Trong Tiếng Anh: Muốn Giao Tiếp Tốt Hãy Nói và Nói…

Trong tiếng Anh: Muốn giao tiếp tốt hãy nói và nói…

Sự rụt rè có thể gây nên nỗi lo âu cho rất nhiều bạn khi giao tiếp với những người ngoại quốc. Sau bài viết này các bạn sẽ có được những thông tin bổ ích giúp cho bản thân không còn mắc cỡ và bẽn lẽn nữa trong giao tiếp tiếng Anh.
nói và nói...

Bạn luôn ngại ngùng và e thẹn? Đó là bạn thiếu lòng tin vào chính bản thân mình. Trước khi giúp bạn bỏ đi sự nhút nhát, bạn cần xem lại những đặc điểm tính cách của mình, xem mình có thể làm được gì và không thể làm gì; nắm bắt những ưu điểm lẫn khuyết điểm và học cách chấp nhận mình như bạn vốn có. Điều quan trọng là bạn phải có được sự tự tin ở mức độ nào đó ở chính mình. Sự tự tin ấy có ở trong mỗi con người và chỉ cần một sự giúp đỡ nho nhỏ từ bạn để nó có dịp được thể hiện ra mà thôi.

Nỗi sợ hãi lại là một “thủ phạm” khác làm chúng ta không thể tự do trò chuyện cởi mở với người nước ngoài. Bạn sợ mình sai ngữ pháp (đây là sai lầm rất lớn), sự thật thì khi nói chuyện với những người bạn ngoại quốc thì việc họ sẽ hiểu những gì bạn nói chỉ là thông qua phát âm và ngữ điệu. Vì vậy, từ giờ bạn hãy loại bỏ đi cái suy nghĩ “ngữ pháp là tất cả” để bắt đầu nói và nói thật tự tin!

Xin nói thêm, nếu như bạn sợ vì mình sẽ trông ngớ ngẩn và bị quê? Thì thế là bạn đã nhấn một nút “STOP” cho câu chuyện ngay từ câu nói đầu tiên rôì đó!

Và đây, cách duy nhất để chiến thắng nỗi sợ hãi là hãy làm chính điều bạn đang sợ và tiếp tục kiên trì làm điều đó. Khi gặp những người bạn ngoại quốc, hãy tỏ ra thoải mái, hãy hỏi những câu đơn giản và rồi mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn cho những lần nói chuyện sau khi bạn đã quen với việc đó, nên nhớ… hãy nói thật tự nhiên.

Giao lưu, gặp gỡ những con người ở những đất nước mới và chiến thắng nỗi nhút nhát là một quá trình chỉ cần bạn bước ra ngoài và trò chuyện. Tin chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy bạn cũng thân thiện và có thể làm quen nhiều ngươì bạn mới thông qua một ngôn ngữ toàn cầu. Chúc bạn thành công.

Call Now Button