NGHE TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Những phương pháp giúp cải thiện kỹ năng nghe của bạn: Nghe đi nghe lại cùng một nội dung là một ý tưởng tốt. Hãy chọn một đoạn băng và nghe đi nghe lại nhiều lần. Phải chắc chắn rằng bạn có thể nghe thấy những từ trong đó.

Bạn đang theo dõi phương pháp giúp bạn cải thiện kỹ năng lắng nghe của bạn. Đây là một trong những nội dung quan trọng trong các khóa học tiếng Anh trực tuyến cho những người bị mất cơ bản (tiếng Anh cơ bản – Beginner Tiếng Anh), bạn có thể theo dõi chi tiết các thông tin về khóa học tại đây:

Cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh của bạn:

Cũng giống như các kỹ năng khác, nghe đóng một vai trò quan trọng trong việc lĩnh hội kiến ​​thức tiếng Anh. Nếu bạn nghe tốt, bạn sẽ nâng cao khả năng phát âm và kỹ năng giao tiếp của mình.

Học nghe ngay từ đầu:

Khi học một ngoại ngữ, bạn nên bắt đầu nghe càng sớm càng tốt. Bằng cách này, bạn sẽ làm quen dần với các âm của ngôn ngữ đó. Vì vậy, học phát âm trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn hãy tìm đến mua các băng thu với cả phiên bản đi kèm. Bất cứ lúc nào không hiểu một từ trên băng, bạn nhìn vào phiên bản này và tra cứu từ điển.

Nghe đi nghe lại nội dung:

Nghe đi nghe lại cùng một nội dung là một ý tưởng tốt. Hãy chọn một đoạn băng và nghe nhiều lần thú vị. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể nghe thấy mỗi từ trong đó. Trong khi nghe, cố gắng nhớ câu hữu ích, ngay cả đoạn văn. Sau đó, ghi nhớ và nói chuyện với những câu thơ, cố gắng bắt chước cách phát âm của người nói. Sau một thời gian bạn sẽ nhận thấy các từ và cụm từ trên băng đã trở thành một phần của chính mình. Bạn sẽ bắt đầu sử dụng chúng trong báo cáo riêng của họ. Phát âm và khả năng nghe hiểu chắc chắn sẽ khá lên.

Nghe hàng ngày:

Hãy thử lắng nghe mỗi ngày một ít. Sự lựa chọn tốt nhất là luôn mang theo một máy nghe nhạc MP3. Vì vậy, bạn có thể lắng nghe trong khi bạn ngồi trên xe buýt đến trường hoặc cơ quan, hoặc nghe trong khi đi bộ. Đi trong CD video bằng tiếng Anh và yêu thích CD MP3 cài sẵn vào máy tính của bạn bất cứ khi nào bạn đi.

nghe-tieng-anh-1

Xác định nghe cái gì?

Tìm tất cả nghe cả hai hiểu và có ý nghĩa với bạn. Lựa chọn tài liệu về chủ đề bạn thích. Hãy chắc chắn rằng giọng người nói nghe dễ hiểu. Bằng cách này bạn sẽ được lắng nghe và mong được nghe mỗi ngày. Bạn tại sao không thử nghe tin tức thế giới bằng tiếng Anh không? Đây là một cách rất hiệu quả để nghe thực hành thực tế (nghe Authentic). Bạn có thể tìm thấy rất nhiều các nguồn lực hiện có cho việc học tập. Bạn cũng có thể mở các đài phát thanh hoặc truyền hình chương trình bắt sóng BBC World Service hoặc CNN.

Phương pháp cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh

Kỹ năng nghe là một yếu tố chính trong giao tiếp hiệu quả. Học nghe các âm thanh dễ dàng nhưng nó đòi hỏi nhiều năng lượng thần kinh và kỹ năng. Đối với người mà tiếng anh không phải là tiếng mẹ đẻ thì nghe có thể là rất khó. Các kỹ năng nghe được phát triển tới một mức độ cao bằng cách nghe ngôn ngữ và có khả năng bắt chước và tái tạo lại các âm đã nghe. Nghe thì giống như cơ bắp trong não mà có thể phát triển theo quá trình thực hành phù hợp.

