Tự học tiếng Anh – phương pháp không mới nhưng cần thiết

Một người không thể ngày nào cũng lên lớp, cũng được thầy cô hướng dẫn nhưng lại luôn có thể tranh thủ thời gian tự học.

Tự học tiếng Anh là việc cần thiết để bạn củng cố kiến thức, luyện tập kỹ năng sau những giờ học ở trường, trung tâm. Việc tự học xuất phát từ ý thức cá nhân nên bạn có thể học tập trung, khám phá những nội dung yêu thích

Tự học giúp bạn phát triển khả năng suy nghĩ. Thay vì là một người nào đó để giải thích khi gặp điều khó khăn, bạn sẽ phải sử dụng khả năng phán đoán, phân tích và tìm câu trả lời. Chính vì vậy, bạn không có cơ hội suy nghĩ “lười biếng”, nhưng phải tìm câu trả lời cho mỗi câu hỏi, suy nghĩ, tranh luận nhiều hơn.

tu-hoc-tieng-anh-phuong-phap-khong-moi-nhung-can-thiet-2

Việc tự học còn giúp bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian, công việc để có thể tận dụng thời gian tự học khi có thể. Nội dung hoàn toàn phụ thuộc vào trình độ của bạn. Đây là một ưu điểm nổi bật bởi khi học ở trung tâm, sự khác biệt về trình độ giữa các học viên điều thường xảy ra bởi vì mức độ đầu vào xếp lớp học phải lúc nào cũng hữu ích. Học sinh ở nhiều cấp độ vẫn cùng lớp để đảm bảo số lượng yêu cầu. Sẽ không có hiệu quả nếu mục tiêu của bạn là IELTS 6.0 nhưng nhiều bạn cùng lớp trở lại đối với 7,5 và giáo viên buộc phải dung hòa những nhu cầu này làm cho thời gian đi học của bạn là không hiệu quả như mong đợi.

Bạn Duy, học viên tại Trung tâm MAJOR cho biết: “Mình đang học lớp IELTS Active Learning, một khóa học giúp học viên phát huy khả năng tự học, tự nghiên cứu. Chỉ khi mình không thể tự giải quyết được vấn đề mới nhờ sự hỗ trợ của giáo viên. Riêng kỹ năng Speaking, mình học với giáo viên bản ngữ để luyện tập hiệu quả”.

tu-hoc-tieng-anh-phuong-phap-khong-moi-nhung-can-thiet-3

Hơn nữa, khi tự học, bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về các chủ đề, làm giàu vốn từ vựng, hiểu biết của mình về kỹ thuật, khoa học … Đề thi IELTS có thể làm khó bạn với bất kỳ về lĩnh vực nào. Chính vì vậy, bên cạnh luyện tập kỹ năng, bạn cũng cần phải có kiến thức nhất định về lĩnh vực này để tự tin hoàn thành các bài kiểm tra. Nếu đọc hay vấn đề bài viết của bạn đề cập đến một lĩnh vực mà bạn không hiểu, tâm lý bài tập về nhà sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực, khiến bạn không thể  hiện tốt được khả năng của bản thân mình.

Call Now Button