LUYỆN NGHE TIẾNG ANH GIAO TIẾP

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao bạn học tiếng Anh nhiều nhưng vẫn không nghe được? Và bạn đã áp dụng một loạt các phương pháp giao tiếp học tiếng Anh rất tốt, nhưng vẫn khá chậm chạp? Nhiều khả năng bạn đang luyện nghe tiếng Anh không đúng hướng. Dưới đây là một số điều cần tránh khi nghe tiếng anh.

Không nghe thường xuyên

Không một “phương pháp thần kỳ” nào có thể giúp bạn nghe tốt hơn nếu như bạn không nghe tiếng Anh thường xuyên. Những chương trình luyện nghe nói tiếng Anh hiệu quả được nhắc đến nhiều nhất hiện nay như Pimsleur hay Effortless English đều đòi hỏi học viên nghe thường xuyên, thậm chí mỗi ngày.

Lắng nghe là người đầu tiên và đơn giản nhất mà bạn có thể làm để tương tác và làm quen với một ngôn ngữ mới (ngay cả khi bạn không hiểu những gì anh nghe thấy). Các em đã học một ngôn ngữ mới như thế nào? Chúng tôi liên tục nghe tiếng Anh mỗi ngày, 365 ngày / năm, trong nhiều năm. Sau đó, họ sẽ tìm cách nói chuyện và bập bẹ học đọc và viết.

Dĩ nhiên, với một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, bạn không cần phải nghe liên tục suốt nhiều năm rồi mới có thể nói, đọc, viết. Nhưng nghe thường xuyên là điều bắt buộc phải làm nếu bạn muốn giỏi tiếng Anh. Nếu bạn đã nghe thường xuyên nhưng vẫn chưa tiến bộ, hãy đọc tiếp bên dưới.

Đầu tiên tôi đã nói chuyện với một ngôn ngữ tiếng Việt của chúng ta, nhưng bạn là người Việt Nam nhưng chắc gì bạn phải hiểu ý nghĩa của từ ngữ, mỗi ngôn ngữ có bề mặt cứng của nó.

luyen-nghe-tieng-anh-2

Nghe nhưng không hiểu:

Nhiều bạn cho biết chỉ cần nghe sẽ hiểu. Nhưng bạn nghĩ về, nếu bạn không hiểu, bạn nghe 100 lần, 1.000 lần cũng không hiểu. Có lẽ bạn sẽ nghe thấy, nhưng bạn không hiểu.

ví dụ như “chém gió”. Nếu bạn nói “chém gió”, họ sẽ nghe được nhưng vẫn không hiểu. Họ có thể nghe được “Anh A đang chém gió”, nhưng họ không hiểu anh A đang làm gì. Cho dù bạn nói “chém gió” 1.000 lần, họ cũng không hiểu. Trừ khi bạn giải thích cho họ hiểu “chém gió” là như thế nào.Nghe một nội dung quá ít:

Hôm nay bạn nghe từ “book” bạn hiểu được những cuốn sách. Nhưng 30 ngày sau đó, bạn nghe thấy từ “book”, đôi khi bạn không thể nhớ những gì nó có nghĩa. Điều đó sẽ xảy ra nếu bạn nghe thấy một từ (hoặc 1 nội dung) quá ít thời gian.

Nhiều người trong số bạn nghe thấy, nhưng nó là nhiều nội dung khác nhau. Ngày 1 bạn nghe A 5 lần, 5 từ vựng mới. Qua 2 ngày bạn nghe tất cả các B 5 lần, có thêm 6 từ vựng mới. Đến ngày thứ 3, bạn nghe tất cả C 6 lần, với 8 từ vựng mới …

Kết quả: Sau một tuần nghe liên tục, bạn nghe thấy hàng chục từ vựng 7 bài hoàn toàn khác nhau. Nếu từ vựng đêm trước không xuất hiện tại phiên tòa sau khi tất cả, từ số lượng nhỏ để nghe nó, bạn sẽ cảm thấy “quen thuộc nhưng không nhớ” nếu sau này nghe những lời đó bạn nghĩ rằng bạn đã học và theo sau đó.

Không chú ý phát âm

Chắc hẳn bạn đã nhiều lần được nghe khuyên rằng : “Phát âm tốt sẽ nghe tốt hơn”. Điều này hoàn toàn đúng. Tại sao lại như vậy? Đơn giản vì khi bạn phát âm sai, bạn sẽ quen với cách phát âm sai đó. Đến khi nghe người khác phát âm đúng, chuẩn, bạn sẽ trố mắt “Ủa, anh chị nói gì?”, “À, thì ra từ này phát âm như vậy đó hả?”.

luyen-nghe-tieng-anh

Cố gắng lắng nghe cho được từng từ

Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất, nhưng hầu như không ai để ý.
Khi lắng nghe, bạn nghĩ rằng bạn đang thiếu rất nhiều từ vựng, nghe nhưng không hiểu rằng không nên nghe. Tôi đã từng nghĩ như vậy. Tôi cũng cố gắng để học từ vựng hơn. Từ không được nghe thấy, tôi cố gắng lắng nghe, nghe cho đến khi nghe tất cả các từ trong tất cả chỉ mới nghe. Nhưng nếu bạn đang như tôi, bạn sẽ bắt đầu giảm vào những trở ngại này:

  • Phương pháp này mất rất nhiều thời gian
  • Bạn có thể không phải luôn luôn nghe thấy kết thúc của nó tất cả trong một từ vựng nghe. Bởi vì sẽ luôn có từ mới xuất hiện và bạn không biết ý nghĩa của chúng.
  • Bạn bị cuốn theo từ vựng, và khi tôi nghe không phải là một từ, bạn đã “trì hoãn”, cố nhớ lại những gì nó đã từ … đòi hỏi không nghe phần còn lại sau đó nghe.

Cố gắng nghe những bài quá khó

Nếu bạn không lắng nghe tốt và muốn tiến nhanh chóng lắng nghe, lắng nghe những bài học khó phù hợp với trình độ của họ. Một khi bạn cảm thấy thoải mái với sự lắng nghe đơn giản Được rồi, chúng ta hãy tiếp tục thử thách chính mình với nghe khó khăn hơn.
Tuy nhiên, nếu bạn lắng nghe, nhưng không phải cố gắng quá khó để lựa chọn để nghe, nó sẽ không giúp bạn cải thiện nhiều, thậm chí làm cho bạn tự tin và trầm cảm.

Giải pháp là gì? Đó là bạn phải chấp nhận thực tế rằng “Bạn sẽ không thể nghe và hiểu rõ từng từ trong đoạn lắng nghe” hay bắt đầu thực hành tiếng Anh giao tiếp học tập để hiểu được nội dung của đoạn lắng nghe mà không nghe ra từng thông qua các khóa học từ tiếng Anh để giao tiếp.

Call Now Button