DẠY TRẺ HỌC TIẾNG ANH TỪ NHỎ ĐÚNG CÁCH

Tiếng Anh đã và đang là hành trang bắt buộc để mỗi người có thể thành công trong công việc, cuộc sống, du lịch hay giao tiếp. Việc dạy Tiếng Anh cho trẻ em từ nhỏ đúng cách sẽ giúp trẻ học tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất, dưới đây là các lưu ý bạn nên biết.

Dạy trẻ học tiếng Anh từ lúc nhỏ

Cách dạy tạo hứng thú cho trẻ với tiếng Anh

Điều quan trọng đầu tiên muốn con trẻ học tốt với môn tiếng Anh này thì bạn nên cần tạo cho trẻ sự thích thú với môn học. Ban nên dạy trẻ tiếng Anh bằng cách như tổ chức ra các trò chơi, học hát, học vẽ… tất cả đều bằng tiếng Anh để trẻ cảm thấy học tiếng Anh thật là vui và cảm thấy thật thú vị. Từ đó trẻ sẽ có hứng tập trung học tiếng Anh được tốt hơn và hiệu quả hơn.

phuong-phap-day-tieng-anh-cho-tre-dung-cach-2

Tạo môi trường có tiếng Anh cho trẻ

Điều quan trọng tiếp theo là bạn nên tạo ra cho con trẻ một môi trường song ngữ. Bạn nên đưa trẻ tới các nơi khu vui chơi giải trí có nhiều trẻ em nước ngoài, các chương trình tivi bằng tiếng Anh… để cho trẻ làm quen với tiếng Anh và sẽ có tác dụng giúp trẻ học tốt hơn. Việc xem các chương trình tiếng Anh (Phim hoạt hình, nhạc v.v) sẽ giúp trẻ phát âm tốt và chính xác.

Không ép con học quá sức

Nếu mức độ tập trung của con bạn chỉ có 15 phút thì bạn nên cho trẻ học khoảng 15 phút rồi cho nghỉ giải lao, chia ca học ra làm nhiều lần. Không nên bắt trẻ học liền 2, 3 tiếng, việc này sẽ khiến cho trẻ cảm thấy mệt mỏi, không tập trung được và làm việc học tiếng Anh sẽ trở thành nỗi ám ảnh và không có tác dụng.

phuong-phap-day-tieng-anh-cho-tre-dung-cach-1

Dạy tiếng Anh theo thứ tự cho trẻ nhỏ

Bạn nên dạy con tiếng anh theo thứ tự hợp lý để con bạn nhận được những hiệu quả tốt nhất. Ban nên dạy con học nghe, học nói trước sau đó mới dạy con học đọc học viết. Chứ bạn không nên bắt con mới học tiếng canh mà phải lấy vở bút ra ghi chép. Điều này sẽ khiến trẻ không có hứng thú với tiếng Anh mà đồng thời việc làm bắt ép trẻ ghi chép ngay từ lúc đầu cũng hoàn toàn vô ích.

Việc dạy trẻ học tiếng Anh từ lúc nhỏ đúng cách như trên đây sẽ giúp con bạn thuần thục tiếng Anh, phát âm chuẩn nhất và quen dần với ngôn ngữ tiếng Anh bản xứ. Nếu bé học tiếng Anh tốt, sẽ mở ra một cơ hội lớn hơn, thành công hơn trong tương lai.

Call Now Button