TIẾNG ANH CHO BÉ: NHỮNG BÀI HÁT DỄ TẬP VÀ DỄ HÁT…


Vì sao tập hát cho trẻ lại là một phương pháp học tiếng Anh đơn giản nhưng lại đạt hiệu quả cao?

 

Trẻ luôn thích thú khi âm nhạc vang lên

Trẻ ở độ tuổi từ 1 đến 8, các bé rất hiếu động và luôn thích khám phá. Vì vậy, các ông bố, bà mẹ có thể giúp các bé phát triển toàn diện về tư duy cũng như trí tuệ trong giai đoạn này của trẻ thông qua âm nhạc. Và việc tập hát cho bé là một cách làm đơn giản nhưng có hiệu quả vô cùng rõ rệt. Chúng ta đều biết, việc trẻ thích ca hát và nhảy múa là điều hết sức bình thường, ngay cả chúng ta cũng luôn bị thu hút bởi những giai điệu mà mình cảm thấy thích cơ mà.

Vậy việc lồng ghép giữa chơi và học tiếng Anh qua 5 bài hát sau đây sẽ không chỉ giúp trẻ bớt nhàm chán trong khi học tiếng Anh mà còn cho trẻ cơ hội học được các từ, cụm từ, cấu trúc câu và hơn hết qua lời hát của các ca sĩ các bé cũng sẽ học được cách phát âm đúng chuẩn.

Trẻ sẽ nhớ lâu hơn

Rất khác với các phương pháp học Tiếng Anh truyền thống, phương pháp tập hát tiếng Anh cho trẻ theo cách hiện đại, năng động như thế này sẽ khiến trẻ hòa đồng, gần gũi với ba mẹ cũng các thành viên khác trong gia đình hơn và vui vẻ hơn. Việc nghe bài hát, đồng thời chơi trò chơi xoay quanh bài học đó còn khiến các bé luyện tập tăng khả năng phản xạ nhanh.

Ở độ tuổi từ mẫu giáo đến tiểu học, tâm lý học tiếng Anh thoải mái sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu của trẻ. Khi được học đúng phương pháp trẻ sẽ ham học, tiếp thu nhanh và cũng nhớ lâu hơn.

Ở nhà các bé thích hát và đây là cơ hội để giúp các bé vừa chơi mà vừa học với 5 bài hát tiếng Anh vui nhộn và dễ thương.
Ở nhà các bé thích hát và đây là cơ hội để giúp các bé vừa chơi mà vừa học với 5 bài hát tiếng Anh vui nhộn và dễ thương.

 

Đầu tiên là một bài hát mà các bé mẫu giáo rất thích, bài hát thú vị về bảng chữ cái sẽ giúp các bé nhớ bảng chữ cái dễ dàng hơn (ABC Song).

Bài háy thứ hai là một bài hát tập đếm dễ thương nhưng lại đồng thời giúp giáo dục các bé biết vâng lời cha mẹ (Five Little Duck).

 

Bài hát thứ ba với giai điệu vui tươi, nhân vật hoạt hình vui nhộn và lời bài hát có các từ đơn giản chỉ hành động (If You Are Happy).

 

Bài hát thứ tư này rất đơn giản để học đánh vần cho trẻ nhỏ (Bingo).

 

Bài hát thứ năm rất hay có thể cho các bé lớn hơn học về lễ Giáng Sinh (Jingle Bells).

 

Hãy cho trẻ nghe nhạc để học tiếng Anh mỗi ngày, cùng hát với trẻ và bắt nhịp để trẻ vui hơn. Xin chúc quý vị phụ huynh thành công.

Call Now Button