Đại sứ Mỹ: ‘Xem phim Hollywood thường xuyên là một cách học tiếng Anh’

Trong cuộc họp, nói chuyện với 400 sinh viên của trường Đại học Quảng Bình, Việt Nam Đại sứ Mỹ Ted Osius tư vấn cho sinh viên để cải thiện tiếng Anh của mình nếu họ muốn tìm cơ hội học tập tại Mỹ.

Sáng 29/1, trong chuyến đi xe đạp từ Hà Nội đến Huế, Đại sứ Mỹ Ted Osius với việc trao đổi, nói chuyện với 400 sinh viên tại Đại học Quảng Bình.

Cuộc gặp diễn ra trong một bầu không khí ấm áp, sinh động. Đại sứ Osius giới thiệu 4.000 trường đại học và cao đẳng ở Mỹ. Thông qua máy chiếu, ông đã giới thiệu một số trung tâm đào tạo và các trường đại học ở Mỹ và trả lời các câu hỏi của sinh viên.

dai-su-my-xem-phim-hollywood-thuong-xuyen-la-mot-cach-hoc-tieng-anh-1

Nói về các điều kiện trong nghiên cứu của Mỹ, Đại sứ nhấn mạnh: “Học sinh cần phải cải thiện tiếng Anh của mình, tìm hiểu văn hóa và quốc gia Mỹ có thể sử dụng Internet, phim Hollywood thường xuyên cũng là một cách để học tiếng Anh và hiểu văn hóa Mỹ..”

Theo Đại sứ, ngày càng có nhiều sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ, tăng từ con số 800 vào 2 thập kỷ trước đến 19.000 trong những năm gần đây, mức cao nhất trong số các nước ASEAN.

“Phái đoàn ngoại giao Hoa kỳ đặt ưu tiên các chương trình trao đổi giáo dục bởi vì họ thúc đẩy việc học tiếng Anh, và mang lại những trải nghiệm thực tế về văn hóa”, bài phát biểu của Đại sứ nêu ra.

Trường Đại học Quảng Bình là trường đại học duy nhất đại sứ Mỹ đến thăm đi xe đạp cuộc hành trình từ Hà Nội đến Huế, cũng như các chuyến đi để kết thúc chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ giữa hai nước.

dai-su-my-xem-phim-hollywood-thuong-xuyen-la-mot-cach-hoc-tieng-anh-2

Những năm qua, Trường Đại học Quảng Bình nhận được từ các chương trình của Mỹ, bao gồm các chuyên gia trong việc giảng dạy tiếng Anh. Trong năm học tới, một chuyên gia của Đại sứ quán Mỹ cũng đã được chấp thuận để giảng dạy ở đây.

Nhân dịp này, Đại sứ Osius Trường Đại học Quảng Bình đã tặng một số sách giáo khoa và tài liệu học tập bằng tiếng Anh với một số tài liệu giới thiệu về hệ thống các trường đại học tại Hoa Kỳ.

Call Now Button