Tiếng Anh Trẻ Em – Bước đệm thành công

Trong thế giới hiện đại ngày nay, việc học tiếng Anh càng  trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bởi nó có thể giúp ta hội nhập với bạn bè quốc tế trên toàn cầu. Giúp trẻ em tiếp cận với tiếng Anh càng  sớm bao nhiêu thì cơ hội phát triển càng rộng mở bấy nhiêu. Cho trẻ em làm quen và học tiếng Anh ngay từ bé là một ý tưởng rất hay. Các bậc cha  mẹ sẽ đóng vai trò tích cực trong việc hướng dẫn và dìu dắt trẻ theo những cách tiếp cận khác nhau.

Trước tiên, bạn cần phải tạo lập cho trẻ nhận thức về các ngôn ngữ khác (ngoài tiếng mẹ đẻ), đặc biệt là tiếng Anh. Khi bạn giúp trẻ học tiếng Anh, có nghĩa là bạn đang mở ra những chân trời mới và giúp trẻ tạo lập tương lai tươi sáng hơn.

tieng-anh-cho-tre-buoc-dem-thanh-cong-1

Trẻ em học nhanh hơn

Một lý do cho việc đảm bảo tính hiệu quả của dạy trẻ nói tiếng Anh từ khi còn nhỏ đó là vì trẻ em học ngôn ngữ nhanh hơn nhiều so với người lớn. Trẻ em có khả năng học ngôn ngữ một cách nhanh chóng và tiếp thụ tất cả các thông tin có thể. Các khóa học tiếng Anh cho trẻ hướng tới khả năng học tập ngôn ngữ của trẻ một cách tự nhiên.

Một số người nghĩ rằng trẻ em có thể sở hữu một loại “gen ngữ pháp” đặc biệt nào đó. Nhưng ta có thể giải thích hợp lý hơn là trẻ em có khả năng tiếp thu ngôn ngữ nhanh hơn và giải mã các từ hoặc chứ năng ngữ pháp ngay từ khi còn nhỏ. Thường sau khi lớn hơn chút, việc này sẽ trở nên khó khăn hơn.

Bắt đầu như thế nào?

Đối với các bật cha mẹ, có rất nhiều cách khác nhau để giúp con cái học tiếng Anh. Đơn giản hãy mở mang đầu óc cho trẻ với những nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau. Đó là một khởi đầu tốt. Bạn cũng có thể ngồi với trẻ, mua cho trẻ những dụng công cụ, sách báo học tiếng Anh trẻ em để trẻ em cảm thấy hứng thú với ngôn ngữ mới. Ban đầu, bạn có thể trang bị một số công cụ để giúp trẻ làm quen với tiếng Anh sau:

Sách trẻ em

Một công cụ vô cùng hữu dụng để giúp trẻ học là sách trẻ em viết bằng tiếng Anh. Đầu tiên, bạn có thể đọc sách cho trẻ nghe (bằng tiếng Anh). Sau đó, chúng có thể tự xem sách để học từ vựng. Đọc sách tiếng Anh cho trẻ rất quan trọng, bởi vì đọc sách đã được chứng minh là có thể giúp phát triển các kỹ năng ngôn ngữ. Vì vậy, ngay cả khi con bạn còn nhỏ, bạn có thể bắt đầu bằng cách này

tieng-anh-cho-tre-buoc-dem-thanh-cong-2

Những tắm thẻ học tiếng Anh

Khi trẻ đã lớn thêm một chút, bạn có thể sử dụng những tắm thẻ tiếng Anh. Hãy đảm bảo rằng những tắm thẻ này được thiết kế nhằm giúp trẻ học tiếng Anh. Đừng để trẻ tự sử dụng thẻ, hãy cùng học và khám phá sự thú của những tắm thẻ tiếng Anh sinh động, đầy màu sắc. Và bạn cũng sẽ học thêm nhiều điều nữa.

Trò chơi

Vừa học vừa chơi là một phương pháp mang lại niềm vui và thích thú cho trẻ. Không nghi ngờ gì khi nói rằng trẻ em thích chơi trò chơi, và bạn có thể sử dụng các trò chơi được thiết kế riêng cho trẻ để dạy trẻ nói tiếng Anh. Hãy dành thời gian để chơi các trò chơi cùng trẻ. Và chắc chắn rằng bạn sẽ học được nhiều điều mới về thứ ngoại ngữ này.

Call Now Button