TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TRONG 6 THÁNG

Bí quyết để học tiếng Anh trong 6 tháng : 1.000 Thuộc cụm từ

Hầu hết những người xung quanh tôi đều có một thắc mắc giống nhau, rằng tôi đã học như thế nào để nói tiếng Anh lưu loát trong nửa năm đó.
Khi tôi còn là sinh viên, khi tôi đọc trên báo chí rằng, cơ hội của các kỹ sư hội nhập, được gọi là “kỹ sư châu Á” sau đó tôi bắt đầu để xác định tiếng Anh sẽ là một phần không thể thiếu của những cơ hội sắp được mở ra.

Vốn là một người khá nôn nóng trước khi có cơ hội, vì vậy tôi đã thiết lập một mục tiêu 6 tháng để giao tiếp bằng tiếng Anh lưu loát. Nhưng thời điểm đó, tôi không thể đủ khả năng để tham dự các lớp học tiếng Anh chất lượng cao, ngoại trừ có một giáo viên đã đồng ý để cho tôi tham dự miễn phí. Cho dù điều kiện học tập mà còn chật vật nhưng với mong muốn giao tiếp học ngôn ngữ tốt hơn đã thôi thúc tôi học ngày học đêm.

Hầu hết những người xung quanh tôi có một câu hỏi giống nhau, rằng tôi đã học tiếng Anh như thế nào trong 6 tháng.

Và đây là những chia sẻ chân thành nhất của tôi. Sáu tháng, tôi chỉ biết một điều duy nhất: để ghi nhớ 1.000 cụm từ tiếng Anh phổ biến và các câu ví dụ sử dụng các cụm từ. Những cụm từ có thể được tìm thấy dễ dàng trên Internet.

tu-hoc-tieng-anh-giao-tiep

Tôi đã đọc ở đâu đó trên mạng nói rằng “Chỉ cần nắm được cấu trúc của mỗi tiếng Anh 1000” bạn sẽ giao tiếp bằng tiếng Anh lưu loát. Sau đó tôi đã phải viết lại các quy trình hướng dẫn hồ sơ. Tôi không mất nhiều thời gian để theo đuổi phương pháp này, hoặc các phương pháp khác bởi vì tôi biết, tôi sẽ không giao tiếp hoặc phản xạ nếu trong đầu tôi “trống rỗng”. Tôi đã tải trước.

Sau khi nghiên cứu cách phát âm đúng bằng cách nghiên cứu các âm thanh trên Youtube, hoặc bắt chước tiếng nói mô tả trên kênh Discovery. Tôi luyện tập để trong 6 tháng. Tôi ghi nhận và cảm ơn đến tất cả những người nước ngoài trên diễn đàn để có thể sửa giọng của tôi.

Tôi hoàn toàn không học ngữ pháp, học nghe, nói và viết … Tôi nhớ mỗi tập lặp đi lặp lại những cụm từ và câu ví dụ, sau đó ghi lại các tuyên bố và gửi nó cho Việc sửa chữa chỉ là công việc của tôi tại đó.

Cho đến khi họ tốt nghiệp đại học, đó là thời gian tôi đã xây dựng được 4 lớp học tiếng Anh giao tiếp song song nghiên cứu của các buổi tối cuối tuần. Phụ kiện cho tôi cũng phải mặc một giáo viên khác đến từ Philippines. Như vậy, từ thông tin về những cơ hội mới trong lĩnh vực yêu cầu kỹ thuật và hội nhập, tôi đã trở thành một giáo viên tiếng Anh thay vì một kỹ sư. Tôi phải đi bộ quá xa các yêu cầu cơ bản của một kỹ sư cần phải có.

Khi viết bài này, tôi đã rất sợ một tác động tiêu cực đến bạn – người đang theo đuổi một nền giáo dục chính thức bằng cách nào đó. Ngay cả sinh viên đang theo học tại lớp học của tôi, nơi tôi cũng dựa trên một chương trình giảng dạy hiện đại trong sự hợp tác với các giáo viên nước ngoài khác.

tu-hoc-tieng-anh-giao-tiep-1

Tôi không thể mở một trường học nhưng học mỗi 1.000 cụm từ và câu ví dụ. Sẽ không có một học sinh hoàn toàn tin tưởng những điều như vậy và sẽ không có một giáo viên để dạy cho bất kỳ đối tượng trong chương trình giảng dạy rằng nếu tôi viết ra.

Tôi chấp nhận thời gian để một sinh viên có thể nói tiếng Anh sẽ được lâu hơn so với những gì tôi đã trải qua sau khi thông qua các chương trình giảng dạy hiện đại hơn. Nhưng bù lại, mọi người sẽ được an toàn hơn với một chương trình đầy đủ với những bài học về “nghe – nói – đọc – viết”. Tôi viết bài viết này bởi vì bạn – người đang theo đuổi sự đơn giản.

Tất cả mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, nhưng tôi vẫn còn có một mối quan tâm rất ít khi giúp đỡ một người bạn để học tiếng Anh trong một thời gian ngắn trong ngày, một bữa ăn trưa 30 phút, hoặc ăn tối sau tuổi giờ giảng dạy chính thức. Do quỹ thời gian “trò chơi đặc biệt” không được phép dưới các bài viết và học các kỹ năng tiếng Anh như những gì tôi dạy trong lớp học.

Tôi chỉ dạy một loại bài học duy nhất: học để đọc cụm từ, học thuộc lòng và nói một câu, sau đó tìm hiểu để nói một đoạn, một chủ đề. Tôi yêu cầu họ phải đọc trước khi tôi chỉ có từ ngữ tiêu chuẩn như thế nào cho biết. Tôi tiếp tục nhìn thấy kết quả tốt từ các trò chơi đặc biệt chỉ trong một thời gian ngắn, thậm chí còn ngắn hơn so với thời gian 6 tháng, tôi đã từng trải qua.

Vì vậy, tôi đã chia sẻ qua mà không có bất kỳ dấu hiệu của việc kinh nghiệm thành công của bản thân mình. Tôi luôn muốn những điều đơn giản, thậm chí học tập và giảng dạy tiếng Anh. Vì vậy, bài viết này tôi gửi đến bạn như một món quà của người đọc về ngày đầu năm mới. Hy vọng bạn sẽ có một khởi đầu tốt vào đầu năm 2015 tại trường, làm việc và mọi thứ khác trong cuộc sống.

Call Now Button