HỌC TIẾNG ANH CẤP TỐC CHUẨN BỊ ĐI DU HỌC

hoc-tieng-anh-cap-tocKhi trở thành một du học sinh, điều mà mỗi người phải lo lắng ngày đêm không chỉ dừng lại ở các khoản như chi phí, sức khỏe, cuộc sống … mà một vấn đề khác luôn được đặt lên hàng đầu đó là vấn đề ngôn ngữ hay tiếng anh giao tiếp. Du học ở những nền giáo dục như Anh hay Mỹ … mà bạn không có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, nó chẳng khác nào như cưỡi ngựa xem hoa, bởi vì về cơ bản bạn không thể hòa nhấp được trong môi trường mới, cả về cuộc sống hay học tập, công tác.

Vì vậy, vấn đề học tiếng Anh cấp tốc trước khi du học rõ ràng là một vấn đề rất quan trọng, tất nhiên, bạn cần đến một trung tâm chuyên nghiệp để đào tạo tiếng anh giao tiếp. Tuy nhiên, một thực tế đáng buồn là nhiều người đã dành rất nhiều thời gian để đi học nhưng vẫn còn rất khó khăn để có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Có thể nói hiệu quả chỉ thật sự có khi bạn có ý thức tự học nhiều hơn là những gì người khác có thể dạy cho mình. Mời bạn tìm hiểu một số bí quyết sau của học tiếng anh để luyện tiếng Anh hiệu quả và “cấp tốc” hơn.

Chuẩn bị

Đừng lao vào học ngay trong khi bạn vẫn đang chìm trong một loạt các rắc rối về vấn đề: Học tiếng Anh như thế nào? Từ đâu? Hãy dành một chút thời gian để nhìn lại mình đã, điều này có nghĩa là muốn cải thiện trình độ tiếng Anh, bạn phải hiểu được mức độ của bạn đang ở mức nào, như muốn xây thêm tầng thì phải xem móng nhà đang chắc đến đâu vậy. Và để hiểu, không còn cách nào tốt hơn là bạn phải tạo ra một môi trường để kiểm tra bản thân. Một vài lời khuyên cho bạn trong quá trình này là:

 1. Làm bài kiểm tra tổng hợp một vài lần và sau đó đánh giá kết quả, bạn sẽ nhận ra những kỹ năng yếu kém của mình để bổ sung và hoàn thiện. Một điều rất thú vị là trong quá trình bạn rèn luyện kỹ năng này thì vô hình bạn cũng được nâng cao các kỹ năng khác. Giả sử các bài tập nghe, phát âm trong cảm nhận của người nói, bạn sẽ có kinh nghiệm trong giao tiếp, từ vựng và đọc sách của bạn sẽ được cải thiện.
 2. Khi là minh chứng cho năng lực của mình, đừng chần chừ gì mà không tiến hành bước thứ hai: Xác định mục tiêu. Để làm gì? Học gì và bắt đầu từ đâu? Trả lời mỗi câu hỏi là cách bạn đi “giải mã” những vấn đề chưa được giải quyết.
 3. Và sau đó, điều rất là quan trọng là xác định các phương pháp và lên thời gian biểu cho việc học tiếng Anh của mình. Bạn đã tạo được một kế hoạch hoàn chỉnh để “lên dây lên cót” cho công cuộc học tiếng Anh cấp tốc của mình. Nói thì khá dài dòng nhưng bạn nên thực hiện khâu chuẩn bị này một cách nhanh chóng, khoa học mà vẫn đảm bảo được sự chắc chắn.

hoc-tieng-anh-cap-toc-1

TIẾN HÀNH ÔN LUYỆN

Khâu gấp rút để “lao vào” học tiếng Anh cấp tốc chắc chắn sẽ không quá khó khăn và gặp nhiều trở ngại nếu bạn đã thực hiện tốt quá trình chuẩn bị. Tuy nhiên, không thể không có những stress khi bạn lo lắng và căng thẳng. Vì vậy, điều đầu tiên mà học tiếng Anh quan tâm là sức khỏe của bạn:

 • Ăn uống đủ bữa, đủ chất, uống nhiều nước để đảm bảo các hoạt động của cơ thể.
 • Tranh thủ các bài tập thể dục và hít thở sâu khi bạn cảm thấy mệt mỏi.
 • Tránh đi ngủ quá muộn sẽ dẫn đến tổn thương dây thần kinh và gây ra tình trạng trì trệ tâm trí vào ngày hôm sau. Thay vì thức khuya, bạn nên đi ngủ sớm và dậy sớm …

Bên việc đảm bảo sức khỏe và lắng nghe tiếng nói của chính cơ thể mình trong quá trình học tiếng Anh cấp tốc, bạn hãy lưu ý một số điều rất cơ bản sau để phục vụ cho việc học hiệu quả:

Kỹ năng nghe, nói:

Đây là những kỹ năng có thể luyện một mức cấp tốc cho hiệu quả rõ rệt nhất. Tùy thuộc vào nơi bạn chọn học mà nghe giọng địa phương chọn lọc giọng. Ví dụ: giọng Anh – Mỹ thì khách với Anh – Anh, giọng London khác với Liverhool hay Manchester. Việc tập nghe giọng địa phương sẽ giúp bạn bớt “shock” khi nghe giảng.

