LUYỆN NGHE TIẾNG ANH GIAO TIẾP CƠ BẢN

 

Nghe tiếng Anh giao tiếp là một trở ngại của hơn 60% người học tiếng Anh. Nhưng hãy thư giãn đi, bạn có thể cải thiện kỹ năng này một cách nhanh chóng nếu tập luyện chăm chỉ với các phương pháp hợp lý.

Quy trình học nghe cơ bản

Trước tiên, bạn nên bắt đầu nghe Special English học tiếng Anh đó là chậm, nó sẽ giúp bạn nghe những từ chính xác, mỗi từ. Ví dụ, thay vì nói rằng: “Special English” rất chậm, họ sẽ nói là “VOA… Special… English…”.

Một kỹ năng rất quan trọng mà bạn đã học được từ các kỹ năng nghe tiếng Anh VOA Special là kết nối tiêu cực. Tức là ngay cả khi tiếng Anh đặc biệt VOA họ đọc tiếng Anh rất chậm, họ vẫn đảm bảo các kết nối âm thanh và từ căng thẳng hoặc các câu hỏi cũng được đảm bảo. Vì vậy, bạn cần phải rút ra khi bạn đi thi bằng tiếng Anh là không quan trọng cho dù bạn nói nhanh hay chậm, điều quan trọng là bạn phải phát âm đúng và cụm từ hoặc các từ có dấu hay không.

luyen-nghe-tieng-anh-giao-tiep

Cách học

Bạn có thể học VOA Special English bằng 2 cách: Cách thứ nhất bạn nghe chủ động và cách thứ 2 là nghe bị động.

  • Về cách nghe chủ động bạn có thể xem các bài của VOA sau đó chép chính tả. Nghĩa là người ta đọc gì thì bạn ghi lại như thế, sau đó kiểm tra bằng cách xem phụ đề. Có một sự thật là hầu hết các bản tin của VOA chỉ khoảng vài phút nhưng hành trình chép chính tả có thể kéo dài đến hàng giờ. Và ngay khi mới bắt đầu, có thể bạn sẽ không thể viết đúng bất cứ từ nào. Nhưng nếu kiên nhẫn, chỉ sau vài tuần bạn sẽ thấy vốn từ vựng và khả năng nghe tăng lên đáng kể.
  • Cách thứ 2 là nghe thụ động: lắng nghe một cách thụ động, bạn có thể nghe bất cứ lúc nào. Hãy tải về tất cả các VOA phát liên tục trong khi bạn tìm hiểu, làm việc nhà, lướt web ngay cả khi bạn ngủ. Bằng cách này, nhiều người nghe để áp dụng và chia sẻ rằng nó là khá hiệu quả trong việc giúp đôi tai của bạn có được sử dụng để phát âm tiếng Anh. Chỉ cần lắng nghe đúng cách, bạn sẽ nói tiếng Anh đúng cách.

1. Bắt đầu với phim ảnh, âm nhạc

Học tập kết hợp với thư giãn luôn mang lại kết quả tốt. Những đoạn đối thoại trong phim mô tả chính xác cuộc sống hàng ngày, nó giúp học sinh hiểu được làm thế nào để nói chuyện một cách tự nhiên trong nhiều tình huống. Hãy bắt đầu với những bộ phim có phụ đề tiếng Anh và dần dần, bạn sẽ có thể thay thế chúng với những bộ phim không có phụ đề. Bên cạnh những bộ phim, vui lòng đắm mình trong âm nhạc với các bài hát tiếng Anh bạn yêu thích! Ý nghĩa của bài hát mà bạn đang nghe sẽ là một động lực rất lớn cho bạn.

2. Tìm các chương trình luyện nghe tiếng Anh giao tiếp trực tuyến.

Học một mình sẽ không hiệu quả bằng việc học với bạn bè và thầy cô có chuyên môn. Những chương trình chuyên sâu về một mảng kĩ năng cùng với giảng viên nước ngoài có trình độ sẽ giúp chúng ta tiến xa hơn hẳn.

Bây giờ chương trình học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến phát triển rất đa dạng. Nên chú ý đến các chương trình phù hợp với thời gian học tập, cũng như mức độ cá nhân để đạt được kết quả tối đa.

luyen-nghe-tieng-anh-giao-tiep

3. Nói chuyện với người nước ngoài.

Buổi nói chuyện với người nước ngoài mang lại nhiều lợi ích. Đầu tiên là một người bản xứ có thể sửa chữa sai lầm về cách phát âm và đã sẵn sàng để làm chậm cho đến khi đối thoại nghe. Việc thứ hai là thế giới của Anh không có chung cách phát âm chuẩn, chúng được phân loại vào giọng riêng biệt như giọng Mỹ Anh, Anh Anh, giọng Úc hoặc thậm chí lên tiếng Sing nữa. Nên nói chuyện với những người từ nhiều quốc gia khác nhau sẽ giúp chúng tôi có được sử dụng để nghe tiếng Anh từ nhiều tiếng nói khác nhau.

4. Tập luyện thường xuyên.

Khi học tiếng Anh để giao tiếp, đôi khi nhận được rất thất vọng khi tôi nghe … nhiều người không hiểu gì cả! Không có vấn đề đối với rất nhiều người dân cũng gặp vấn đề tương tự.

Khi nghe một cuộc trò chuyện mà không hiểu gì cả, có hai lý do chính là do lời nói của mình ít hơn và vẫn chưa quen đôi tai nghe. Cách duy nhất để giải quyết vấn đề này là để học từ vựng và tiếp tục lắng nghe một cách thường xuyên. Cho dù bạn có thể nghe không hiểu ngay lập tức, nhưng các văn bản tiếng Anh mà sẽ thấm vào não, và dần dần trở thành phản xạ nhanh khi giao tiếp.

Sự chần chừ luôn luôn là đối thủ lớn trên con đường để học tiếng Anh. Đừng chờ đợi nữa, nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình ngay bây giờ.

Call Now Button