Phương pháp dạy tiếng Anh thiếu nhi lôi cuốn trẻ nhỏ

1. Phương pháp mô tả

Với trẻ, bạn có thể bắt đầu dạy tiếng Anh bằng cách sử dụng các “thẻ tranh” gây tò mò cho trẻ bằng một vài câu đơn giản như “Can you guess what is this?“, Sau đó bạn gây vài tác động chú ý cho trẻ, sau đó cho trẻ xem tranh và đoán. Nếu trẻ đoán đúng, trẻ sẽ rất vui khi được mẹ thưởng cho một cái thơm, hay một miếng sticker. Sau khi chơi với con hết các thẻ tranh (3-5 thẻ), bạn có thể cho trẻ lật từng tranh cho trẻ ôn lại. Kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh thiếu nhi cho thấy mỗi lần dạy chỉ nên yêu cầu trẻ chỉ đọc 1 đến 2 lần sao đó rồi cất thẻ đi, một lúc khác lấy ra cho trẻ học tiếp. Đừng bắt con phải nhớ quá nhiều, quá nhanh, sẽ gây khó khăn, cũng như dạy cho quá nhiều thứ cùng lúc khiến nhanh chán và không hiệu quả.

phuong-phap-day-tieng-anh-thieu-nhi-loi-cuon-tre-2

2. Sử dụng đồ chơi

Việc giảng dạy tiếng Anh thiếu nhi cần linh hoạt, ngoài việc dạy một cách bài bản, các bạn có thể tìm mua một số đồ chơi, giấu trong hộp, rồi gây cho trẻ tò mò. Ví dụ, như đố trẻ biết xem mẹ vừa mới mua được gì. Sau đó, bạn có thể nói với trẻ: I have a car – rồi trên tay giơ món đồ chơi ô tô ra. Tương tự như việc dùng thẻ tranh, bạn cũng dạy cho bé chỉ 1-2 lần, không cần quá nhiều. Sử dụng lượng vừa phải đồ chơi cho trẻ mỗi khi có hứng thú. Bạn có thể hoán đổi vị trí hoặc tạo ra những cách chơi khác

3. Hoạt động  vui chơi

Ngoài các hoạt động học tập thông thường, bạn có thể tạo các trò chơi hoạt động, cho con tham gia. Và lúc này nếu có thể hãy rủ cả nhà cùng chơi, tạo sự hứng thú cho trẻ. Bạn có thể sử dụng lại các thẻ tranh, để cách xa trẻ khoảng 1 mét. Sau đó đọc to tên đồ vật, con vật trong tranh (bằng tiếng Anh), ai chạy nhanh hơn nhặt đúng tranh sẽ được thưởng. Nếu trong  nhà bạn có nhiều trẻ con thì sẽ thực sự rất vui. Nếu không bạn có thể dành 1 ngày cuối tuần, rủ bạn bè cùng đưa con đến chơi. Hay rủ thêm các bạn hàng xóm của trẻ, và như vậy việc học tiếng Anh sẽ thú vị hơn rất nhiều.

phuong-phap-day-tieng-anh-thieu-nhi-loi-cuon-tre-3

4. Dạy tiếng Anh thiếu nhi qua các bài hát

Phương pháp giảng dạy tiếng Anh thiếu nhi qua các bài hát đã trở thành một phương pháp khá phổ biến hiện nay. Các bài hát có giai điệu đơn giản vui tươi, dễ thu hút trẻ. Ngoài ngôn ngữ tiếng Anh được sử dụng rất đơn giản và chính xác, cùng với phát âm chuẩn sẽ đảm bảo việc học ngôn ngữ của trẻ. Bạn có thể tìm cho trẻ bài hát Tiếng Anh trực tuyến và bậc cho trẻ nghe. Sau đó, tìm phiên bản karaoke để cùng trẻ tập hát. Đây sẽ là một cách tập luyện tiếng Anh rất thú vị đối với trẻ.

Với những kinh nghiệm trên đây, hi vọng các bậc phụ huynh sẽ có những giờ dạy tiếng Anh thiếu nhi sinh động và hiệu quả hơn!

Call Now Button