Lựa chọn nguồn học tiếng Anh:

Chọn nguồn mà bạn nghe ngôn ngữ học dễ hiểu Anh. Trong một ngày, hãy thực hành với các nguồn và phương tiện truyền thông khác nhau. Cả hai nguồn điện tử và nguồn lực cá nhân rất quan trọng cho việc học để nghe. Radio, CD, video, truyền hình và các cuộc trò chuyện cá nhân của họ đều giúp xây dựng các kỹ năng nghe. Tối đa hóa thời gian bạn nghe tiếng Anh bằng cách sử dụng tai nghe với iPod, radio nhỏ, hoặc máy tính xách tay trong một phút rảnh rỗi trong ngày khi bạn đang chờ đợi các cuộc hẹn khác.

nghe-tieng-anh-2

Khi bạn nghe, tập trung vào các chủ đề chính.

Hãy nhận biết và đoán nội dung. Nếu bạn đang nghe bóng chày trên radio, bạn sẽ phải hiểu khung tham chiếu từ bạn lắng nghe. Các thuật ngữ như “bật lên” trong bóng chày có một ý nghĩa khác nhau để “bật lên” trên máy tính. Khi từ điển từ “bật lên”, bạn sẽ không tìm thấy một phương tiện thích hợp. Trong buổi hòa nhạc bạn nghe announcer nói về fan “đổ xô giai đoạn”, cụm từ này có một ý nghĩa khác nhau với “vội vã cho một xuống đầu tiên” trong bóng đá hay “đổ xô đến các siêu thị.”

Hãy tưởng tượng những gì họ đang nói đến khi bạn nghe tiếng Anh:

Trong khi bạn lắng nghe, sau đó hãy tưởng tượng những gì họ đang nói. Làm cho hình ảnh của các đối tượng và hành động trong đầu. Và như vậy người nói màu đối tượng với các tính từ và sinh động với những hình ảnh mà bạn nghe. Hãy tập trung vào các khái niệm chứ không phải là những từ cụ thể để đầu của bạn sẽ hấp thụ nhanh hơn và ý nghĩa từ nội dung tích lũy trong bộ nhớ tốt hơn. Đừng để những lời nói không quen làm bạn bối rối từ toàn bộ ý nghĩa của thông điệp. Hãy giả vờ âm thanh lớn làm gián đoạn thính giác của bạn và bạn phải lấy một phần mà bạn đã nghe và hiểu. Sau đó, quay trở lại và điền vào chỗ trống. Có thể hoặc có thể không cần phải hiểu các từ ngữ để hiểu được toàn bộ tin nhắn. Nếu bạn phải hiểu tất cả các cuộc đối thoại, trở lại hoặc đặt câu hỏi về những gì bạn đã nghe nói nếu tin nhắn vẫn còn đang được phát sóng nghe.

Hãy ghi lại những từ mới khi bạn nghe tiếng Anh:

Hãy viết những từ mới, cụm từ và định nghĩa trong hướng dẫn sử dụng từ ngân hàng của bạn. Thường xuyên xem lại các từ vựng từ những bài học trước đó và những lời đối thoại trong tình hình mới. bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận ra nghe và học tiếng Anh một cách dễ dàng để có khi bạn phải hiểu chiến thuật. Nếu nguồn của trường hoàn toàn xa lạ đối với bạn, xin vui lòng chọn các chủ đề mà bạn có kiến ​​thức trước đây và tiếp tục cải thiện hơn những bài học như vậy khó khăn từ vốn của bạn sẽ tăng lên.

 

>> Học tiếng Anh qua phim hoạt hình <<

Call Now Button