Những lưu ý khi giúp con học tiếng anh trẻ em

Học tiếng anh trẻ em như thế nào cho hiệu quả ?

Nhận thấy vai trò quan trọng của tiếng anh, hiện nay rất nhiều bậc cha mẹ đều mong muốn con cái mình được học và sử dụng được ngôn ngữ này. Tuy nhiên học như thế nào? Học ở đâu ? lại là những  câu hỏi khiến các bậc phụ huynh  phải đau đầu suy nghĩ.

Dưới đây là một số lưu ý để học tiếng Anh trẻ em hiệu quả:

Nên cho trẻ học tiếng anh từ sớm

Nhà ngnhung-luu-y-khi-giup-con-hoc-tieng-anh-cho-tre-em-1hiên cứu tâm lý học Người Hoa kỳ Benzamin Bloom phát hiện ra rằng: Trí tuệ con người phát triển gần đến 100% vào năm 17 tuổi, trong đó thì giai đoạn đầu đời có vai trò vô cùng quan trọng. Cụ thể, não bộ sẽ phát triển đến 50% khi trẻ đến 4 tuổi và phát triển đến 80% trẻ đến 8 tuổi, thời gian còn lại từ 8 đến 17 tuổi sẻ phát triển 20% ​​còn lại.

Qua đó, có thể thấy vai trò quan trọng của giai đoạn đầu đời tác động đến sự phát triển não bộ của trẻ. Giai đoạn này trẻ càng được đầu tư giáo dục sớm thì khả năng phát triển toàn diện và trở nên thông minh hơn sẽ tăng cao.

Đặc biệt là đối với ngôn ngữ, phụ huynh nào từng gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh khi đi làm sẽ nhận thấy giá trị của việc học ngoại ngữ  khi còn trẻ.

Khi đã qua thời kì học hỏi, đã định hình được cách phát âm và lấy hơi thông qua ngôn ngữ mẹ đẻ, khi lớn lên sẽ khó tiếp thu cách phát âm của ngoại ngữ mới, đặc biệt là ngôn ngữ sự dụng âm họng khác với tiếng Việt là âm mũi

Hãy khuyến khích trẻ suy nghĩ bằng tiếng Anh

Nguyên nhân của việc phản xạ giao tiếp chậm là do khi nói nhiều người luôn dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trước khi hiểu và trả lời. Cách này làm giảm hiệu quả giao tiếp và cản trở bạn tiếp thu thêm từ vựng.

Học tiếng Anh đúng phương pháp sẽ không dịch sang tiếng Việt. Bạn nên cho trẻ học qua hình ảnh, qua tình huống để hiểu trực tiếp tiếng Anh như cách học của người bản ngữ

Học ngoại ngữ cần sự kiên trì và lặp lại theo thời gian

Trẻ em không thể nhớ một ngôn ngữ nếu không được sử dụng thường xuyên và không thể nói trôi chảy mà không cần học trong một thời gian dài. Đó là một nguyên tắc khi học ngoại ngữ.
Bạn nên học bằng cách chơi thường xuyên với các em bé, có thể lòng ghép việc học tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày để bé nhớ được bài học và yêu thích tiếng Anh hơn.

Đừng chú tâm bắt lỗi trẻ

Tiếng Anh là rất đa dạng với nhiều giọng như:Anh Mỹ, Anh Anh, Anh Úc, … Vì thế, nếu bé nói gần đúng thì bạn nên khuyến khích bé, đừng bắt bé nói chuận theo một giọng nhất định. Hơn nữa, việc nói theo nhiều giọng sẽ giúp việc nghe và giao tiếp trở nên đa dạng hơn

nhung-luu-y-khi-giup-con-hoc-tieng-anh-cho-tre-em-2

Mua sách bổ ích và tạo thói quen đọc sách tiếng Anh

Đọc sách tiếng Anh là một phương pháp hiệu quả vừa giúp học từ vựng, cấu trúc,lại giúp mở rộng kiến thức. Bạn hãy chọn một loại sách mà bé yêu thích vào đọc sách cùng bé. Khi đọc sách cùng bé bạn hãy cùng cảm thấy truyện, để tự bé tìm hiểu, đừng nên dịch từ câu giúp bé, bạn chỉ nên gợi ý khi cần thiết.

Call Now Button