Chương trình Đổi mới tiếng Anh tiểu học

Hội đồng Anh Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm nâng cao chuẩn dạy và học tiếng Anh tại các trường công lập trên cả nước. Từ năm 2009 đến năm 2013, 127 giảng viên và giáo viên đã được Hội đồng Anh đào tạo để trở thành các giảng viên cốt cán về đổi mới giảng dạy tiếng Anh tiểu học.

chuong-trinh-doi-moi-tieng-anh-tieu-hoc-1

MỤC ĐÍCH

Chương trình đổi mới tiếng Anh tiểu học được giảng dạy tại 9 quốc gia trên khắp Đông Nam Á, các chương trình đào tạo được thiết kế để hỗ trợ các giảng viên địa phương tăng cường các kỹ năng tập huấn giáo viên, sử dụng phương pháp giảng dạy thân thiện với trẻ em, quản lý lớp học, soạn thảo bài giảng và thiết kế khóa học.

Ý tưởng đằng sau chương trình này là nhằm năng cao năng lực giảng dạy tiếng Anh cho các giảng viên và mở rộng ảnh hưởng của chương trình thông qua việc sử dụng mô hình đào tạo lại.

ĐỐI TƯỢNG

Không giống như các chương trình đào tạo giáo viên thông thường, đây là một chương trình đào tạo “một giảng viên nòng cốt” được lựa chọn từ các trường đại học và trường tiểu học để được các giáo viên các giảng viên Hội đồng Anh tập huấn thành các giảng viên đào tạo giáo viên tiếng Anh tiểu học. Họ là:

  • Các giảng viên đến từ 22 trường đại học và cao đẳng ngoại ngữ
  • Các chuyên gia của Sở giáo dục và đào tạo địa phương
  • Các giáo viên được lựa chọn từ các trường tiểu học của 17 tỉnh thành trong cả nước.

Học viên đến từ các tỉnh miền núi phía Bắc như Sơn La, Thái Nguyên đến Tây Nguyên, Đắc Lắc và Đồng bằng sông cửu long như cần thơ, đồng tháp

chuong-trinh-doi-moi-tieng-anh-tieu-hoc-1

NỘI DUNG

Khóa học bao gồm 240 giờ lý thuyết diễn ra trong bốn giai đoạn. Mỗi giai đoạn gồm 2 tuần, cách nhau khoảng 1-2 tháng. Cuối mỗi giai đoạn các học viên được trực tiếp áp dụng lý thuyết vào thực hành giảng dạy cho các giáo viên phổ thông được Sở Giáo dục huy động tham gia các hội thảo 2-3 ngày.

KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

127 học viên khóa học đã

  • Hoàn thành 240 giờ lý thuyết về phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ, phát triển kỹ năng đào tạo và lên kế hoạch cho hội thảo
  • Thực hiện 5 hội thảo tập huấn cho giáo viên tiếng Anh giảng dạy trong các trường tiểu học trong khu vực
  • Tăng cường kiến thức làm việc thực tế trong giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em trong bối cảnh giảng dạy tại Việt Nam
  • Khả năng lập kế hoạch và xây dựng các tài liệu thích hợp cho các cuộc hội thảo nâng cao
  • Hội thảo quản lý có năng lực và cung cấp các bài thuyết trình hiệu quả và hoạt động phù hợp thiết kế cho sinh viên thực hành hội thảo tù
  • Khả năng nhận thông tin phản hồi và làm việc hiệu quả với các đồng nghiệp
  • Các khả năng phát triển chuyên nghiệp hơn nữa như một huấn luyện viên chuyên nghiệp

Trong buổi lễ trao chứng chỉ ngày 11 tháng 6 năm 2013 tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đã tham dự và phát biểu:. “Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao sự đổi mới chương trình tiếng Anh tiểu học tại Hội đồng Anh. Chương trình đã giúp hỗ trợ hệ thống giáo dục ở Việt Nam nói chung và sự phát triển của trình độ chuyên môn cho giáo viên đào tạo giáo viên tiểu học nói riêng. Hơn 40 giáo viên đã tốt nghiệp chương trình tập huấn do Hội đồng Anh tổ chức giai đoạn 2009-2011 và hơn 80 giáo viên đã hoàn thành chương trình vào năm 2013 ở 3 miền Bắc, Trung và Nam ngày nay thực sự đóng góp lớn để cải thiện việc giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam.

Hiện nay các giảng viên, giáo viên cốt cán này đang tích cực tham gia vào các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của Đề án Ngoại ngữ Quốc Gia 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm đem lại những đổi mới tích cực trong việc dạy và học ngoại ngữ cho học sinh tiểu học tại Việt Nam đến năm 2020.

Call Now Button