PHƯƠNG PHÁP MỚI DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ EM

Bên cạnh việc đưa các bé đến những trung tâm tiếng anh để được thầy cô và người nước ngoài giảng dạy phụ huynh cũng nên dành thêm thời gian cùng học với con tại nhà vì đây sẽ là những cách giúp các con học tiếng anh nhanh và nhớ lâu. Sau đây sẽ là kinh nghiệm giúp con học tiếng Anh tại nhà, giúp bé học mau và giúp mẹ đỡ tốn nhiều chi phí.

Khi nghiên cứu các cách giúp con học tiếng Anh tại nhà thì các mẹ nên quan tâm đến việc:

 Con đang học tiếng Anh ở trường và ở lớp phụ đạo như thế nào?

Phụ huynh nên quan tâm xem con ở trường đang học những gì, cô giáo có dạy đúng phương pháp không, con có thích học ở trường ở lớp không hay con có tiến bộ không.

Sau đó, bạn hãy cùng con tìm ra xem con có khó khăn gì khi học không hay giúp con hoàn thành bài tập mà con chưa làm được.

Bạn nên chọn cho con những lớp học phụ đạo với cô giáo quan tâm và sát sao với con để con luôn thấy việc học của mình là vui vẻ, bổ ích

tieng-anh-tre-em-1

 Con thích học những gì?

Trẻ sẽ không thể muốn học lâu dài những gì chúng không thích. Vì thế bạn nên tìm hiểu xem sở thích của con là gì. Con thích xem phim, chơi game hay thích chơi bóng đá? thích ca hát hay thích giúp mẹ nấu ăn?

Việc hiểu con sẽ giúp bạn có những phương pháp học tại nhà phù hợp với bé nhất.

 Mẹ con mình cùng học tiếng Anh

  • Khi đã biết sở thích của con rồi bạn sẽ chọn ra cách học mà bé thích học nhất.
  • Nếu bé thích vẽ, bạn hãy mua những cuốn tập tô tiếng anh
  • Bé thích xem phim, bạn hãy xem phim hoạt hình tiếng Anh và gợi ý cho bé hiểu
  • Bé thích hát, bạn hãy cùng hát và nhảy với bé
  • Bé thích ăn uống hay nấu ăn, bạn hãy cùng bé học tên tiếng Anh của nguyên liệu và học cấu trúc ngữ pháp qua cách nấu bằng tiếng Anh

tieng-anh-tre-em-2

Tạo môi trường tiếng Anh cho con

Cha mẹ cũng có thể tạo môi trường tiếng Anh cho con thông qua việc giao tiếp hàng ngày, đặt câu hỏi bằng tiếng Anh cho con, dùng các đồ vật với tên tiếng Anh để con nhớ mặt chữ,..

Lưu ý là khi dùng tiếng Anh thì chỉ sử dụng nó, không giải nghĩa sang tiếng Việt.

Ví dụ như khi bạn muốn con học từ “fan” hãy chỉ vào quạt bàn và hỏi con ” What is this?” . Như vậy, sẽ tránh được tình trạng lẫn lộn giữa các ngôn ngữ.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về Phương pháp học tiếng Anh trẻ em miễn phí tại nhà hay cách tổ chức trò chơi cho trẻ thì hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gửi những phương pháp mới nhất đến cho bạn.

Các bạn cũng có thể đăng ký để nhận tư vấn về các khóa học tiếng anh trẻ em phù hợp nhất với con mình.

Call Now Button