Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ từ 10 – 15 tuổi

Học tiếng Anh là cả một quá trình lâu dài, không thể một sớm một chiều mà giỏi hoặc đáp ứng được ngay những yêu cầu cần và đủ của ngôn ngữ. Đầu tư đúng cho việc học ngay từ những năm cấp 2 sẽ giúp các em có nền tảng Anh ngữ vững chắc cho tương lai.

phuong-phap-hoc-tieng-anh-hieu-qua-cho-tre-tu-10-den-15-tuoi-1

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ em từ 10-15 tuổi

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia giáo dục, độ tuổi từ 10 đến 15 là độ tuổi tốt để trẻ em có thể học một ngôn ngữ mới mà có thể hoàn thiện trên tất cả 4 kỹ năng và đủ là nghe, nói, đọc, viết. Ở độ tuổi này, trẻ sẽ có khuynh hướng tự chủ và hội nhập nhanh chóng với ngôn ngữ nếu được hướng dẫn để kết hợp giữa kỹ năng Anh ngữ giao tiếp và Kỹ năng học thuật nền tảng

Việc học tiếng Anh là cả một quá trình lâu dài, không thể trong một sớm một chiều có thể giỏi hoặc đáp ứng những yêu cầu cần và đủ của ngôn ngữ. Do đó, không nên tạo ra áp lực cũng như bắt ép trẻ phải học dồn khi đến sát kỳ thi, thay vào đó hãy cho bé học sớm ngay từ khi mới học cấp 2 để hoàn thiện dần kỹ năng ngoại ngữ trước khi phải đối mặt với các kỳ thi quan trọng trong tương lai..

Một số phụ huynh cho rằng, ở độ tuổi cấp THCS, trẻ chỉ cần học tốt và chắc ngữ pháp mà không chú trọng đến việc phát âm, nghe nói tạo phản xạ. Có thể về tương lai, trẻ có thể sẽ rất giỏi ngữ pháp, trẻ có thể đọc hiểu và viết đúng nhưng lại không thể chủ động trong phản xạ nghe nói và không biết cách linh hoạt trong việc sử dụng ngôn ngữ trong giao tiếp. Mặt khác, việc không được hướng dẫn và luyện tập phát âm, ngữ điệu chuẩn cũng như nghe nhiều cách phát âm khác nhau của người bản xứ, trẻ sẽ rất khó phát huy được khả năng nhạy bén trong việc nghe hiểu ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ.

Hơn nữa, việc làm quen với môi trường và phương pháp học tập dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế cũng như chuẩn bị các kỹ năng mềm cần thiết để hòa nhập nhanh chóng với mức độ cao hơn ở trong và ngoài nước sau này cũng rất quan trọng. Để làm được điều đó, các phụ huynh hãy tìm kiếm cho con những khóa học tiếng Anh giáo trình được biên soạn riêng cho lứa tuổi cấp 2 nhằm tạo cho các em hứng thú cũng như phát huy tối đa hóa khả năng tiếp thụ của các em.

Một mùa hè sôi động đang đến, đây là thời điểm các phụ huynh tìm kiếm và lựa chọn những khóa học Anh ngữ hè cho con. Nhiều phụ huynh tỏ ra khá quan tâm đến chương trình Anh ngữ First Steps hè 2015 được Trung tâm ACET giới thiệu với chủ đề “Cùng ACET khám phá mùa hè qua thế giới điện ảnh”. Trong suốt khóa học, các học viên không chỉ có những giờ học bổ ích trên lớp, mà còn có cơ hội học tập các kỹ năng mềm, tư duy sáng tạo, áp dụng tiếng Anh vào bối cảnh thực tế cũng như thể hiện tài năng thông qua tham gia vào các hoạt động ngoại khóa như: “Chuyến đi dã ngoại kỳ thú “và” Đêm Gala màu sắc cùng các ngôi sao nhí

phuong-phap-hoc-tieng-anh-hieu-qua-cho-tre-tu-10-den-15-tuoi-2

Ngoài thời gian trên lớp, tham gia câu lạc bộ tiếng Anh, dự án nhóm và tự học tại thư viện cũng là một phần trong khóa học First Steps. Bởi phương pháp học tập tương tác là một cách tiếp cận để giúp học viên nâng cao khả năng suy nghĩ độc lập và rèn luyện sự linh hoạt, tự nhiên trong sử dụng ngôn ngữ. Và tại cấp độ 5, khóa học trang bị đầy đủ kỹ năng cho học viên tham gia các kỳ thi tiếng Anh quốc tế.

Khóa học do 100% giáo viên nước ngoài giảng dạy, cùng với sự hỗ trợ của đội ngũ trợ giảng Việt. Ngoài ra, website tương tác với nhiều tính năng hữu ích giúp học viên tận dụng tối đa thời gian trên lớp cũng như tự học là một trong những điểm nổi bật của khóa học.

Call Now Button