Trẻ có thể học tốt tiếng Anh ngay từ lớp mẫu giáo

Các lớp giải trí, dựa trên sở thích, nhu cầu này sẽ khuyến khích trẻ em học tiếng Anh ngay từ thủa lên 3.

Nhiều nghiên cứu khẳng định những lợi ích của việc giảng dạy ngoại ngữ cho trẻ em trong độ tuổi mầm non. Theo Tiến sĩ Maria Montessori giáo dục sớm, nơi được coi là vàng của các giai đoạn trẻ sơ sinh sẽ nhận được kỹ năng ngôn ngữ một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Tiến sĩ Montessori quan sát thấy rằng trẻ em phát triển trong một xu hướng tự nhiên nhất định. Ví dụ, trong trường mẫu giáo, cần phải giao tiếp, tương tác, khám phá, vận động, các hoạt động lặp đi lặp lại … tiết lộ rõ rệt. Trước những biểu hiện này, cha mẹ nên tạo điều kiện cho trẻ học tiếng Anh trong một môi trường học tập phù hợp, giúp tối đa hóa khả năng học ngôn ngữ một cách hiệu quả.

tre-co-the-hoc-tot-tieng-anh-ngay-tu-lop-mau-giao-1

Môi trường lý tưởng cho việc học tiếng Anh là nơi mà con cái giao tiếp, tương tác với bạn, giáo viên, được chơi, phong trào, hát, múa, kể chuyện, hoặc thủ công … Một số nghiên cứu đã chứng minh học tập trong môi trường như vậy để giúp các em nhớ nhiều hơn 80 % những gì bạn học trong một năm sau đó.

Theo lý thuyết tình báo của Howard Gardner, Tiến sĩ, có nhiều loại trí thông minh, trong đó, với trẻ em dễ bị di chuyển hoặc âm nhạc, nghệ thuật … Vì vậy, dựa hoạt động học tập tiếng Anh này sẽ giúp trẻ tiếp thu nhanh hơn.

Ví dụ, tất cả trẻ em cũng giống như các vận động viên, âm nhạc nên học các động từ như nhảy, chạy, nhảy, ngồi, giáo viên và trẻ em có thể thực hiện hành động này trong một bài hát. Hoặc bất kỳ bé luôn thích chơi với màu sắc, kết cấu, vật liệu, vì vậy giáo viên có thể dạy cho bé lời của màu sắc thông qua các hoạt động vẽ tranh, làm bằng tay …

tre-co-the-hoc-tot-tieng-anh-ngay-tu-lop-mau-giao-2

Ngoài ra, ngôn ngữ học tập thông qua các hoạt động trong lớp học phong phú sẽ giúp các em học hứng thú hơn. Không giống như người lớn, trẻ em không thể ngồi yên trong một thời gian dài để tìm hiểu. Ở tuổi này, trẻ cần phải chơi, chạy và giao tiếp với bạn cùng tuổi. Vì vậy, nếu các giáo viên có thể tạo ra một môi trường học tập năng động, kết hợp nghiên cứu và chơi, trẻ sẽ học một ngôn ngữ nước ngoài là không nhàm chán mà là nó thú vị và vui nhộn. Khi hạnh phúc và thoải mái, trẻ có thể tập trung tốt hơn và hiểu được ngôn ngữ mới nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Học qua hoạt động vui chơi cũng đóng một vai trò quan trọng để giúp trẻ xây dựng các mối quan hệ với các bạn cùng lớp, tạo ra một môi trường thân thiện và cởi mở, từ đó họ sẽ được nâng cao trình độ ngôn ngữ, kỹ năng giao tiếp với giáo viên và bạn bè.

Call Now Button