CHIA SẺ MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP DẠY BÉ HỌC TIẾNG ANH TỪ KHI CÒN NHỎ!

Học tiếng anh không chỉ học tại trường mà mỗi gia đình nên kết hợp các phương pháp khác nhau giúp trẻ có một môi trường học tiếng anh ngay tại nhà, sự kết hợp giữa Học Tiếng anh trẻ em tại trường và tại nhà sẽ mang lại một hiệu quả cực kỳ cao

chia-se-mot-so-phuong-phap-day-be-hoc-tieng-anh-khi-con-nho-2

1. Thẻ tranh và từ

Mẹ chuẩn bị một thẻ hình chiếc xe ô tô, con vịt, con hổ … bằng tiếng Anh có một mặt là tay và một mặt là từ. Mẹ có thể dạy cho con mỗi ngày 3-5 thẻ bằng cách gây sự tò mò chú ý những câu diễn tả như: “I have an animal, it is very fierce” – It is a tiger… mẹ vừa nói vừa làm động tác gây sự chú ý của con và sau đó cung cấp cho con đoán và lật tranh cho con xem. Nếu bé đúng thì bé sẽ rất vui khi được mẹ thưởng một cái thơm vào má hoặc một hình sticker nhé. …. Sau khi dạy con hết 3-5 tranh thì mẹ hãy lật từng tranh và đọc và sau đó kêu con đọc lại lần nữa. Mẹ nhớ mỗi lần dạy con chỉ yêu cầu con đọc 1,2 lần trong vòng 5 phút là tối đa thôi và sau đó cất thẻ đi để tới lúc khác lấy ra dạy con tiếp. Đừng buộc con phải nhớ các từ đó ngay trong lần đầu tiên sẽ rất khó khăn để dạy con, nếu con cái của họ làm như vậy nhiều cùng một lúc sẽ nhanh chóng chán con sẽ không có hiệu quả …. /

2. Đồ chơi

Ngoài việc sử dụng thẻ/tranh từ để dạy con các mẹ có thể mua một số đồ chơi như ô tô nhựa, con vịt / gà … và mẹ giấu trong một cái hộp và cũng gây sự tò mò cho con rằng mẹ vừa mua được một cái gì đó cho em bé này, “I have an animal, it is very fierce”. Cũng như trên mẹ chỉ dạy con đọc 1,2 lần thôi nhé rồi để lúc khác dạy con tiếp con sẽ hứng thú hơn.

3. Trò chơi

Sau khi dạy con một số loài con vật, các loại quả, .. bằng tranh / đồ chơi thì đến một ngày khác cho con em mình tham gia các trò chơi như trò chơi “Ai nhanh hơn” (nếu có 2 bạn chơi là tốt nhất, nếu không thì cho hai bố con cũng chơi) . Mẹ chuẩn bị 3-5 đã dạy con và đặt cách chỗ con đứng khoảng 1-2m. Sau đó, mẹ đọc tên động vật nào ai chạy nhanh hơn tới nhặt đúng bức tranh đó đưa cho mẹ sẽ được khen thưởng. Ngày trước mình toàn bảo cu Ộp rủ thêm cậu bạn cùng tuổi ở hàng xóm sang học cùng để mẹ dạy cho dễ thôi. Dù sao trẻ con học cũng có bạn bè học cùng thì sẽ ganh đua học và học tốt hơn.

chia-se-mot-so-phuong-phap-day-be-hoc-tieng-anh-khi-con-nho-3

4. Bài hát

Dạy trẻ học tiếng Anh qua bài hát là phương pháp cực hay giúp con nhớ lâu hơn. Đặc biệt khi mẹ cần dạy cho con học bài về các bộ phận cơ thể, mẹ có thể dạy qua bài “head, shoulders, knees and toes” trong đĩa “Singing all together 1” rất hay, trong đó đĩa có cả người bản xứ giáo viên học cách phát âm từng bộ phận cơ thể nữa hay lắm.

Trên đây chỉ là một số phương pháp trong rất nhiều phương pháp khác nhau giúp mẹ cùng bé học tiếng Anh một cách tốt nhất. Như một mẹ có bạn Mia đang học tại trung tâm chia sẻ “Phương pháp thì có rất nhiều nhưng quan trọng bước đầu tiên vẫn là phải làm cho Bé yêu học tiếng anh, từ ngày cho bé đi học tại Trung tâm Anh ngữ MAJOR việc học tiếng anh tại nhà của mình và Mia vui như Mia được đi siêu thị vậy, hơn thế nữa không phải mẹ phải nhắc Mia học mà Mia gặp chủ đề gì cũng hỏi mẹ tiếng anh nói như thế nào…mình vui lắm..!”Chúc các mẹ và các con sẽ có những buổi học và chơi với tiếng Anh thật hiệu quả nhé.

Call Now Button