7 bí quyết học tiếng Anh hè hiệu quả cho trẻ

Để con bạn có được một mùa hè bổ ích và hoàn thiện tiếng Anh một cách tốt nhất, phụ huynh nên tham khảo 7 bí quyết chọn chương trình học tiếng Anh cho trẻ em dưới đây.

1. Chọn chương trình học tiếng Anh phù hợp độ tuổi

Chương trình học phù hợp với độ tuổi của trẻ phải được phân cấp theo từng giai đoạn phát triển và trình độ tiếng Anh cụ thể. Hiện nay, các giáo trình tiếng anh cho trẻ em tại MAJOR đều được đầu tư dựa trên tiêu chí này, thông qua việc phối hợp cùng Pearson-tổ chức giáo dục uy tín của Mỹ biên soạn giáo trình học phù hợp, độc quyền với trẻ từ lúc mới chập chững làm quen với tiếng Anh cho đến trình độ nâng cao và thuần thục như ngôn ngữ thứ hai.

2. Tăng cường khả năng ứng dụng

Khi đầu tư cho con học tiếng Anh, phụ huynh chúng ta cần nhớ, “học là phải sử dụng được” để chọn chương trình học phù hợp. Hiện nay, phương pháp Lets (học tiếng Anh thông qua các khóa học) vẫn đang được đánh giá cao và hiệu quả dành cho người học. Với Lets, tiếng Anh không còn là một môn học riêng biệt mà còn là một công cụ ứng dụng hữu ích trong giao tiếp, cuộc sống và học tập. Cho dù các khóa học mùa hè hoặc chương trình nghiên cứu lâu dài, Lets sẽ giúp trẻ ghi nhớ và áp dụng tiếng Anh cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả.

7-bi-quyet-hoc-tieng-anh-he-hieu-qua-cho-tre-2

3. “Học mà chơi, chơi mà học”

Trong độ tuổi 4-17, trẻ em có khả năng tiếp thu tiếng Anh rất tốt. Tuy nhiên, các chương trình đào tạo phải được thiết kế sống động, vui vẻ, phù hợp với tâm lý trẻ. Đặc biệt, làm thế nào để học “học mà chơi, chơi trường” (học tập Stealth) được coi là khá hiệu quả với trẻ em. Bây giờ, thông qua hội họa, ca hát, tham gia các bài kiểm tra, bài thuyết trình … họ sẽ được áp dụng tiếng Anh tự nhiên, mà không thực thi.

4. Giúp trẻ phát huy sự chủ động, sáng tạo

Tất cả trẻ em đều là thiên tài trong việc học ngoại ngữ. Vì thế, nhiệm vụ của chúng tôi không phải là ép bọn trẻ phải cúi đầu vào những trang sách và ghi nhớ một cách thụ động mà là tương tác, thể hiện bản thân một cách tốt nhất”

5. Chất lượng giáo viên

Bên cạnh các tiêu chí của “người nước ngoài”, phụ huynh nên quan tâm đến các “thước đo” quan trọng khác như trình độ giáo viên (tốt nhất là giáo viên đã tốt nghiệp đại học hoặc cao hơn) và trình độ chuyên môn (như bằng CELTA – chứng nhận khả năng dạy tiếng Anh toàn cầu chứng chỉ TKT về giảng tiếng anh cho trẻ em).

6. Xây dựng thói quen, thời khóa biểu hợp lý

Đây là yếu tố quan trọng nhưng lại bị không ít phụ huynh bỏ ngỏ. Một chương trình tiếng anh cho bé với thời gian biểu hợp lý sẽ tạo hứng thú và đam mê cho trẻ khi theo học. Thời gian hè tuy ngắn ngủi nhưng nếu trẻ duy trì việc học tiếng Anh đều đặn sẽ giúp trẻ mau chóng tiến bộ, tự tin sử dụng Anh ngữ và chuẩn bị tốt hành trang cho tương lai.

7-bi-quyet-hoc-tieng-anh-he-hieu-qua-cho-tre-3

7. Lớp học thử, tại sao không?

Đừng chờ đợi cho đến khi con bạn chán nản, lười đến lớp học hay không tiến bộ thì “cuống cuồng” để tìm ra nguyên nhân cho trẻ “làm lại từ đầu”. Phụ huynh tích cực nhạy bén tham gia các lớp học thử để “thẩm định” trước khi học chính thức. Không chỉ mở các lớp học thử miễn phí, tại MAJOR, phụ huynh cũng tham gia lớp học với con để quan sát và đánh giá chất lượng.

Được đánh giá là chương trình tiếng Anh hiệu quả nhất dành cho trẻ em, MAJOR ngày càng nhận được sự tin tưởng của nhiều phụ huynh và học viên. Với những phương pháp dạy và học tiên tiến như LETS,, “Heads-up”, “Stealth learning” cùng tiêu chí giúp trẻ trải nghiệm hoàn thiện bản thân và nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, MAJOR sẽ tạo ra những bước tiến vượt bậc cho trẻ trong mùa hè.

Call Now Button