LUYỆN NÓI TIẾNG ANH GIAO TIẾP

 

Tiếng Anh là một công cụ không thể thiếu trong con đường hội nhập và phát triển. Có một thực tế đáng buồn là nhiều người dành rất nhiều thời gian để học tiếng Anh mà vẫn không thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Học tiếng Anh xin đưa ra một số phương pháp giúp bạn luyện nói tiếng Anh giao tiếp.

1. Xác định mục đích

Đầu tiên chúng ta hãy xác định mục đích của việc học tiếng Anh. Dù mục tiêu trước mắt là gì đi nữa chúng ta cũng nên nhớ các mục tiêu dài hạn, nó là cần thiết để sử dụng tiếng Anh một cách chủ động và trôi chảy trong thực tế đời sống, công việc hàng ngày.

2. Không nên tự ti về kỹ năng tiếng Anh của mình

Ví dụ, khi được hỏi, “How is your English?”, bạn không nên trả lời: “ Oh, my English is very poor, I have no chance to practice”, bạn nên trả lời: “ I love to speak English” or “My English is improving”. Những câu trả lời như thế này sẽ tạo cho bạn cảm giác tự tin. Khi bạn tự tin, bạn sẽ không còn sợ nói tiếng Anh nữa.

3. Rèn luyện khả năng diễn đạt lưu loát và chính xác

Khi học nói tiếng Anh, chúng ta cần phải kết hợp hai loại bài tập: các bài tập rèn luyện khả năng diễn đạt lưu loát (phân vai, đối thoại, các nhóm trao đổi, …) và các bài tập rèn luyện mức độ chính xác (trắc nghiệm, điền, viết câu …) . Các bài tập rèn luyện sự lưu loát giúp bạn diễn đạt tiếng Anh tự nhiên và không phải để ý đến những tiểu tiết nhỏ. Thực hành các bài tập rèn luyện độ chính xác, bạn sẽ nắm được cách diễn đạt và văn phong của tiếng Anh.

luyen-noi-tieng-anh-giao-tiep-1

4. Hãy suy nghĩ bằng tiếng Anh

Một trong những sai lầm nghiêm trọng, chúng ta có xu hướng “dịch” (từ tiếng mẹ đẻ sang tiếng Anh) trước khi nói. Việc này ngay lập tức tạo ra một rào cản ngôn ngữ. Ví dụ, khi chúng ta muốn rời bỏ một cuộc hẹn, chúng ta sẽ nghĩ trong đầu tôi: “Tôi muốn hủy bỏ buổi hẹn.” Sau đó chúng ta dịch các từ đó sang tiếng Anh. Chúng ta sẽ gặp vấn đề vì chúng ta có thể không nhớ hoặc không biết các từ “cancel” và “appointment” để hình thành câu “I would like to cancel the appointment”. Nếu chúng ta nghĩ bằng tiếng Anh, chúng ta sẽ không gặp phải vấn đề này và có nhiều cách diễn đạt tình huống này bằng tiếng Anh, ví dụ: “I’m sorry. I’m not free tomorrow” hay “I am afraid I can’t come tomorrow”, v.v.

5. Hát các bài hát bằng tiếng Anh

Nếu bạn hát các hát bài hát tiếng Anh, tất nhiên bạn sẽ nhớ lại những từ và cụm từ trong tiếng Anh. Ví dụ, khi một người nào đó nói, “Let’s sing: Happy Birthday”, ngay lập tức mọi người sẽ hát bài hát đó một cách chính xác. Hát các bài hát tiếng Anh còn giúp bạn nói tiếng Anh tự nhiên hơn và thực hành phát âm nhiều hơn.

6. Tham gia các hoạt động nhóm

Một mục tiêu quan trọng của các hoạt động nhóm, thảo luận là để mọi người cơ hội đặt câu hỏi, đưa ra nhận xét. Bạn trở thành một thành viên tích cực khi bạn hăng hái tham gia vào các hoạt động nhóm để nói thật nhiều nhằm nâng cao kỹ năng nói.

7. Ghi các từ và cụm từ mới

Khi học nói tiếng Anh, bạn phải nhớ các từ và cụm từ mới. Bạn cần một danh sách các từ mới của mình và sử dụng chúng trong các cuộc hội thoại hàng ngày.

8. Gọi điện

Bạn có thể gọi cho bạn bè, đồng nghiệp, vv… để nói chuyện. Các cuộc trò chuyện chỉ một vài phút, nhưng cơ hội để thực hành tiếng Anh của bạn tăng lên đáng kể. Kết quả là bạn có khả năng lắng nghe và hiểu người khác mà không cần gặp họ. Nghiên cứu này sẽ giúp hướng dẫn tư duy phản tư, nghe và nói tiếng Anh.

Khi bạn áp dụng những kinh nghiệm trên đúng đắn và hợp lý, chắc chắn bạn sẽ tiến bộ đáng kể trong quá trình học nói tiếng Anh.

Chúc bạn thành công!

 

>>KHÓA HỌC ANH VĂN GIAO TIẾP<<

Call Now Button