TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI DU LỊCH

Ba cách để tồn tại ở những nơi không nói được tiếng Anh

Học cụm từ đàm thoại nhanh cơ bản, mang theo điện thoại thông minh và tích cực giao tiếp với người bản địa cho các chuyến đi dễ dàng hơn. Trong thực tế, những nơi có phong cảnh đẹp, hoang dã và yên bình, nó thường không phải là “đại bản doanh” của những người nói tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu trot vẻ đẹp mê hoặc của nơi này, thì vẫn còn có hỗ trợ cho giải pháp của bạn.

Học cấp tốc
“Phòng hơn là chống” là phương châm phục vụ du lịch trong nước, những người không nói tiếng Anh. Bạn nên tranh thủ các ngôn ngữ mẹ đẻ càng sớm càng tốt trước chuyến đi thực sự bắt đầu. Theo một báo cáo của Priceline (công ty sở hữu các trang web du lịch nổi tiếng) , có tới 53% người truy cập chỉ mới bắt đầu tiếp cận với một ngôn ngữ hoàn toàn mới trước khi đi du lịch. Hầu hết trong số họ cảm thấy học nhanh hơn khi trong những hoàn cảnh bình thường, và tất nhiên, nó sẽ giúp rất nhiều cho chuyến đi.

Nghiên cứu chuyên sâu tiếng Anh trước khi đi du lịch là rất cần thiết

Bạn nên bắt đầu học các cụm từ thiết yếu nhất như: “Hello”, “Thank you”, “Sorry”, “please” … Dần dần, bạn nên tìm hiểu các câu hỏi mới dài hơn như “? Bạn có nói tiếng Anh”, “Tôi có thể tìm thấy ở đâu những người nói tiếng Anh ở đâu”, “Hãy để tôi hỏi cách để …” … Tất nhiên, với kế hoạch để hỏi đường, nếu như không nghe thấy, bạn có thể sử dụng những “phụ kiện” như hỗ trợ như bản đồ hoặc điện thoại thông minh và sau đó đến khác hoặc chỉ vẽ lại cách bằng tay.
Những người đi du lịch các chuyên gia cũng khuyên bạn nên học những từ có thể cần thiết trong trường hợp khẩn cấp như “Help me”, “Có những người đang gặp nguy hiểm”, “Tôi muốn nhìn thấy cảnh sát” …
Nó là tốt nhất để học một ngôn ngữ nước ngoài, thêm vào mạng, bạn nên mang theo một định dạng sách “100 câu đàm thoại cơ bản” ngôn ngữ mà đất nước để yên tâm. Tin hướng dẫn sử dụng và nhiều hơn nữa vì nơi bạn không cần phải kết nối với mạng không dây. Ngoài ra bạn có thể ghé thăm các trang web để tìm tiếng nói của cộng đồng xung quanh vị trí của mình như là meetup.com trang để thảo luận và nhận được sự giúp đỡ khi cần thiết.

Sử dụng điện thoại thông minh

Tại các nhà hàng, khách sạn hoặc các nơi công cộng khác với các điện thoại thông minh sử dụng wifi, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay là cách tối ưu nhất. Bạn có thể truy cập, tìm hiểu thông tin một cách dễ dàng bằng tiếng Anh và tất cả, nó có thể giúp bạn dịch các tài liệu kỹ thuật dễ dàng.

Nghiên cứu chuyên sâu tiếng Anh trước khi đi du lịch là rất cần thiết

Thông thường, người ta hay sử dụng các công cụ như Google Translate nhất lợi thế của Việt Nam. Tuy nhiên, để sử dụng nó, bạn chắc chắn phải có một kết nối internet và nó thường không được nhận được, đặc biệt là nếu bạn thường xuyên di chuyển từ điểm này đến điểm nó đến khác.

Vì vậy, các giải pháp cho bạn là sử dụng phần mềm dịch offline (không cần kết nối Internet). Lời đề cập rất nhiều ống kính là phần mềm cho phép người dùng chụp ảnh từ không hiểu, nó sẽ làm cho những lời giải thích theo nghĩa đen nhất. Tuy nhiên, ngoại trừ điểm của phần mềm này là nó không thể nhận dạng chữ viết tay hoặc các phông chữ là quá xa lạ. Hơn nữa, nó có thể dịch chỉ sáu ngôn ngữ.

Ngoài các hệ điều hành iOs, phần mềm khác là một chuyên nghiệp Dịch. Phiên bản miễn phí của phần mềm này có thể được dịch sang hơn 50 ngôn ngữ. Tuy nhiên, người dùng có thể mua một vài tính năng khác, bao gồm cả nhận dạng giọng nói từ quá khứ. Nhưng độ chính xác không phải là số một nhưng bằng việc có thể hoạt động trên mạng, do Dịch Professional là nhiều người sử dụng.

Giao tiếp với người dân địa phương

Trong thực tế, ngoài việc tham quan, sau đó giao tiếp với người dân địa phương cũng như là một trong những trải nghiệm không thể thiếu với mỗi chuyến đi. Vì vậy, hãy tích cực để nói chuyện với họ trong bất kỳ cách nào. Với khả năng giao tiếp, mọi người có thể hiểu nhau thông qua nhiều cách khác nhau, không chỉ là ngôn ngữ.
Nghiên cứu chuyên sâu tiếng Anh trước khi đi du lịch là rất cần thiết

Theo Priceline, 69% người dân địa phương cảm thấy rất vui mừng khi du khách muốn tìm hiểu về thành phố của họ. Vì vậy, đừng ngần ngại nếu bạn không nói được tiếng địa phương. Hãy cố gắng thể hiện những suy nghĩ của bạn theo cách tốt nhất có thể, đa số mọi người sẽ được hạnh phúc để giúp bạn. Bạn cố gắng, nỗ lực để phát âm các ngôn ngữ mà nhiều nước như sẽ được đánh giá như một hành động tôn trọng văn hóa. Nhưng bạn cũng cần phải rất cẩn thận, tránh cụm từ rất nhạy cảm như sự xúc phạm đến tôn giáo, các vua chúa.

Trước khi khởi hành, bạn cần phải ghi lại thông tin quan trọng như địa chỉ khách sạn, địa chỉ của các đại sứ quán, ngôn ngữ điện thoại cho quê hương mà có thể hướng dẫn bạn khi cần thiết. Nếu vẫn không thành công, sau đó tất nhiên là vũ khí duy nhất bây giờ là ngôn ngữ cơ thể.

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều quốc gia sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai 2. Vì vậy, nếu bạn đã bị mất hoặc trường hợp bất khả kháng, hoặc thử hỏi người bản địa đã cho các nhà hàng, khách sạn, trung thương mại, khu phố Tây, trạm .. . – nơi chắc chắn có thể có nhiều người nói tiếng Anh.

Call Now Button