Dạy tiếng anh cho trẻ mẫu giáo

Theo xu thế hội nhập, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ phổ biến ở nhiều quốc gia.Việt Nam cũng không ngoại lệ, và theo xu hướng đó nhiều bậc phụ huynh mong muốn con mình tiếp xúc với ngoại ngữ này ngay từ khi còn nhỏ. Vậy vấn đề đặt ra rằng có nên dạy tiếng anh cho trẻ khi đang ở độ tuổi mẫu giáo?

Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học trẻ trong độ tuổi mẫu giáo từ 3-5 năm tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển sẽ có thể hấp thu rất cao, ngay cả khi so sánh với người lớn thì đây là là độ tuổi để học tiếng Anh là rất tốt khả năng hấp thụ những bài học đến khoảng 60% – 100%. Đối với trẻ mẫu giáo, thì tiếng Việt cũng như ngoại ngữ khi chúng còn nhỏ nên nó sẽ không thành vấn đề khi trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ đầu sớm.

day-tieng-anh-cho-tre-cho-tre-mau-giao-2

Trẻ mẫu giáo học tiếng Anh như thế nào?

Cũng như các hoạt động hàng ngày của mọi đứa trẻ, trẻ nhỏ ở độ tuổi mẫu giáo học tập và tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên. Trẻ có thể đặt ra câu hỏi, bắt chước các hành động và lời nói mà chúng tiếp xúc được. Và theo cách “tự nhiên” mà các trẻ được đưa ra khái niệm, tìm ra các quy tắc trong phát âm và từ vựng tiếng Anh.

Lợi ích của việc cho trẻ mẫu giáo học tiếng Anh từ sớm.

Việc cho trẻ học tiếng Anh từ khi còn nhỏ sẽ giúp cho trẻ xây dựng được tư duy và chiến lược tiếp xúc với ngôn ngữ mang tính bẩm sinh. Điều này sẽ giúp cho tư duy bẩm sinh về ngôn ngữ của trẻ sau này và nếu học ngôn ngữ thứ 3 hoặc thứ 4 sẽ dễ dàng hơn nhiều so với giai đoạn học ngôn ngữ thứ 2.

Việc cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm sẽ giúp trẻ tập làm quen với cách phát âm , ngữ điệu theo chuẩn tiếng Anh của người bản địa tránh được các thói quen, cách phát âm sai lệch theo tiếng Anh Anh – Việt.

Các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý rằng khi một quyết định đã được thực hiện cho trẻ em học tiếng Anh ở lớp mẫu giáo thì hãy đưa ra mục đích rằng cho trẻ đi học tiếng Anh là để cung cấp cho trẻ em tiếp xúc với môi trường tiếng Anh từ sớm, đồng thời tạo sự tự tin, óc linh hoạt cho trẻ giao tiếp tiếng Anh.Hãy để trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất để tránh tù túng, ép buộc trẻ phải học theo phương pháp truyền thống: học từ mới, học ngữ pháp …

day-tieng-anh-cho-tre-cho-tre-mau-giao-3

Cho trẻ học tiếng Anh hiện nay đã trở thành xu thế hội nhập và cũng là mong muốn của nhiều phụ huynh. Sự tham gia của cha mẹ khi trẻ không ngần ngại liên hệ với ngôn ngữ tiếng Anh sớm. Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ mẫu giáo, các phương pháp cần để dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo và chương trình giảng dạy đúng khả năng và nhận thức của trẻ phù hợp. Các bậc cha mẹ nên tham dự lớp với trẻ để theo dõi quá trình phát triển ngôn ngữ cho trẻ em và phương pháp học tập để có được dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo.

Call Now Button