngữ với hơn 500,000 từ trong quyển Oxford Dictionary
  • Là ngôn ngữ của khoa học công nghệ và kinh doanh vốn từ Anh càng ngày càng thêm nhiều từ mới.
  • Những quốc gia có thu nhập đầu người cao trên thế giới đều thành thạo tiếng anh hết, tiếng mẹ đẻ hoặc học trong trường.

 

Call Now Button