TẦM ẢNH HƯỞNG CỦA TIẾNG ANH

Tiếng Anh có tầm ảnh hưởng lớn đối với cuộc sống của chúng ta. Mọi người từ lớn đến bé đua nhau học tiếng Anh. Nhưng những lợi ích thực tế của tiếng Anh là gì ? Tầm ảnh hưởng của tiếng Anh ra sao ? Hãy cùng học tiếng Anh theo dõi những thông tin này nhé !

TIẾNG ANH VÀ HỆ THỐNG GIÁO DỤC CÔNG

Mặc dù hệ thống giáo dục rất đa dạng tùy theo bối cảnh chính trị, kinh tế và văn hoá, nhưng vẫn có mối quan hệ rất chặt chẽ giữa số năm đào tạo trung bình ở trường với mức độ thông thạo tiếng Anh.

Hệ thống giáo dục quốc gia là nguồn cung cấp chính các chương trình đào tạo tiếng Anh. Trước đây, hầu hết sinh viên được hưởng một nền giáo dục tiêu chuẩn thông qua hệ thống trường công và trường đại học. Dựa trên hệ thống này, họ đặt ra các mục tiêu đánh giá kĩ năng phù hợp, điều chỉnh chương trình giảng dạy và phương pháp sư phạm cũng như đánh giá mức độ thành công trước khi cấp bằng. Mặc dù hệ thống giáo dục rất đa dạng tùy theo bối cảnh chính trị, kinh tế và văn hoá, nhưng vẫn có mối quan hệ rất chặt chẽ giữa số năm đào tạo trung bình ở trường với mức độ thông thạo tiếng Anh. Các quốc gia muốn cải thiện mức độ thông thạo Tiếng Anh và những lợi ích mà nó mang lại sẽ phải đào tạo học sinh trong một thời gian đủ lâu để học sinh có thể thông thạo ngôn ngữ này.

tam-anh-huong-cua-tieng-anh

TIẾNG ANH VÀ CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG

Các chỉ số chất lượng cuộc sống như Chỉ số Phát triển Con người và Chỉ số Thịnh vượng của Legatum, có mối tương quan mật thiết với EF EPI.

Đối với nhiều quốc gia đang phát triển, tiếng Anh được xem là xa xỉ, chỉ được giảng dạy tốt ở các trường tư thục và các trường đại học. Trong khi tiếng Anh đóng vai trò trọng tâm trong việc quyết định khả năng làm việc và thành công trong nghề nghiệp, mối liên hệ của ngôn ngữ này đối với sự phát triển cá nhân khó xác định hơn. Rất nhiều bằng chứng cho thấy tiếng Anh ngày nay là một kỹ năng cốt lõi. Khi xem xét tầm ảnh hưởng quan trọng của tiếng Anh trong vòng 15 năm trở lại đây, người ta thấy rằng trẻ em cần được trang bị kiến thức về ngôn ngữ vững vàng hơn ngay từ hôm nay để tham gia vào lực lượng lao động trong tương lai.

Các chỉ số chất lượng cuộc sống như Chỉ số Phát triển Con người và Chỉ số Thịnh vượng của Legatum, có mối tương quan mật thiết với EF EPI. Chỉ số Phát triển Con người xem xét các yếu tố như mức độ giáo dục, tuổi thọ và thu nhập, trong khi Chỉ số Thịnh vượng của Legatum bao gồm các yếu tố như phát triển kinh tế, doanh nghiệp và cơ hội, chính phủ, giáo dục, sức khoẻ, an toàn và an ninh, tự do cá nhân, và vốn xã hội.

Có rất ít các quốc gia với mức độ thông thạo Anh ngữ thấp hoặc trung bình đạt được điểm số cao của hai chỉ số trên. Tuy nhiên, tất cả các quốc gia có mức độ thông thạo cao và rất cao đều được xếp hạng cao trong bảng Chỉ số Phát triển Con người và Chỉ số Thịnh vượng của Legatum.

tam-anh-huong-cua-tieng-anh-2

TIẾNG ANH VÀ CÔNG NGHỆ

Các tiến bộ công nghệ đang giúp sinh viên học tiếng Anh một cách hiệu quả hơn. Tại các quốc gia có mức độ thông thạo tiếng Anh cao, mức độ phổ cập Internet cũng ở mức cao.

Sử dụng các công cụ trực tuyến là một cách để tự nâng cao trình độ: các kỹ năng tiếng Anh tốt hơn giúp mọi người truy cập tốt hơn vào các công cụ và các nguồn tham khảo trực tuyến, việc truy cập các nguồn tham khảo này lại giúp tăng cường khả năng tiếng Anh của mọi người. Tại các quốc gia có mức độ thông thạo tiếng Anh thấp hơn, các công cụ trực tuyến mang lại cơ hội biến việc học tiếng Anh trở nên phù hợp hơn với các cá nhân, tương tác tốt hơn và có thể truy cập vào mạng dễ dàng hơn.

Việc học nói một ngôn ngữ yêu cầu phải thực hành rất nhiều. Internet cung cấp một nền tảng giao tiếp không biên giới cho người học tiếng Anh để họ tương tác với nhau. Một bản báo cáo năm 2012 của tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor International cho thấy: tại Trung Đông và Bắc Mỹ, một trong những động lực hấp dẫn nhất dành cho giới trẻ khi học tiếng Anh là sự háo hức muốn được tham gia vào mạng xã hội trực tuyến. Khả năng truy cập Internet ở nhà và ở trường ảnh hưởng đến quá trình tự học, mô hình học trực tuyến mở quy mô lớn (MOOCs), và mô hình lớp học đôi. Nghiên cứu về mức độ phổ cập công nghệ và việc ứng dụng trong các lớp học ngoại ngữ cho thấy lĩnh vực này sẽ còn đạt được nhiều tiến bộ hơn nữa.

Call Now Button