BÍ QUYẾT GIÚP BÉ HỌC GIỎI TIẾNG ANH TIỂU HỌC

Việc học tiếng anh từ khi còn nhỏ luôn được các chuyên gia giáo dục khuyến khích. Bởi học ngoại ngữ càng sớm thì khả năng bé phát triển ngôn ngữ như tiếng mẹ đẻ càng cao. Được biết, từ 0-6 tuổi là giai đoạn trẻ phát triển mạnh về ngôn ngữ và tiểu học là thời điểm lý tưởng để học tiếng Anh. Do đó, chương trình tiếng Anh tiểu học luôn được nhà trường và phụ huynh quan tâm, chú trọng. Sau đây là những gợi ý bố mẹ nên tham khảo để nâng cao hiệu quả học tiếng Anh của bé ở cấp tiểu học.

1. Chọn thầy dạy cho trẻ là điều quan trọng

Đối với học sinh tiểu học, phương pháp học tiếng Anh thường bắt chước là chính. Bắt chước giúp quá trình học tập nhanh hơn, trong đó thậm chí việc sử dụng các mẫu câu cơ bản. Đây là một kỹ năng đặc biệt quan trọng trong việc học tiếng Anh. Vì vậy, sự lựa chọn của các giáo viên tiếng Anh cũng là một điều quan trọng để mang lại hiệu quả trong giảng dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học. Bởi, giáo viên dạy sai, phát âm sai, không chính xác, các học sinh sẽ rất khó khăn để có được, trong khi còn học tập nhiều sai lầm một lần nữa.

Để giúp trẻ em rèn luyện tiếng Anh ở độ tuổi sớm, nhiều phụ huynh chọn trường quốc tế cho con cái của con. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức cùng với thường xuyên liên lạc với giáo viên nước ngoài, là một cơ hội cho học sinh nâng cao kỹ năng ngôn ngữ. Các em sẽ thực hành ngữ pháp, phát âm và tiêu chuẩn phong cách mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

tieng-anh-tieu-hoc-1

2. Làm cho trẻ yêu thích việc học tiếng Anh

Để học tiếng Anh hiệu quả, bạn phải làm cho trẻ thích học tiếng Anh. Đây là những kỹ năng quan trọng trong việc giảng dạy chương trình tiếng Anh tiểu học cho trẻ em. Không bao giờ ép buộc con trẻ đến trường, và thay vào đó tạo sự hứng thú, niềm vui cho trẻ em thông qua các trò chơi vui nhộn. Từ đó, họ chủ động hướng dẫn và tự tạo việc làm cũng như sân chơi bổ sung cho các hoạt động khác nhau. Dần dần, trẻ sẽ tham gia vào môi trường sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, không bị ép buộc.

Thường xuyên cho các em nghe nhạc, xem phim hay đọc báo chí bằng tiếng Anh cũng là gợi ý hay để trẻ yêu thích học tiếng Anh hơn. Việc học tiếng Anh thông qua các bài hát, các bộ phim tiếng Anh không chỉ giúp trẻ giảm căng thẳng, tạo sự hứng thú khi học mà còn giúp các em dễ dàng thuộc các dạng, mẫu cấu trúc câu hơn.

3. Khuyến khích trẻ thường xuyên sử dụng tiếng Anh

Để giúp các em tiếp thu nhanh và nhớ nó trong tiếng Anh, bạn nên khuyến khích trẻ sử dụng tiếng Anh ở tất cả các lần, không chỉ trong lớp học. Đây là điều cần thiết khi dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học.

Ngoài thời gian lên lớp, con bạn cần thực hành thường xuyên ở nhà. Tạo một không gian yên tĩnh cho các trẻ em để trò chuyện, nghe nhạc, hoặc đọc các câu chuyện bằng tiếng Anh. Sau đó, bạn có thể hỏi những câu hỏi đơn giản trong tiếng Anh để giúp họ trau dồi kiến thức và khả năng thực hành phát âm của họ. Bởi vì họ đã học được ở lớp và ở nhà, nên có một khoảng thời gian bạn phải bầu không khí nhẹ nhàng và thoải mái cho các em yêu thích và quan tâm nhiều hơn trong việc học tiếng Anh. Bởi chính là khoảng thời gian bạn tiếp xúc với em bé của bạn với tiếng Anh quen thuộc với trẻ em hơn là giảng dạy mới.

tieng-anh-tieu-hoc

4. Tổ chức nhóm học cho trẻ tại nhà

Việc tổ chức học và luyện tập theo hình thức nhóm thực sự có hiệu quả với trình độ tiếng Anh cấp tiểu học. Để giúp trẻ hứng thú và yêu thích việc học tiếng Anh, bạn nên khuyến khích trẻ rủ bạn bè đến nhà để tổ chức các nhóm nhỏ cùng nhau luyện tập tiếng Anh.

Việc trao đổi, giao tiếp với bạn bè sẽ giúp buổi học trở nên thú vị hơn nhiều, các em có thể thoải mái thực hành luyện tập giao tiếp mà không sợ bị “ngượng”. Ngoài ra, việc “hỏi qua hỏi lại” trong quá trình học nhóm còn là cơ hội giúp các bé nhớ bài học nhanh và lâu hơn.

Học tiếng Anh với bạn bè của tôi ở nhà là cũng gợi ý hoặc để cho họ đóng cùng nhau. Theo lời chia sẻ của TS Lê Thị Linh Trang tâm lý học tại hội thảo “Chuẩn bị cho trẻ em ở lớp 1″: “Cha mẹ nên khuyến khích trẻ em tiếp xúc, vui chơi với bạn bè của tôi, để các tăng dày dạn, tự tin hơn, từ đó một tốt hơn giáo dục “.

Tiểu học là giai đoạn rất quan trọng để rèn luyện tiếng Anh cho trẻ, bởi có nền tảng vững chắc, trẻ sẽ dễ dàng thành công hơn trong tương lai. Vậy còn chần chừ gì nữa mà bố mẹ không áp dụng những bí quyết đơn giản trên để giúp các em học tiếng Anh tiểu học hiệu quả hơn nào!

Call Now Button