Học Từ Vựng Tiếng Anh Giao Tiếp Trong 6 Tháng Thuộc 1000 Cụm Từ

Học Từ Vựng Tiếng Anh Giao Tiếp Trong 6 Tháng Thuộc 1.000 Cụm Từ

Những người xung quanh tôi đều có một thắc mắc giống nhau, rằng tôi đã học như thế nào để nói tiếng Anh lưu loát sau nửa năm. Tôi xin chia sẽ cho bạn cách mà tôi đã đạt được mục tiêu này. Bạn hãy theo dõi đến hết bài viết nhé! Tôi đã đọc ở đâu đó trên mạng câu nói: “Chỉ cần nắm được 1.000  câu tiếng Anh bạn sẽ giao tiếp lưu loát“.

Vốn là một người khá nóng nảy trước những cơ hội, và hiểu rằng có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt là có lợi thế, vì vậy tôi đã thiết lập một mục tiêu 6 tháng để giao tiếp bằng tiếng Anh lưu loát. Nhưng thời điểm đó, tôi không thể đủ khả năng để tham dự các lớp học chất lượng tiếng Anh, ngoại trừ có một giáo viên để cho tôi học miễn phí. Bên cạnh những mong muốn cũng như đấu tranh để giao tiếp tốt bằng tiếng Anh đã nhắc nhở tôi phải học ngày học đêm. Và đây chính là những chia sẻ chân thành nhất của tôi. Sáu tháng đó, tôi chỉ học một điều duy nhất là:

  • Học thuộc 1.000 cụm từ tiếng Anh thông dụng nhất.
  • Và các câu ví dụ để sử dụng những cụm từ đó.

Những cụm từ này bạn có thể tìm thấy dễ dàng trên mạng.

Tôi không mất nhiều thời gian để theo đuổi phương pháp này, hoặc các phương pháp khác bởi vì tôi biết, tôi sẽ không giao tiếp hoặc phản xạ được nếu trong đầu tôi “trống rỗng”.Tôi hoàn toàn không học ngữ pháp, học nghe, nói và viết … Tôi nhớ mỗi tập lặp đi lặp lại những cụm từ và câu ví dụ.

Phương pháp tôi đã áp dụng và thành công

bi-quyet-tu-hoc-tieng-anh-tai-nha-1

Sau khi nghiên cứu cách phát âm đúng bằng cách nghiên cứu các đoạn video trên Youtube, hoặc bắt chước tiếng nói trên kênh Discovery. Vì vậy mà tôi đã tập luyện 6 tháng. Tôi ghi âm lại và gửi đến những người nước ngoài trên diễn đàn học tiếng Anh để có thể sửa chữa giọng của tôi. Là việc duy nhất tôi đã làm lúc đó.

Cho đến khi tốt nghiệp đại học, lúc đó tôi đã xây dựng được 4 lớp học tiếng Anh giao tiếp vào các buổi tối cuối tuần. Trong lớp tôi cũng có một giáo viên khác đến từ Philippines. Tôi đã trở thành một giáo viên tiếng Anh thay vì một kỹ sư. Tôi phải đi quá xa so với yêu cầu cơ bản của một kỹ sư cần phải có.

Khi viết bài này tôi e ngại có nhiều tác động tiêu cực đến các bạn đang theo đuổi một nền chương trình giáo dục chính quy bằng phương pháp chính quy. Nhưng Ngay cả học viên đang theo học tại lớp tiếng Anh giao tiếp của tôi, tôi cũng dựa trên một chương trình giảng dạy hiện đại trong sự hợp tác với các giáo viên nước ngoài.

Tôi không thể mở một chương trình học mà chỉ mỗi việc học 1.000 cụm từ và các câu ví dụ. Sẽ không có một học sinh nào hoàn toàn tin tưởng và sẽ không có một thầy cô giáo nào chịu dạy theo giáo trình này nếu tôi viết ra. Tôi chấp nhận thời gian dài hơn để một học sinh của tôi có thể giỏi tiếng Anh giao tiếp với những gì tôi đã từng trải qua khi áp dụng các giáo trình hiện đại hơn. Nhưng bù lại, mọi người sẽ an tâm hơn với một giáo trình với đầy đủ các bài học về “nghe –  nói – đọc – viết”. Tôi viết bài này vì các bạn – những người đang theo đuổi sự đơn giản.

Thêm một chứng minh phương pháp của tôi

Tất cả mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, nhưng khi tôi giúp đỡ một học trò để học tiếng Anh trong một thời gian ngắn trong ngày, một buổi trưa 30 phút, hoặc tuổi tối sau giờ giảng dạy chính. Do quỹ thời gian hạn hẹp “học trò đặc biệt” này không được học giáo trình và các kỹ năng tiếng Anh như những gì tôi dạy trong lớp học.

Tôi chỉ dạy một bài học duy nhất là: học cách đọc các cụm từ, học thuộc lòng và nói một câu hoàn chỉnh, sau đó một đoạn văn về một chủ đề. Tôi yêu cầu học trò này ghi nhớ những cụm từ, những câu giao tiếp trước khi tôi hướng dẫn sử dụng cụ thể cụm và câu ấy. Tôi tiếp tục nhìn thấy kết quả tốt từ học trò đặc biệt này chỉ trong một thời gian ngắn, thậm chí còn ngắn hơn 6 tháng thời gian mà tôi từng trải qua.

Vì vậy, tôi đã chia sẽ xong một chút kinh nghiệm sau sự thành công của bản thân mình. Tôi luôn muốn làm những điều đơn giản, thậm chí học tập và giảng dạy tiếng Anh cũng vậy. Bài viết này tôi gửi đến bạn như một món quà của người đọc về ngày đầu năm mới. Hy vọng bạn sẽ có một khởi đầu tốt vào đầu năm 2016 tại trường, làm việc và mọi thứ khác trong cuộc sống. Chúc bạn thành công!!!

Call Now Button