TP HCM triển khai đại trà chương trình tiếng Anh tích hợp

Trong năm học tới 56 trường tiểu học và THCS tại TP HCM sẽ dạy chương trình tiếng Anh tích hợp cho 3 môn tiếng Anh, Toán và Khoa học để thay thế chương trình Cambridge bị dừng đột ngột trước đó.

tp-hcm-trien-khai-dai-tra-chuong-trinh-tieng-anh-tich-hop-2

Ngày 12/5, tại hội nghị triển khai đề án dạy và học các môn Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam, Sở Giáo dục Đào tạo TP HCM cho biết, từ học kỳ 2 năm học 2014-2015, 18 trường tiểu học và THCS (khoảng 600 học sinh) ở hai lớp đầu cấp một và lớp 6 đã thực hiện chương trình dạy tích hợp.

Dự kiến năm học sắp tới, chương trình sẽ tiếp tục ở 34 trường tiểu học và 22 trường trung học tại 9 quận 1, 2, 3, 4, 5, 7, Phú Nhuận, Bình Thạnh và Tân Bình. Sở cũng phấn đấu có khoảng 16 trường THPT triển khai chương trình này. Các huyện còn lại phấn đấu có ít nhất một trường tiểu học và một trường THCS tham gia giảng dạy.

Đây là chương trình được biên soạn tích hợp chương trình quốc gia Anh quốc với chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam nhằm chú trọng vào phát triển tư duy, năng lực của học sinh. Giáo viên bản ngữ sẽ dạy Toán, Khoa học, tiếng Anh trong Bộ giáo dục Anh; giáo viên Việt Nam dạy chương trình chính khóa học của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các mức học phí 3-3,5 triệu đồng cho mỗi học sinh trong một tháng (bao gồm cả chi phí vật liệu) với thời lượng 8 tiết một.

“Thời gian đầu 100% giáo viên bản ngữ đứng lớp, sau đó Sở sẽ có lộ trình đào tạo để giáo viên Việt Nam có đủ năng lực chuyên môn và ngôn ngữ cùng tham gia giảng dạy, tăng tính chủ động và giảm dần học phí để mở rộng đối tượng học sinh được tham gia chương trình”, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đạo tạo TP HCM cho biết.

tp-hcm-trien-khai-dai-tra-chuong-trinh-tieng-anh-tich-hop-3

Theo Sở, tham gia học chương trình tích hợp tiếng Anh, học sinh lớp một sẽ dần dần làm quen với ngôn ngữ tiếng Anh trong bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết ở mức độ cơ bản. Đặc biệt, các học sinh được làm quen với kiến thức toán học bằng tiếng Anh, hiểu được khái niệm và từ vựng chuyên môn. Ở cấp trung học học sinh tiếp tục phát triển các kỹ năng ngôn ngữ của họ trong bốn kỹ năng, trong khi tăng cường và nâng cao kiến thức về từ vựng và ngữ pháp.

Call Now Button