10 LỜI KHUYÊN GIÚP BÉ HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Chào mừng các bậc phụ huynh đến với chuyên mục TIẾNG ANH TRẺ EM của Trung tâm anh ngữ MAJOR ngày hôm nay!

Thưa các bậc phụ huynh, hiện nay có rất nhiều gia đình đã sớm cho các bé yêu của mình tiếp cận với tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên việc sát sao đến việc học ngoại ngữ của các con cũng là một việc rất cần thiết đối với các bậc cha mẹ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thực hành tiếng Anh ở nhà cùng với cha mẹ sẽ giúp trẻ có thêm tự tin và động lực. Điều này sẽ giúp trẻ tiến bộ hơn và đạt kết quả cao hơn trên lớp.

Trong chuyên đề ngày hôm nay MAJOR sẽ chia sẻ cùng các bậc phụ huynh “10 lời khuyên giúp bé học tiếng Anh hiệu quả“. Cùng tham khảo và áp dụng cho các bé nhà mình ngay thôi nào!

10-loi-khuyen-giup-tre-hoc-tieng-anh-hieu qua-2

1) Tạo hứng thú cho con học

Học tiếng Anh là phải mang lại niềm vui cho trẻ. Đừng cố gắng ép trẻ phải học, nhưng thay vào đó hãy để trẻ chơi trò chơi tiếng Anh và những hoạt động thú vị khác. Khi trẻ càng say mê học tiếng Anh thì trẻ sẽ học chăm hơn và tất nhiên kết quả sẽ tốt hơn.

2) Khuyến khích trẻ tập nghe với CD dành cho học sinh

Khuyến khích trẻ nghe các bài hát và từ vựng trên đĩa CD dành cho học sinh. Những hoạt động này sẽ giúp trẻ củng cố nội dung lớp học một cách vui vẻ. Và bạn cũng sẽ thích thú được hát cùng với trẻ.

3) Sử dụng Internet

Hãy giúp trẻ của bạn để truy cập vào các trang web trực tuyến trên Internet. Có rất nhiều trang web hỗ trợ miễn phí cho trẻ em, giúp các em ôn tập trong lớp học, chơi trò chơi ngôn ngữ trực tuyến và tìm kiếm các chủ đề thú vị.

4) Tạo môi trường học tập tích cực

Bạn đi hãy cùng trẻ tạo ra một không gian học yên tĩnh với ánh sáng tự nhiên, cách ly tiếng ồn, và trang bị những dụng cụ cần thiết cho việc học tập như viết, giấy, đồ chơi ô chữ.

5) Giúp trẻ được trang bị tốt

Khuyến khích trẻ bắt đầu làm bài tập về nhà và chuẩn bị cho bài kiểm tra càng sớm càng tốt. Khi mọi thứ đã được chuẩn bị tốt, trẻ sẽ không cảm thấy căng thẳng hay lo lắng và sẽ đạt được kết quả tốt hơn.

6) Giúp trẻ làm bài tập và ôn bài

Bạn nên lên lịch hàng ngày cùng con làm bài tập và ôn bài. Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ luôn ở bên trẻ khi trẻ cần giúp đỡ, nhưng bạn nên tránh trả lời ngay câu hỏi của trẻ. Thay vào đó, bạn nên đặt câu hỏi cho bản thân mình để giúp đỡ trẻ suy nghĩ, tự khám phá vấn đề từng bước.

7) Dạy trẻ biết cách tổ chức

Hãy giúp trẻ hiểu được tầm quan trọng của việc tổ chức và sắp xếp thời gian biểu. Điều này sẽ giúp trẻ thành công trong học tập và trong các lĩnh vực khác.

10-loi-khuyen-giup-tre-hoc-tieng-anh-hieu qua-3

8) Đọc sách cùng trẻ

Đọc sách cho trẻ nghe mỗi ngày và khuyến khích trẻ cùng đọc với bạn. Trong lúc đọc, bạn nên đặt những câu hỏi xoay quanh câu chuyện, ví dụ như: “ Vì sao Cô bé lọ lem phải rời khỏi buổi vũ hội?”. Đọc sách sẽ giúp trẻ tăng thêm niềm yêu thích đối với tiếng Anh và làm giàu vốn từ vựng của trẻ.

9) Hỏi thăm trẻ về những hoạt động trong ngày của trẻ

Bạn nên hỏi về các hoạt động của trẻ nhỏ trong ngày, chẳng hạn như: trẻ không nhìn thấy gì, nghe thấy những âm thanh và liên lạc với bất cứ ai. Các cuộc trò chuyện như thế sẽ khuyến khích và tạo động lực cho trẻ học tốt hơn trong lớp.

10) Quan tâm đến việc học của trẻ

Cần có sự gắn kết giữa cha mẹ và trường học để kịp thời hỗ trợ cho trẻ cũng như có thể tham khảo thêm ý kiến của giáo viên dạy trẻ ở trường.

Thật thú vị phải không nào? Hãy thử áp dụng những bí quyết này vào việc giúp trẻ học tốt tiếng Anh các bạn nhé! Một ngày không xa, chúng ta sẽ bất ngờ về khả năng ngoại ngữ của các bé yêu nhà mình đấy!

Hẹn gặp lại các bậc phụ huynh và các bé trong các chuyên đề sau của Trung tâm anh ngữ MAJOR

Call Now Button