Bí quyết học tiếng Anh cấp tốc cực kì hiệu quả

Đôi khi, chúng ta bắt tay vào học giao tiếp tiếng Anh cấp tốc mà không có một định hướng rõ ràng. Để học nhanh một ngôn ngữ, chúng ta cần một phương pháp khoa học. Bài viết này sẽ đưa ra một vài lời khuyên cho việc học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc, có thể hữu ích cho bạn. Hãy chuẩn bị nền tảng vững chắc.

Đừng nghĩ rằng việc học tiếng Anh cấp tốc là lao vào học nhanh ngay lập tức. Bất cứ điều gì mà cần một nền tảng vững chắc, như thể để xây dựng tầng thêm phải chắc chắn để có cơ sở mà học. Khi bạn đang bị rối trong mớ hỗn độn gọi là làm thế nào để học tiếng Anh, học tiếng Anh giao tiếp ở đâu và làm thế nào để giao tiếp bằng tiếng Anh tốt, nó sẽ rất khó để bạn có thể tập trung vào việc học của mình.
Đầu tiên, phải mất một chút thời gian để nhìn lại những kiến thức bạn đang có về ngoại ngữ này, bạn phải hiểu trình độ của mình đang ở mức nào trước khi chuyển đến một cấp độ cao hơn. Và để hiểu, cách nào tốt hơn để tạo ra một môi trường mà bạn phải tự kiểm tra.

Hãy làm một vài thử nghiệm tổng hợp để đánh giá kỹ năng và kiến thức còn kém. Điều này cần bạn dành nhiều thời gian để cải thiện và bổ sung những kỹ năng còn thiếu. Nhưng đừng quên những kỹ năng bạn đã nắm vững rồi. Có một điều thú vị để học tiếng Anh khi bạn thực hành kỹ năng này cũng sẽ cải thiện các kỹ năng khác. Ví dụ, khi nghe, bạn cũng sẽ học cách phát âm, kinh nghiệm giao tiếp, và thậm chí cả từ vựng, cách phát âm.

Sau khi hiểu trình độ của bạn, chúng ta cần bước tiếp một bước cũng không kém quan trọng: Xác định mục tiêu: những gì bạn làm, học gì, bắt đầu từ đâu. Phải xác định rõ ràng bởi đây là khung xương của bạn, giúp bạn dần dần điền vào các mảng còn thiếu kiến thức của mình trong tiếng Anh. học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc sẽ trở nên khoa học hơn.

hoc-ngoai-ngu-giup-tang-kha-nang-sang-tao-1
Kỹ năng nghe, nói

Những kỹ năng này có thể tạo ra một trong những tác dụng rõ rệt nhất. Tùy thuộc vào mục tiêu mà bạn nên chọn một giọng chuẩn để học tiếng Anh. Bởi giọng Anh – Anh thì khác với giọng Anh – Mỹ. Nếu bạn không xác định rõ, học cả tài liệu của tiếng Anh – Anh và Anh – Mỹ, giọng nói của bạn sẽ bị lẫn lộn, làm cho bạn khó khăn khi giao tiếp tiếng Anh.
Ngoài ra, điều quan trọng là để học giao tiếp tiếng Anh là sự tự tin của người nói. Nhiều người sợ nói tiếng Anh bởi sợ sai hay xấu hổ vì kỹ năng tiếng Anh của mình. Một số lời khuyên dành cho bạn là: Tập phát âm qua nghe băng, âm nhạc và ca hát hay nói, chú ý học cách nối đuôi, cao giọng và xuống giọng khi nói.

Trò chuyện với bạn bè hay thầy cô,…bằng tiếng Anh và tốt hơn hết là tìm cách giao tiếp với người nước ngoài là một cách cực hay giúp bạn nhanh chóng cải thiện kỹ năng nghe nói. Quá trình này bạn nên lưu ý khi phát âm cần chú ý tới các yếu tố trọng âm và âm tiết cuối, nhược điểm của người Việt Nam khi phát âm là hay bỏ quên các âm cuối như: /s/, /d/, /k/, /g/, /s/, /l/, /z/, /v/, /s/, /f/.

Một cách khác là đứng trước gương và cố gắng nói chuyện với chính mình, về nhiều chủ đề như thời tiết, quần áo, y tế … để tạo ra một phong thái tự nhiên khi giao tiếp bằng tiếng Anh … Vì là học tiếng Anh cấp tốc, do đó bạn càng phải thực hành một cách thường xuyên để đảm bảo không thể quên hoặc phát âm sai. Tham gia 1 English – Club cũng là một ý tưởng hay để học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc.

Học Tiếng Anh Thương Mại Như Thế Nào?
Kỹ năng đọc, viết: Đây là hai kỹ năng học cấp tốc khó nhất, nhưng chúng ta có thể học với một số mẹo sau:

Đọc báo, xem tin tức bằng tiếng Anh. Điều này cho phép bạn nâng cao vốn từ vựng và sự hiểu biết về các vấn đề thế giới. Báo chí, tin tức luôn được cập nhật hàng ngày để đảm bảo rằng bạn thu thập mỗi ngày là điều mới mẻ. Hơn nữa, rất nhiều các từ ngữ, đọc sách đã “lỗi thời”, báo, bản tin sẽ giúp bạn cập nhật những từ mới, đọc mới …

Viết, tóm tắt và vạch ra những quan điểm / ý kiến bạn về những thông tin bạn vừa đọc, nghe. Điều này có ba tác dụng: giúp bạn ôn lại từ vựng đã đọc, tư duy bằng tiếng Anh, và đặc biệt là để giúp bạn cải thiện khả năng viết của bạn để cũng cố cho việc viết luận sau này.

Tập tư duy bằng tiếng Anh trước một sự kiện hoặc ý định … bất kỳ, hãy thử hình thành ngôn ngữ mô tả bằng tiếng Anh trong đầu. Đây là điểm thú vị bởi vì nó sẽ giúp toàn bộ vốn từ của bạn trở nên “từ điển sống” để khi bạn giao tiếp sẽ trở nên linh hoạt hơn.

chúc bạn thành công !

Call Now Button