Mặc dù kỹ năng nghe và nói được đi kèm với nhau nhưng không có nghĩa là bạn nên học cách nói chuyện như người bản địa. Học tiếng Anh có lời khuyên là bạn nên thiết lập giọng địa phương nghe thấy nhưng nên học ngữ âm tiếng Anh chuẩn quốc tế (như BBC hay CNN). Chắc chắn bạn không muốn sau khi học xong trở về nhà và không ai có thể hiểu được giọng địa phương tiếng Anh của bạn. Bên cạnh đó, không nên cố gắng quá khó để bắt chước các “giai điệu” (giọng) của địa phương. Accent và phát âm (âm) là hai loại hoàn toàn khác nhau, bạn không nên nhầm lẫn. Người dân bản địa tôn trọng bạn không phải vì bạn có “tiếng nói” như họ nhưng vì bạn nói thông thạo và chính xác phát âm. Đừng lo lắng nếu lòng tự trọng của bạn và không nói được tiếng Anh hay giọng Mỹ, hãy tự hào rằng bạn đã biết phong cách của riêng mình.

Cũng nói khi bạn cố gắng tạo ra sự tự tin và thêm vào kinh nghiệm của họ với những lời khuyên:

 • Tập phát âm qua nghe băng, nghe nhạc và ca hát và nói, chú ý học cách nối đuôi, lên giọng và xuống giọng theo cảm xúc khi nói.
 • Chat với bạn bè và giáo viên, … bằng tiếng Anh và nó là tốt hơn để tìm cách để giao tiếp với người nước ngoài. Quá trình này bạn nên lưu ý phát âm nên chú ý đến các yếu tố căng thẳng và các âm tiết cuối cùng, từ nhược điểm Việt Nam khi phát âm hay quên những âm thanh kết thúc như: / s /, / d /,. k /, / g /, / s /, / l /, / z /, / v /, / s /, / f /.
 • Một cách khác là bạn đứng trước gương và cố gắng nói chuyện với bản thân, về nhiều chủ đề như thời tiết, quần áo, y tế … để tạo ra một phong cách tự nhiên khi giao tiếp bằng tiếng Anh …
 • Luyện ngữ âm thường xuyên

Kỹ năng đọc, viết:

Đây là hai kỹ năng là để thực hành chuyên sâu nhất, tuy nhiên cũng có một số Hotcourses lời khuyên để giúp bạn cải thiện kỹ năng của bạn 2

 • Đọc báo và tin tức (ở cấp quốc gia / địa phương / thế giới) thay vì các tài liệu đọc và sách tiếng Anh. Đọc sách này có hai tác dụng: để giúp bạn cải thiện vốn từ vựng và sự hiểu biết về nhiều lĩnh vực và giúp bạn giao tiếp tốt hơn. Nhiều sinh viên có một sự hiểu biết rộng về các chủ đề của bạn bè / người bản địa quốc tế được trao đổi nhưng không thể tìm thấy một cách để thể hiện hoặc không đủ từ vựng để tham gia và bỏ lỡ cơ hội để mạng. Bạn đừng để mình rơi vào tình trạng này bằng cách đọc và xem tin tức một cách thường xuyên.
 • Viết, tổng hợp và đưa ra quan điểm / ý kiến ​​của bạn cho các thông tin mà bạn vừa đọc. Điều này có ba tác dụng: giúp bạn đọc gần đây từ điều chỉnh lại, giúp bạn nhưng chỉ có bằng tiếng Anh và đặc biệt là giúp bạn cải thiện khả năng của bạn để viết quan trọng (bằng văn bản quan trọng) là rất quan trọng để viết một bình luận sau đó.
 • Tư duy tập thể trong tiếng Anh. Trước khi một sự kiện hoặc theo lịch trình, ý định … bất kỳ, cố gắng hình thành ngôn ngữ thể hiện trong ngôn ngữ tiếng Anh đầu tiên. Đây là thú vị bởi vì nó sẽ giúp toàn bộ vốn của bạn trở nên “từ điển sống” của các điều khoản của tính di động trong giao tiếp của bạn sẽ trở nên linh hoạt và năng động hơn.

Trên đây là những chia sẻ của học tiếng anh chuyên sâu bí quyết cho sinh viên quốc tế. Học tiếng Anh chúc bạn thành công.

–>Xem thêm: Có nên cho trẻ đến lơp học ngoại ngữ sớm<–

Call Now Button